วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ฮ่องกงตามหาภาพวาดมูลค่ากว่า100 ล้าน หวั่นโดนท้ิงลงขยะ!

ตำรวจฮ่องกงหัวหมุน … ติดตามหาภาพวาด มูลค่าเกือบ 120 ล้านบาท หายไปจากโรงแรมในฮ่องกง หลังเพิ่งถูกประมูลซื้อไม่กี่วันก่อน หวั่นโดนท้ิงลงถังขยะ ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 9 เม.ย.ว่า ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด กับภาพวาดเก่าล้ำค่า เนื่องจากได้หายไปจากโรงแรมแกรนด์ ไฮแอต ในฮ่องกง สถานที่จัดประมูลซ้ือขายภาพนี้เม่ือสองวันก่อน ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงได้รับแจ้งเหตุ และกำลังติดตามหาภาพวาดล้ำค่าดังกล่าวแล้ว

สำหรับภาพวาดมูลค่ากว่าร้อยล้านบาทที่หายไป เป็นภาพที่วาดด้วยการใช้หมึกจีน โดยศิลปิน Cul Ruzho ชื่อภาพ “Snow Moutain’ โดยทางบริษัทประมูล โพลี อ็อกชั่น เพ่ิงประมูลขายภาพนี้ได้สำเร็จในราคาสูงถึง 3.7 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 118.4 ล้านบาท) เมื่อวันที่ 7 เม.ย.

ด้าน สำนักข่าวเซาท์ ไชน่า มอร์นิ่งโพสต์บนเกาะฮ่องกง ยังได้แพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นภาพขณะพนักงานรักษาความปลอดภัยคนหน่ึ่งของโรงแรม เตะห่อภาพซึ่งคาดว่าข้างในมีรูปภาพเข้าไปรวมในกองขยะ ขณะที่แหล่งข่าวยังบอกกับตำรวจด้วยว่า จากนั้นได้มีคนเห็นพนักงานทำความสะอาดของโรงแรมหลายคนนำขยะเหล่านี้ไปฝังกลบเรียบร้อยแล้ว

ตำรวจฮ่องกงหัวหมุน … ติดตามหาภาพวาด มูลค่าเกือบ 120 ล้านบาท หายไปจากโรงแรมในฮ่องกง หลังเพิ่งถูกประมูลซื้อไม่กี่วันก่อน หวั่น โดนท้ิงลงถังขยะ ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ 9 เม.ย. 2557 18:35 9 เม.ย. 2557 18:45 ไทยรัฐ