วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สวยราวสวรรค์ ! CLOUD 47 กินข้าวบนก้อนเมฆ!

สวยราวสวรรค์ ! CLOUD 47 กินข้าวบนก้อนเมฆ!

  • Share:

สวยทั้งกลางวัน และกลางคืน ชื่นชมความงามแบบไม่ขาดปาก ด้วยอาหารและบรรยากาศของ CLOUD 47 สีลม เป็นอีกหนึ่งที่คนชอบความเท่ในราคาไม่แพงไม่ควรพลาด

คู่มือคนเมืองไทยรัฐออนไลน์วันนี้เราพาไปเยือนร้านชื่อดังวิวดี ชั้น 47 ตึก United Center สีลมที่ถ้าไม่ไปจะถือว่าเชย!

โซนพิเศษ เอ็กซ์คลูซีฟโซน!

กำเนิดกินข้าวบนเมฆ...ไม่เกี่ยวกับสภาพความเหมาะสม หรือการผสมอากาศ หุ้นส่วนร้านที่มีความหมายว่าก้อนเมฆ 'CLOUD 47' ร้านที่ลงทุนไปกว่า 30 ล้าน เล่าผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่าร้านนี้เกิดขึ้นจากนักธุรกิจหนุ่ม ซุปเปอร์คอนเน็กชั่นที่ทำธุรกิจประสบความสำเร็จมากมาย อยากจะเปิดร้านที่มีบรรยากาศดีให้กับผู้คนในเมืองได้ผ่อนคลายในราคาไม่แพงมาก หลังจากประสบความสำเร็จในการทำร้านที่เอเชียทีค

"พอเขามาเห็นบนที่ตรงนี้ร้องว้าวกันทุกคน เพราะมันสวยมากๆ วิวดี สามารถมองเห็นกรุงเทพฯ ได้เต็มตา 180 องศา มองเห็นความคดเคี้ยวของแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นสายจึงตกลงใจว่าจะเนรมิต CLOUD 47 ขึ้นมา โดยชื่อร้านก็มีที่มาจากโครงสร้างเดิมที่สีขาวทั้งหมดเหมือนอยู่บนเมฆ จึงเกิดเป็นคอนเซปต์แรกในหัวว่ากินอาหารบนก้อนเมฆ ส่วนเลข 47 คือความสูงของที่นี่" หุ้นส่วนร้านที่มีความหมายชวนจินต นาการกล่าว

 

ดื่มด่ำ บรรยากาศ...

'กินข้าวบนก้อนเมฆ...' คนที่นี่มักย้ำคำนี้เสมอๆ พูดกันอย่างตรงไปตรงมา CLOUD 47 ให้ความรู้สึกแบบนี้จริงๆ เพราะนอกจาก วิว เวิ้งว้างกว้างระดับ 180 องศาแล้ว บรรยากาศโทนสีขาวราวกับปุยเมฆ ทั้งของตกแต่งในร้านที่ส่วนใหญ่ไม่มีเหลี่ยม แถมมุมที่เป็นไฮไลต์เห็นวิว จะทำซุ้มแบบมนๆ คล้ายๆ ก้อนเมฆ จึงไม่แปลกที่ผู้มาเยือนจะหลงรักตั้งแต่แรกพบกัน

พื้นที่ทั้งหมดแบ่งเป็น 3 โซน 1. โซนห้องไวน์ 50 ที่นั่ง ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักธุรกิจที่ไม่ต้องการความวุ่นวายจากข้างนอก และเป็นโซนสำหรับนักดื่มไวน์ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญไวน์คอยแนะนำ 2. ชั้น 2 โซนเอาต์ดอร์ 50 ที่นั่ง 3. โซนเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ดีไซน์เป็นรูปซุ้มและมีผ้าม่านรอบตัวเพื่อความเป็นส่วนตัว โดยจะมีอยู่ 4 ซุ้มด้วยกัน ซึ่งโซนนี้จะต้องมีการจองล่วงหน้า และ 4. โซนด้่านนอกหรือโซนรวม จุได้หลักร้อย โซนนี้เอาไว้แฮงค์เอาต์ของคนชอบปาร์ตี้กับเพื่อนๆ 5. โซน 180 องศา หรือโซนเอาต์ดอร์ ติดกับขอบฟ้าเป็นโซนที่ขายดีมากๆ ต้องโทรจอง

เสิร์ฟอาหารบนก้อนเมฆ...!

