วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ซื้อทองได้ลูกปืน ถล่ม4นัด-สาหัส2

ยิงกันสนั่นหน้าร้านทอง เหยื่อเป็นวัยรุ่น2คนมาเลือกซื้อทอง แล้วออกมายืนรอเพื่อนนำเงินมาให้ แต่แทนที่จะได้เงินกลับเจอลูกปืนต้องซมซานหนีเข้าหลบในร้าน คาดเป็นคู่อริโคจรมาเจอกัน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 9 เม.ย. ร.ต.ท.มงคลรัตน์ อินทรสุวรรณ พนักงานสอบสวน สน. เพชรเกษม รับแจ้งเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บหน้าร้านทองไท้เส็งเฮง เลขที่ 45/15 ร้านทองไท้เส็งเฮง ซอยเพชรเกษม69 แยกคลองขวาง แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น จำนวน 1 คูหา ชั้นล่างเปิดเป็นร้านรับซื้อและขายทองรูปพรรณ พบกระจกกั้นร้านด้านหน้าแตกละเอียด1 บาน มีกองเลือดขนาดใหญ่อยู่บนพื้นโซนต้อนรับลูกค้า  นอกจากนี้ยังพบร่องรอยกระสุนปืนทะลุเข้าไปในฝ้าเพดาน อีก 2 รู ส่วนผู้ได้รับ บาดเจ็บ 2 ราย เป็นลูกค้าร้านทองพลเมืองดีนำส่ง รพ.หลวงพ่อทวีศักดิ์ไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อคือ นายจักรรินทร์ หริ่มรัตน์ อายุ 22 ปี ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ใต้ไหปลาร้าขวา 1 นัด และ นายน้องใหม่ จงประเสริฐ อายุ 24 ปี ถูกยิงที่แขนข้างขวา 2 นัด

จากการสอบสวน น.ส.เหล่ง แซ่ตั้ง อายุ 23 ปี พนักงานขายทองให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่กับเพื่อนพนักงานอีก 2 คน กำลังจะปิดร้าน แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย เข้ามาขอเลือกซื้อแหวนและสร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวม 3 สลึง หลังจากเลือกสินค้าเรียบร้อยทั้งสองบอกว่า ขอออกไปยืนรอเงินจากรุ่นน้องเดี๋ยวจะมีคนขับ รถ จยย.นำเงินมาให้หน้าร้าน พอพากันเดินออกไปรอสักพักก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด คมกระสุนถูกกระจกหน้าร้านจนแตกละเอียด ส่วนคนเจ็บพากันวิ่งหนีเข้ามานอนรอความช่วยเหลืออยู๋ในร้านกระทั่งมี พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลอย่างโกลาหล

ทางด้านร.ต.อ.มงคลรัตน์ กล่าวว่า กำลังประสานให้ฝ่ายสืบสวนเดินทางไปสอบปากคำคนเจ็บ ส่วนกลุ่มคู่อริที่เป็นมือปืนนั้นน่าจะใช้ปืนลูกโม่ เนื่องจากไม่พบปลอกกระสุน ที่สำคัญคาดว่าน่าจะเคยขัดแย้งกันเรื่องธุรกิจมืดบางอย่างมาก่อน และโคจรมาพบกับฝ่ายคนเจ็บโดยบังเอิญ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุนั้นมีรถคู่กรณีเป็นรถเก๋ง และรถ จยย.เฉี่ยวชนกันกำลังรอเรียกประกันอยู่ที่หน้าร้าน แต่พอมีเสียงปืนดังขึ้น คนขับรถ จยย.กับกลุ่มเพื่อนๆ ประมาณ4-5 คน ที่ติดตามมาช่วยเจรจาก็รีบทิ้งรถพากันหลบหนีไป เบื้องต้นจึงตรวจยึด รถ จยย.ฮอนด้า รุ่นโซนิค สีแดงดำ ทะเบียน บยพ 347 กรุงเทพฯ เอาไว้ และจะติดตามเจ้าของรถมาเพื่อสอบสวนต่อไป.

ยิงกันสนั่นหน้าร้านทอง เหยื่อเป็นวัยรุ่น2คนมาเลือกซื้อทอง แล้วออกมายืนรอเพื่อนนำเงินมาให้ แต่แทนที่จะได้เงินกลับเจอลูกปืนต้องซมซานหนีเข้าหลบในร้าน คาดเป็นคู่อริโคจรมาเจอกัน 9 เม.ย. 2557 22:38 9 เม.ย. 2557 23:42 ไทยรัฐ