วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อดีตนักมวยปล้ำดัง 'อัลติเมท วอร์ริเออร์'สิ้นใจวัย 54 ปี

อดีตนักมวยปล้ำดัง 'อัลติเมท วอร์ริเออร์'สิ้นใจวัย 54 ปี

  • Share:

ช็อควงการมวยปล้ำ เจมส์ ไบรอัน เฮลวิก หรือ "ดิ อัลติเมท วอร์ริเออร์" ตำนานนักมวยปล้ำของ ดับเบิลยูดับเบิลยูอี หมดสิติต่อหน้าภรรยา และเสียชีวิตอย่างกระทันหันด้วยวัย 54 ปี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 เม.ย. เป็นข่าวเศร้าสำหรับวงการมวยปล้ำอาชีพ ดับเบิลยูดับเบิลยูอี (WWE) ของสหรัฐฯ เมื่อ เจมส์ ไบรอัน เฮลวิก หรือ "ดิ อัลติเมท วอร์ริเออร์" ตำนานนักมวยปล้ำชื่อดังเสียชีวิตอย่างกระทันหันด้วยวัย 54 ปี

ตามรายงานระบุว่า "ดิ อัลติเมท วอร์ริเออร์" ที่ได้รับการบรรจุเข้าหอเกียรติยศของดับเบิลยูดับเบิลยูอี เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ได้มาปรากฏตัวต่อหน้าแฟนๆในรายการ "รอว์" เพื่อทักทายคนดูเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ทว่าหลังจบรายการขณะที่ วอร์ริเออร์ เดินไปขึ้นรถที่หน้าโรงแรมอริโซนา พร้อมภรรยา อดีตแชมป์ของสมาคม 3 สมัยก็ได้หมดสติทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวเขาส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ทันเมื่อเขาได้สิ้นใจก่อนจะมาถึงมือแพทย์ ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการระบุสาเหตุการเสียชีวิตของเขา

ตามแถลงการณ์ของดับเบิลยูดับเบิลยูอี ระบุว่า "ทางดับเบิลยูดับเบิลยูอี รู้สึกสะเทือนใจและเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ได้รับทราบถึงการจากไปของหนึ่งในสุดยอดซุปเปอร์สตาร์ตลอดกาลของดับเบิลยูดับเบิลยูอี ดิ อัลติเมท วอร์ริเออร์"

"วอร์ริเออร์ เริ่มต้นอาชีพในดับเบิลยูดับเบิลยูอี เมื่อปี 1987 และก้าวขึ้นมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ในประวัติศาสตร์ของสมาคมได้อย่างรวดเร็ว วอร์ริเออร์ คว้าแชมป์ ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ในศึก เรสเซิเมเนีย ครั้งที่ 6 โดยเอาชนะ ฮัลค์ โฮแกน".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้