วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช้างป่าพังรั้วบุกรพ. ผอ.บอกตัวเดิมมาทุกปี

ช้างป่าพังรั้วบุกรพ. ผอ.บอกตัวเดิมมาทุกปี

  • Share:

ช้างป่าจากเขาสลักพระบุกเข้ารพ.ท่ากระดาน  ผอ.บอกเป็นไอ้หูแหว่ง หางกุดตัวเดิมมาทุกปีในหน้าแล้ง ขาเข้าเข้าทางประตูหน้า แต่กลับต้องพังรั้วออกไปทุกที

เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 11 เม.ย. นพ.จิรพัทร พุ่มฉายา ผอ.รพ.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรีเปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีช้างป่าออกมาจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ เข้ามาในพื้นที่ของโรงพยาบาล โดยเป็นช้างป่าตัวเดิมที่เคยเข้ามาในพื้นที่ของโรงพยาบาลเกือบทุกปีในฤดูแล้ง ช้างตัวนี้ชาวบ้านเรียกกันว่าเจ้าหูแหว่ง เพศผู้ สูงใหญ่มาก สูงประมาณ 3 เมตร ในครั้งนี้ได้เข้ามาเพื่อกินต้นผลไม้ต่างๆที่ทางโรงพยาบาลปลูกไว้ โดยการมาในครั้งนี้ได้พังกำแพงรั้วคอนกรีตไป 2 ช่อง ซึ่งตนได้กำชับทุกคนห้ามทำร้ายช้างป่าอย่างเด็ดขาด ก็ต้องรอจนกว่าเขาจะกลับออกไปเอง

ทางด้านนายเสรี คงอยู่ นายอำเภอศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี กล่าว่วาทางผอ.รพ.ท่ากระดาน ได้แจ้งให้ทราบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาช้างป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ เป็นช้างเพศผู้ ตาข้างขวาบอด หางกุด เข้ามาเดินอยู่ในบริเวณโรงพยาบาล และทำลายรั้วของโรงพยาบาล  ซึ่งช้างตัวดังกล่าวเคยเข้ามาในบริเวณโรงพยาบาลนี้แล้วหลายครั้ง โดยจะเข้ามาทางประตูหน้า เพื่อมาหาผลไม้เช่น มะม่วง ขนุน

"บางครั้งก็อยู่หลายวัน เดินเที่ยวไปทั่ว แล้วไปเล่นน้ำในบ่อน้ำหลังโรงพยาบาล มีพฤติกรรมที่คุ้นเคยผู้คน ไม่ทำร้ายคน แต่ตอนออกจะพังรั้วคอนกรีตของโรงพยาบาลออกไปทุกครั้ง ผอ.ต้องใช้งบประมาณของโรงพยาบาลมาซ่อมแซมครั้งละเป็นแสนบาท ซึ่งได้รายงานให้ผวจ.กาญจนบุรีทราบและประสานกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระแล้ว"นายอำเภอกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้