วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผกก.แก่งคอย' ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย หลังคลิป ตร.ฉาวโผล่

'ผกก.แก่งคอย' ยันให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย หลังคลิป ตร.ฉาวโผล่

  • Share:

"ผกก.สภ.แก่งคอย" จ.สระบุรี ยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย หลังคลิป "ด.ต." จับคู่อริลูกชายตัวเองใส่กุญแจมือแล้วปล่อยให้เข้าทำร้ายร่างกาย โผล่...

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอกระจายออกไปทั่วโลกออนไลน์ โดยมีเหตุการณ์ตำรวจ สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้เข้ามาห้ามเหตุวัยรุ่นตีกัน หลังจากนั้นได้มี "ดาบตำรวจ" เข้าจับกุมคู่อริของลูกชายตัวเองไว้แล้วใส่กุญแจมือ หลังจากนั้นลูกชายของดาบตำรวจคนนี้ ก็ตรงเข้าทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บนั้น

ล่าสุด วันที่ 9 เม.ย. 57 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 143 ต.แก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้พบ นายวิชัย บุญไทย อายุ 54 ปี อยู่ในสภาพศีรษะแตก ต้องเย็บประมาณ 10 เข็ม ใบหน้าบวมปูด ตาทั้งสองข้างเขียวช้ำ พร้อมเล่าเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่บริเวณตลาดแก่งคอย ได้มีการจัดงานแก่งคอยย้อนรอยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งตนได้นั่งกินเล่นกับเพื่อนๆ อยู่ที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง

หลังจากนั้นก็เห็นกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน ตนจึงเดินไปกับเพื่อนที่เป็นสมาชิกเทศบาลแก่งคอย จ.สระบุรี เพื่อหวังเข้าไปห้ามปรามเด็กวัยรุ่นดังกล่าว พอไปถึงก็พบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นอยู่ 2 กลุ่มจะตีกัน ตนกับเพื่อนซึ่งเป็นสมาชิกเทศบาล ได้บอกให้กลุ่มวัยรุ่นแยกย้ายกันไป อย่ามีเรื่องกัน แต่ในกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งตนทราบว่าเป็นลูกชายตำรวจ สภ.แก่งคอย ไม่ยอมแยกย้ายกลับบ้าน

นายวิชัย เล่าต่อว่า กระทั่งตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุประมาณ 3-4 คน พอมาถึง ด.ต.พีรพัฒน์ ทองสอน ได้ตรงเข้ามาจับกุมตน แล้วใส่กุญแจมือไพล่หลัง ทันใดนั้น หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเป็นลูกชายตำรวจก็ฉวยโอกาสตรงเข้ามาชกเข้าใบหน้าตน 1 ครั้ง และตำรวจก็ไม่ยอมห้ามปราม แถมนายดาบตำรวจดังกล่าวยังจับตนคว่ำกับพื้นดิน ก่อนที่จะมีกลุ่มคนซึ่งตนมองไม่เห็น จะเข้ามารุมทำร้ายตนจนได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก และถูกนำตัวส่ง รพ.แก่งคอย ในเวลาต่อมา

ต่อจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ สภ.แก่งคอย ก็เจอ ด.ต.พีรพัฒน์ ปฏิบัติหน้าที่อยู่ พร้อมเผยว่า ในวันเกิดเหตุ ตนได้เข้าไปห้ามปรามกลุ่มวัยรุ่นจะทำร้ายกันจริง ขณะตนไปถึงก็เห็นนายวิชัย อยู่ในอาการเมาสุรา กำลังใช้ขวดเบียร์ทำร้ายกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งหนึ่งในนั้นมีลูกชายของตนอยู่ด้วยจริง ตนกับพวกจึงพยายามเข้าห้ามปราม พร้อมกับจับใส่กุญแจมือ แต่ระหว่างนั้นก็มีกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งยังชุลมุนกันอยู่หลุดเข้าไปทำร้าย แต่ตนไม่ไปล่อยให้ลูกชายเข้าไปทำร้ายแต่อย่างใด

ทางด้าน พ.ต.อ.จักรกริช วีรเดช ผกก.สภ.แก่งคอย เผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนกำลังสอบสวนข้อเท็จจริงอยู่ ซึ่งจะดำเนินการไปตามกฎหมาย และจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้