วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท่องเที่ยว 'ตรัง' กลับมาคึกคัก ยอดจองห้องพรึบช่วงสงกรานต์

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวทะเลตรัง ต่อเนื่องจากเดือน มี.ค. ยันช่วงสงกรานต์ ยอดจองห้องเกือบเต็ม คาดเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 300 ล้านต่อวัน หลังเงียบเหงามาหลายเดือน...

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 57 นายประทีป โจ้งทอง นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง เปิดเผยถึง บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ช่วงเดือน เม.ย.ว่า คึกคักกว่าปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอย่างหนาแน่น ตั้งแต่เดือน มี.ค. ต่อเนื่องมาจนถึงเดือน เม.ย. ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์  โดยเฉพาะวันที่ 12-14 เม.ย. ยอดจองห้องพักตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เกือบเต็มทุกพื้นที่ เช่นเดียวกับเรือท่องเที่ยวทะเล ถูกจองล่วงหน้าจนเต็มแล้ว จึงต้องติดต่อนำเรือจาก จ.กระบี่ และ จ.สตูล มาเสริม รวมถึงหางยาว เพื่อรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์

ส่วนการดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว จะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว ไม่ให้เกินขีดความสามารถในการดูแล ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวเป็นอย่างดี และได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ กรมเจ้าท่า ให้ช่วยจัดระบบการดูแลทั้งทางน้ำและทางบก ให้นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจ

สำหรับเม็ดเงินสะพัดช่วงเดือน มี.ค. ถึง เม.ย. คาดไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาทต่อวัน หลังการท่องเที่ยวในจังหวัดเงียบเหงามานานหลายเดือนติดต่อกัน ซึ่งอาจมีสาเหตุจากเหตุการณ์บ้านเมืองและสภาพภูมิอากาศทางภาคเหนือ ที่ดูดนักท่องเที่ยวไปจนหมด แต่ขณะนี้เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวจะกลับมาเที่ยวภาคใต้ โดยคาดว่าการท่องเที่ยว จ.ตรัง น่าจะกลับมาคึกคักไปจนถึงประมาณกลางเดือน พ.ค. ก่อนจะเข้าสู่ช่วงมรสุม.

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวทะเลตรัง ต่อเนื่องจากเดือน มี.ค. ยันช่วงสงกรานต์ ยอดจองห้องเกือบเต็ม คาดเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 300 ล้านต่อวัน หลังเงียบเหงามาหลายเดือน... 9 เม.ย. 2557 18:55 9 เม.ย. 2557 19:38 ไทยรัฐ