นอกจากบรรยากาศจะดี ดนตรีจะไพเราะแล้ว อาหารที่นี้ก็เลิศรส ด้วยคอนเซปต์ 'ฟิวชั่น' เป็นการมิกซ์กัน ระหว่าง 'ตะวันออก' กับ 'ตะวันตก' ซึ่งแต่ละเมนูมีความเป็นไทยผสมเม็กซิกัน ไทยผสมผสานกับอิตาเลียน เป็นต้น

เมนูแรก

ไก่ทอดชีส :
วิธีทำ ใช้อกไก่ 1 ชิ้น แฮม + ชีส (Mossalera) นำไปคลุกกับเกล็ดขนมปัง ทอดที่อุณหภูมิ 180 องศา เสิร์ฟกับซอสมะเขือเทศ

ทดสอบ : เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่เราแนะนำ เพราะรสชาติไก่ทอดชีสมันอร่อยมากๆ อ่อนนอกนุ่มใน ผสมกับเกล็ดขนมปังที่กรุบกรอบ ไม่ชอบจิ้มกับซอสก็อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง ส่วนถ้าใครชอบซอสก็อร่อยเหมาะเจาะเลยทีเดียว   

เมนูทอดมันกุ้ง : วิธีทำ ใช้กุ้งกุลาดำ นำมาสับ พร้อมกับบดให้ละเอียด คลุกเคล้าเครื่องเทศ พร้อมกับยัดไส้ด้วยชีส (Mossalera) นำไปทอดให้เหลืองทอง 

ทดสอบ : ต้องกินร้อนๆ ถึงจะอร่อยนะคะ พนักงานเสิร์ฟสาวสวยบอกเอาไว้แบบนั้น คงจะจริงอย่างว่า เพราะทอดมันกุ้งที่ทอดแบบไม่มันมาก และยิ่งกินกับวาซาบิ อีกหนึ่งกิมมิกของที่นี่รับประกันเมื่อนำทอดมันกุ้งจิ้มกับซอสวาซาบิ นำมามอบตัวในปาก อืมม์ อร่อยไม่รู้ลืม

เมนู แซลมอน น้ำจิ้มซีฟู้ด : วิธีทำ ใช้ปลาแซลมอนสดจากอลาสก้า หั่นเป็นช้ินพอดีคำ รองจานด้วยผักออแกนิก ราดหน้าด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด

ทดสอบ : ถ้าทอดมันกุ้งจิ้มวาซิบิคือสวรรค์ แซลมอนกับน้ำจิ้มซีฟู้ดคือสวรรค์ชั้น 7 เพราะรสชาติสดของแซลมอน ผสมกับรสชาติน้ำจิ้มที่เผ็ดไทยๆ อร่อยเด็ดมากแค่ไหนเชื่อว่าจินตนาการอย่างไรก็ไม่ถึง ดังนั้นแนะนำจานนี้ต้องพิสูจน์เอง

เมนู พาสต้ากระเทียม : วิธีทำ ใช้เส้นสปาเกตตี้ ผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกแห้ง เติมความอร่อยด้วย Mussel จากนิวซีแลนด์ (หอยแมลงภู่) ปลาหมึก กุ้ง

ทดสอบ : หน้าตาผ่าน สวยงดงามอย่างไม่ต้องสงสัย มี 10 คะแนนให้ 11 คะแนนไปเลย ส่วนรสชาติก็ตามหน้าตา เผ็ดร้อนเครื่องเทศแบบไทย แต่มีกลิ่นอายของประเทศอิตาลีผสมกัน อร่อย เป็นอีกจานหนึ่งที่ต้องลอง

ลีลาบาร์เทนเดอร์

เครื่องดื่มที่นี่ก็ขึ้นช่ื่อเรื่องค็อกเทล เพราะบาร์เทนเดอร์ที่ CLOUD 47 เป็นมือหนึ่งประเทศไทย! 

ดังนั้นเลยหายห่วงเรื่องรสชาติ และลีลา โดยวันนี้เขาเลือกค็อกเทลสีสันสดใสชื่อว่า Iychee Chocolale วิธีการทำก็ใช้ Iychee puree + น้ำลิ้นจี่ ผสมกับ Sweet and Sour ตกแต่งด้วย chocolate Syrup

อีกแก้วหนึ่งที่เราไม่อยากให้พลาดก็คือ Mango Melon ball วิธีทำก็คือ ใช้ Mango puree ผสมกับ Melon และ Sweet and Sour Top Spite 

เป็นอีกร้านหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาด.

CLOUD 47

**ล้อมกรอบ**

1. บรรยากาศ และ
วิว 360 องศาอันดับแรก
2. อาหารฟิวชั่น วัตถุดิบดีที่สุด กับเครื่องดื่มสุดเจ๋งที่เหมาะกับคุณที่สุด
3. การบริการที่ดีและน่าประทับใจ 
4. ที่นี่มีดนตรีเล่นสดทุกวัน เริ่มตั้งแต่ 2 ทุ่มครึ่ง
เป็นต้นไป
5. CLOUD 47 ตั้งอยู่ที่ ถ.พระรามที่ 4 (ชั้น 47 ตึก United Center ตรงข้ามโรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน) สีลม, บางรัก
6. ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.
7. สอบถามรายละเอียดการจองโต๊ะได้ที่ โทร. 091-889-9600

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้