วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 11/04/57

กลายเป็นเศษเหล็ก
รถเก๋งคันงามหรูจอดอยู่เฉยๆ ในเมืองอิคุเค อันเป็นเขตปลอดภาษีของเมืองทางภาคเหนือ ประเทศชิลี มีอันต้องกลายเป็นเศษเหล็ก เพราะแผ่นดินไหวร้ายแรงชั่วคืนเดียว ทำให้ชาวเมืองต้องอพยพทิ้งบ้านเอาชีวิตรอด ไม่ได้หลับไม่ได้นอนทั้งคืน เพราะยังคงมีแผ่นดินไหวลูกย่อยๆ ติดตามมาไม่หยุด.


สวนสัตว์ ซิดนีย์ ของออสเตรเลีย ตั้งกล้องบนยอดไม้ให้หมีโคอาล่า ถ่ายภาพหน้า ตาของมันเอง โดยเมื่อ มันเคลื่อนไหว กล้องก็จะทำงาน.


เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งอินเดีย ประทับตราครั่งบนเครื่องออกเสียงลงคะแนน เพื่อเตรียมใช้ไว้วันเลือกตั้งทั่วประเทศ อินเดียเป็นชาติประชาธิปไตยใหญ่ที่สุดของโลก มีผู้มีสิทธิออกเสียงมากถึง 814 ล้านคน ทุกวันนี้พรรคฮินดูชาตินิยม อันเป็นพรรคฝ่ายค้าน ได้โจมตีพรรคคองเกรส อันเป็นพรรครัฐบาลครองอำนาจมา 10 ปีแล้วว่า บริหารประเทศไม่ไปไหน เต็มไปด้วยการทุจริตคดโกง และอาจทำให้ศึกศาสนาระเบิดขึ้นได้.


เรือปกป้องคุ้มกันมหาสมุทรออสเตรเลียพ่วงเรือค้นหาสัญญาณ ค้นหากล่องดำ ซึ่งเป็นกล่องบันทึกคำพูดในห้องนักบิน และข้อมูลด้านเทคนิคของเครื่องบินโดยสารไอพ่นสายการบินมาเลเซียที่หายไปพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และผู้โดยสาร 239 ชีวิต โดยได้ค้นหาในบริเวณทางตอนใต้ของมหาสมุทร อินเดีย.

รถเก๋งคันงามหรูจอดอยู่เฉยๆ ในเมืองอิคุเค อันเป็นเขตปลอดภาษีของเมืองทางภาคเหนือ ประเทศชิลี มีอันต้องกลายเป็นเศษเหล็ก เพราะแผ่นดินไหวร้ายแรงชั่วคืนเดียว... 10 เม.ย. 2557 16:37 10 เม.ย. 2557 16:40 ไทยรัฐ


advertisement