วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านผู้เฒ่าวัย 87 ปี หนีไม่ทัน ย่างสดดับอนาถ

สุดอนาถ! ไฟไหม้หญ้าลุกลามเผาบ้านทั้งหลัง ผู้เฒ่าวัย 87 ปี หนีไม่ทัน ถูกย่างทั้งเป็นเสียชีวิตคาบ้าน...

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 9 เม.ย.57 ร.ต.ท.พรรัมภา พัฒนวาท ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ภายในซอยนันทพงษ์ ถ.ปทุมธานี สายใน ม.2 ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงไปดับไฟ แล้วจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.อภิชาติ โกมุติกานนท์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเลขที่ 50/4 ม.2 ต.บ้านฉาง พบว่าเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง โดยมีเปลวเพลิงพุ่งขึ้นที่ชั้นบนของบ้าน จากนั้นไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้พยายามใช้น้ำฉีดดับไฟแต่ก็ไม่ทัน ไฟไหม้หมดทั้งหลัง หลังจากเพลิงสงบ จึงเข้าตรวจสอบชั้นบนข้างเสาหน้าบ้าน พบศพผู้เสียชีวิตดำเป็นตอตะโก ไส้ทะลัก ทราบชื่อนายฉอ้อน โปร่งใจ อายุ 87 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ผ่าพิสูจน์ให้ละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวน นายสุธีร์ โปร่งใจ อายุ 60 ปี ลูกชายผู้ตายที่หนีออกมาทัน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ในบ้านอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 คน พ่อแม่ลูก คือนายฉอ้อน อายุ 87 ปี ผู้เป็นพ่อ นางอังกาบ อายุ 77 ปี และตน ขณะที่ตนกำลังนอนหลับ ได้กลิ่นเหม็นไหม้มาทางหน้าต่างหลังบ้าน พร้อมกับมีควันพวยพุ่งเข้ามาในบ้านจนมองไม่เห็นอะไรเลย ตนจึงรีบออกมาลงบันไดหน้าบ้าน และพบว่าแม่ตนอยู่ใต้ถุนบ้าน โดยไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็มีเพื่อนบ้านมาช่วยกันพยุงแม่และตนออกมา ส่วนพ่อนั้นชาวบ้านและญาติๆ ได้เข้าไปช่วยเหลือไม่ทัน เพราะไฟได้ไหม้และมีกลุ่มควันมาก จนเมื่อเพลิงสงบก็พบว่าพ่อตนถูกไฟคลอกแล้ว

พ.ต.อ.อภิชาติ เปิดเผยว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากเมื่อวานได้เกิดไฟไหม้หญ้าข้างหลังบ้าน และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้มาฉีดน้ำจนควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว แต่มาวันนี้ได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีก คาดว่าไฟนั้นได้คุขึ้นมาอีกครั้งเพราะอากาศร้อนมาก จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุให้แน่ชัดต่อไป

สุดอนาถ! ไฟไหม้หญ้าลุกลามเผาบ้านทั้งหลัง ผู้เฒ่าวัย 87 ปี หนีไม่ทัน ถูกย่างทั้งเป็นเสียชีวิตคาบ้าน... 9 เม.ย. 2557 21:04 9 เม.ย. 2557 21:16 ไทยรัฐ