วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอฟ-อัครา' ทิ้งชีวิตซุป'ตาร์ ปักหลักทำธุรกิจเมืองนอก

ตัดสินใจทิ้งชีวิตซุป'ตาร์เมืองไทย กอฟ-อัครา อมาตยกุล ปักหลักทำธุรกิจร้านอาหารไกลถึงอเมริกา เจ้าตัวเปิดใจขณะเดินสายโปรโมตภาพยนตร์เรื่อง "บ้านขังวิญญาณ" ว่า "เราเล่นหนัง เล่นละครมา 10 กว่าปีแล้วรู้สึกอยากลองทำอะไรใหม่ๆ ตอนที่เราอายุไม่เยอะมาก"

งานในวงการบันเทิงน้อยหรือเปล่าถึงตัดสินใจไปเมืองนอก

"จริงๆ แล้ว งานก็มาเรื่อยๆ แต่ผมบอกเค้าจะไปอยู่เมืองนอกแล้วเลยไม่รับงานใหม่ๆ ช่วงนี้ก็ 10 เรื่องแล้ว"

ไม่เสียดายโอกาสเหรอ

"ถ้าเรารู้สึกเสียดายจะทำให้เราไปทำอย่างอื่นไม่ได้ ไม่งั้นเราจะอยู่แบบนี้ จนสุดท้ายอายุเยอะไปยังไงล่ะ"

ไปที่ไหนทำอะไร

"ไปอยู่ที่อเมริกา เป็นช่วงจังหวะเพื่อนชวนทำธุรกิจ ทำร้านอาหารแนวอเมริกัน ผมชอบทำอาหารและทำแนวอาหารเพื่อสุขภาพ อะไรที่เกี่ยว กับสุขภาพ ทุกวันไม่กินเนื้อ ไม่กินไก่ เน้นกินผัก ปลา เห็นการเปลี่ยนแปลง แต่ก่อนจะเป็นเกาต์ พอเน้นกินผัก ตอนนี้หัวเข่าไม่ปวด เล่นกีฬาได้"

ตั้งใจไปเมื่อไหร่

"เคลียร์เรื่องคิวโปรโมตให้เสร็จก่อน คาดว่าจะเป็นเดือน มิ.ย."

ตัดสินใจออกจากวงการกลัวกระแสเม้าท์งานน้อย

"ไม่กลัว เพราะไม่มีใครไม่ถูกนินทาแต่เรารู้ตัวว่าทำอะไรอยู่แล้ว คนอื่นคิดยังไงสิทธิของเค้า"

อัพเดตความรักบ้างตอนนี้กระชุ่มกระชวยดีมั้ย

"ด้วยความที่เราเตรียมตัวไปเมืองนอก เราให้ตรงนี้เต็มที่ ในส่วนนี้น่าจะเป็นเรื่องของอนาคต ที่ผ่านมามีคนคุยบ้างแต่ถึงจุดที่เราต้องเปลี่ยนหลายอย่าง ถึงเวลาเราเดินหน้าสร้างหลักฐาน ก็มีเพื่อนคุย มีคนรู้ใจแต่อย่างที่บอกเราอยากทำตรงนี้ให้มันได้ก่อน"

พอกอฟตัดสินใจไปเค้าตามไปด้วยมั้ย

"ไม่ๆแต่ละคนมีทางเดินของตัวเอง เป็นความรู้สึกดีๆที่มีให้กันมากกว่า เราไม่ได้ผูกมัดตัวเองเราจะต้องมีกฎเกณฑ์อะไร ณ ตอนนี้ ใครทำอะไรทำไป ถึงจุดนึงถ้าเรา เจอใคร เค้าเจอใคร ต่างคนโคจรเดินทางร่วมกันก็อีกเรื่องนึง".

ตัดสินใจทิ้งชีวิตซุป'ตาร์เมืองไทย กอฟ-อัครา อมาตยกุล ปักหลักทำธุรกิจร้านอาหารไกลถึงอเมริกา... 10 เม.ย. 2557 14:04 10 เม.ย. 2557 14:06 ไทยรัฐ