วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมษาหน้าร้อนกับ... 'พลอย มิสทีนไทยแลนด์'

ร้อนๆ แบบนี้ลองมาดับร้อน พบกับความสดใสของสาวสวยมากความสามารถ ดีกรีรองอันดับหนึ่ง มิสทีนไทยแลนด์ 2010 แถมยังพ่วงมาด้วยตำแหน่งนักกีฬาลีลาศทีมชาติไทย อย่างสาว “พลอย จุฑามาศ มันตะสัมพะ” เธอจะมาบอกว่าซัมเมอร์นี้จะทำอะไรกันบ้าง...

เมษาหน้าร้อนอย่างนี้ สาวพลอย บอกว่า อยากไปพักร้อน เที่ยวทะเล เห็นคนอื่นไปทะเลก็อยากไปบ้าง เลยวางแพลนไว้ว่าหน้าร้อนนี้ เธอและครอบครัวจะแพ็กกระเป๋าไปหาดสวรรค์ของเมืองไทย 'เกาะเสม็ด' นั่นเอง ซึ่งเธอยังบอกอีกว่าเคยไปมาแล้วแต่ก็อยากไปอีกเพราะติดใจหาดทรายที่สวยและน้ำทะเลที่ใสของที่นั่น

เทคนิค ผิวขาวใสสุขภาพดีรับหน้าร้อน...!
                    
สาวพลอยบอกว่า หน้าร้อนแบบนี้สิ่งที่ต้องใส่ใจกันสักนิดก็คือผิวของเรา แต่จริงไแล้วไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหน้าไหนเราก็จะทาครีมกันแดดอยู่แล้ว เพราะเมื่อออกไปข้างนอกเราไม่ได้เจอเฉพาะแสงแดด เราเจอไฟเจอฝุ่นที่เป็นภัยต่อผิวเรา อาจจะทำให้หน้าเราเป็นฝ้าเป็นกระได้ เราก็ต้องทาครีมกันแดด ครีมบำรุงไว้ก่อน

นอกจากนี้ก็ต้องออกกำลังกาย เราชอบเต้นเพราะเรียนเต้นอยู่แล้ว และเราก็เป็นนักกีฬาด้วย แต่จะพิเศษกว่าคนอื่นตรงที่บางคนจะออกวันละ 2-3 ชั่วโมง แต่พลอยก็อาจจะทั้งวันเพราะเรียนเต้นด้วย ก็เลยเป็นการออกกำลังกายไปในตัวทุกวัน ทั้งยังต้องพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่บำรุงร่างกาย สาวพลอยบอกว่าแค่นี้ก็ทำให้เราสวยใสสุขภาพดีในหน้าร้อนนี้กันแล้วแหละ 

สงกรานต์ทำอะไร...?

หนุ่มๆ หลายๆ คนคงอยากรู้ว่าสงกรานต์แบบนี้ สาวพลอยจะไปเล่นน้ำที่ไหน สาวพลอยบอกว่า จะกลับไปบ้านเกิดคุณแม่ที่เชียงใหม่ สถานที่คนเล่นสงกรานต์แถวนั้นที่คึกคักก็คือ "คูเมืองเชียงใหม่" และที่สำคัญเธอจะกลับไปรดน้ำดำหัวคุณตาคุณยายและญาติผู้ใหญ่ หนุ่มคนไหนอยากตามไปเล่นสงกรานต์กับสาวพลอยก็ตามไปได้ที่คูเมืองเชียงใหม่กันได้เลย

วิธีป้องกันตัวเองในวันสงกรานต์

เห็น ขาว สวย น่ารักอย่างนี้ก็ต้องมีหนุ่มๆ เข้ามาประแป้งเยอะเป็นธรรมดา แต่สาวพลอยก็มีวิธีป้องกันตัวเองในวันสงกรานต์ฝากไว้ให้สาวๆได้ใช้กันในวันสงกรานต์นี้

"พลอยก็จะใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ เลย แล้วก็กางเกงอาจจะเป็นกางเกงขาสั้นแต่ไม่สั้นมากเพราะถ้าขายาวก็ไม่สะดวก ก็ต้องขึ้นอยู่ที่เรา ถ้าเราแต่งตัวโป๊คนก็อาจเข้ามาลวนลามเราได้ ส่วนใครถ้าเรารู้ว่าเขาประสงค์ไม่ดีกับเรา เราก็ถอยห่างมาอยู่กับกลุ่มเพื่อนๆ ไว้ค่ะ" นีี่เป็นเคล็ดลับป้องกันตัวเองในการเล่นน้ำสงกรานต์ของสาวสวยคนนี้

                       
สุดท้ายสาวพลอยฝากไว้อยากให้เยาวชนไทยอนุรักษ์วัฒนธรรมไว้ ให้กลับไปหาผู้ใหญ่ที่บ้านกลับไปอยู่กับครอบครัว และก็เล่นน้ำสงกรานต์อย่างถูกวิธีและปลอดภัย และอย่าลืมผลงานการแสดงของเธอ ละครเรื่อง "หัวใจเถื่อน" ติดตามผลงานของสาวสวยมากความสามารถได้เร็วๆนี้

ร้อนๆ แบบนี้ลองมาดับร้อน พบกับความสดใสของสาวสวยมากความสามารถ ดีกรีรองอันดับหนึ่ง มิสทีนไทยแลนด์ 2010 แถมยังพ่วงมาด้วยตำแหน่งนักกีฬาลีลาศทีมชาติไทย อย่างสาว “พลอย จุฑามาศ มันตะสัมพะ” เธอจะมาบอกว่าซัมเมอร์นี้จะทำอะไรกันบ้าง... 10 เม.ย. 2557 12:09 11 เม.ย. 2557 11:20 ไทยรัฐ