วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งตัดไม้พะยูงผยอง อ้างตัวเป็นจนท.รัฐ

เจ้าหน้าที่อช.ทับลาน เข้าตรวจยึดไม้พะยูง ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ล้อมกรอบ หลายคนอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งข่มขู่ ด่าทอ จึงส่งของกลางให้ตำรวจดำเนินคดี

เมื่อวันที่10 เม.ย.. นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หน.อุทยานแห่งชาติทับลาน  ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนไม้พะยูงที่ป่าท้ายบ้านวังหิน ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี  จึงจัดแบ่งกำลังออกเป็น 2ชุด ชุดแรกนำโดย นายประพัฒน์พงษ์ สุขุประการ ผช.หน.อช. เข้าทำการตรวจค้นพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้ง ใพบไม้พะยูงซุกซ่อนในป่าจำนวน 5 แผ่น มูลค่า 5 แสนบาท จึงทำการตรวจยึดไว้และได้ประสานรวมกำลังกับชุดที่ 2เข้าสมทบตรวจยึดไม้ของกลางและได้ตรวจสอบรถต้องสงสัย


ทั้งนี้ ตามที่สายข่าวแจ้งมาว่ารถของพ่อค้ารับซื้อไม้พะยูง คือรถจี๊ปสีน้ำเงินเลขทะเบียน กธ 7282 อุดรธานี จอดอยู่บริเวณร้านอาหารริมทางหลวงสาย 304 จึงเข้าตรวจสอบ พบกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 4-5 คน ลักษณะคล้ายผู้ต้องสงสัยตามที่สายข่าวแจ้ง กำลังดื่มสุราอยู่ในร้านอาหารดังกล่าว เจ้าหน้าที่.อช.ทับลาน ที่แต่งกายนอกเครื่องแบบ ได้เข้าไปสอบถาม แต่ชายหนึ่งในนั้นอ้างว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และอีกคนอ้างว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอำนาจของรัฐฯ แสดงอาการไม่พอใจ ด่าทอ เจ้าหน้าที่ที่เข้าไปสอบถามข้อมูล

ต่อมามีกลุ่มชายฉกรรจ์อีก 15-20 คน เข้ามาในที่เกิดเหตุและปิดล้อมเจ้าหน้าที่ อีกทั้งข่มขู่ ด่าทอ ขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ จึงชี้แจงว่าเข้ามาทำตามหน้าที่เนื่องจากมีผู้แจ้งมา เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเจ้าหน้าที่จึงถอนกำลังออกมาก่อน ทั้งนี้ ภายหลังสืบทราบว่าชายฉกรรจ์ดังกล่าวนี้เป็นกลุ่มลักลอบตัดไม้พะยูง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลาน ได้นำไม้ของกลางที่ยึดไว้ ส่งไปยัง สภ.วังขอนแดง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรีเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

เจ้าหน้าที่อช.ทับลาน เข้าตรวจยึดไม้พะยูง ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ล้อมกรอบ หลายคนอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งข่มขู่ ด่าทอ จึงส่งของกลางให้ตำรวจดำเนินคดี 10 เม.ย. 2557 22:32 11 เม.ย. 2557 00:42 ไทยรัฐ