วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กินถั่วไล่ไขมัน สกัดภัยโรคหัวใจ

นักวิจัยของแคนาดา ชวนให้คนหันมากินถั่วแขกชนิดแดงและเหลือง อย่างที่ใช้ทำดาล อาหารของคนอินเดีย ว่าเป็นการกำจัดไขมันเลวด้วยวิธีง่ายๆ

วารสารของแพทยสมาคมแคนาดาแจ้งว่า นักวิจัยของโรงพยาบาลไมเคิล ที่นครโตรอนโต ได้พบในการศึกษากับคน 1,000 คน ซึ่งเลี้ยงด้วยอาหารที่ประกอบด้วยไม้จำพวกมีฝัก เช่น ทองหลาง กระถินและถั่วประจำวัน ได้พบว่า พวกเขาสามารถลดไขมันเลวลงได้ร้อยละ 5

ดร.จอห์น ซีเวนไปเปอร์ หัวหน้านักวิจัย กล่าวว่า การลดไขมันเลวลงได้ร้อยละ 5 ก็เสมือนเท่ากับว่า สามารถลดความเสี่ยงของโรคหัวใจลงได้ร้อยละ 5 เช่นกัน

อย่างไรก็ดี ในหมู่ผู้เข้าร่วมการทดลองบางรายพากันมีอาการท้องขึ้น ท้องอืดท้องเฟ้อและท้องผูกกันบ้างเหมือนกัน จากการกินอาหารเหล่านี้ แต่ ดร.จอห์นกล่าวว่า ผลดีของอาหารเหล่านี้ ไม่มีทางจะเข้าใจผิด หรือเป็นที่ สงสัยแต่ประการใด.

นักวิจัยของแคนาดา ชวนให้คนหันมากินถั่วแขกชนิดแดงและเหลือง อย่างที่ใช้ทำดาล อาหารของคนอินเดีย ว่าเป็นการกำจัดไขมันเลวด้วยวิธีง่ายๆ... 10 เม.ย. 2557 16:01 ไทยรัฐ