วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อนระอุ! สาวใหญ่คลั่งเผาบ้านตัวเอง

ร้อนจัด! สาวใหญ่เชียงใหม่ มีอาการป่วยทางจิต คลั่ง เผาบ้านตัวเอง แถมด่าทอผู้มาช่วยดับเพลิง เดชะบุญ ญาติมาห้ามทัน ไม่ลุกลามไปบ้านเพื่อนบ้าน...

วันนี้ (9 เม.ย.57) เวลา 16.00 น. พ.ต.ท.ธงชัย เอื้อแท้ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากนายคำรณ อนันต๊ะ ผู้ใหญ่บ้านบ้านถ้ำ หมู่ 5 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านของลูกบ้าน ชื่อ นางเอ (นามสมมติ) อายุ 52 ปี ใน ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จึงประสานงานเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงเทศบาลตำบลเชียงดาว เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียวอิฐถือปูน ขนาดไม่ใหญ่ ไฟไหม้อยู่ภายในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยกันฉีดน้ำระงับเพลิงไหม้ ซึ่งในช่วงที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการดับไฟ นางเอ (นามสมมติ) เจ้าของบ้านสภาพคล้ายอาการคลุ้มคลั่ง เข้ามาขัดขวางและชี้มือด่าทอผู้คนที่มาช่วยกันดับเพลิง ทางญาติต้องรีบนำตัวออกไป เจ้าหน้าที่ถึงเข้าไปทำการดับไฟจนสงบลง

ส่วนสาเหตุเบื้องต้น ชาวบ้านให้การว่า เจ้าของบ้าน ซึ่งมีอาการทางประสาท ได้อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังเกิดเหตุเพียงลำพัง เกิดอาการคลุ้มคลั่ง เนื่องจากมีอาการทางประสาทขึ้นอีกครั้ง เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวจัด จึงได้ใช้ไฟเผาบ้านตนเอง จนบ้านและทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายไปกว่าแสนบาท จนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้อีก ทางญาติต้องทำให้สงบสติอารมณ์เพื่อให้หายจากอาการเครียด ส่วนบ้านที่เกิดเหตุเดชะบุญอยู่ห่างไกลบ้านหลังอื่นๆ จึงไม่ลุกลาม.

ร้อนจัด! สาวใหญ่เชียงใหม่ มีอาการป่วยทางจิต คลั่ง เผาบ้านตัวเอง แถมด่าทอผู้มาช่วยดับเพลิง เดชะบุญ ญาติมาห้ามทัน ไม่ลุกลามไปบ้านเพื่อนบ้าน... 9 เม.ย. 2557 19:57 9 เม.ย. 2557 20:37 ไทยรัฐ