วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แบ็คโฮดิ่งเขาสูงกว่า 200 เมตร คนขับหวิดดับ

แบ็คโฮดิ่งเขาสูงกว่า 200 เมตร คนขับหวิดดับ

  • Share:

ช่วยระทึก! เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ คนขับรถแบ็คโฮที่ติดภายในซากรถ หลังพลิกคว่ำตกจากเขาสูงกว่า 200 เมตร เบื้องต้นรถไถลมาค้างกลางทาง คนขับจึงรอดหวุดหวิด....

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 9 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา ร่วมกับศูนย์นเรนทรพังงา หน่วยกู้ภัยพังงา ศูนย์กู้ชีพภูงาโรงพยาบาลพังงาและชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ร่วมกันเดินเท้าขึ้นภูเขาลูกลม ม.6 บ้านบางบ้า ต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา ซึ่งมีความสูงกว่า 200 เมตร และมีความลาดชันกว่า 50 องศา เพื่อเข้าช่วยชีวิตคนขับรถแบ็คโฮที่ติดอยู่ภายในรถ ภายหลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีรถแบ็คโฮเสียหลักพลัดตกลงมาจากภูเขา ขณะกำลังทำการปรับพื้นดินเพื่อทำทางม้าปลูกยางพารา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเพื่อช่วยเหลือนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาออกจากรถและเคลื่อนย้ายคนเจ็บลงสู่พื้นที่ราบ นานกว่า 2 ชั่วโมง ตรวจสอบลักษณะผู้บาดเจ็บมีอาการเหนื่อยล้า มีบาดแผลที่หน้าผาก ลำคอและหน้าอก เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำส่ง รพ.พังงา เพื่อให้แพทย์ช่วยชีวิต

สอบถามชาวบ้าน เปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บชื่อ นายวระวุฒิ อารีราษฎร์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 ม.5 ต.นบปริง อ.เมือง จ.พังงา ประกอบอาชีพรับจ้างขับรถขุดปรับพื้นที่ โดยวันนี้ถือเป็นวันแรกที่เข้ามาทำงานปรับพื้นที่บนภูเขาแห่งนี้ สาเหตุคาดว่ามาจากความลาดชันของพื้นที่ และอาจเป็นเพราะมีฝนตกในช่วงนี้ จึงส่งผลทำให้หน้าดินอ่อนนิ่ม หรือคนขับอาจจะขาดความชำนาญในพื้นที่ แต่เป็นความโชคดีที่ตกลงมาค้างอยู่ระหว่างทาง หากตกถึงเบื้องล่างจากความสูงกว่า 200 เมตร คาดว่าคงแหลกเหลวทั้งคนทั้งรถ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้