วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าววันที่ 9 เม.ย.เวลา 06.00 น.-18.00 น.

สรุปข่าววันที่ 9 เม.ย.เวลา 06.00 น.-18.00 น.

  • Share:

ผอ.สพม.2 สั่งย้าย 'ผอ.สตรีวิทยา 2' ช่วยราชการที่เขต ระหว่าง สพฐ.สอบสวนข้อเท็จจริง ขณะที่ "ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊ก อัดศาล รธน.ด้านกกต.ประกาศรับรองผลผู้สมัครได้รับการเลือกตั้ง ส.ว.58 คน โดยไม่มีผู้ร้องเรียน...

 

 

การเมือง

09:35 น.  ผู้บัญชาการทหารบก ยืนยันเหตุรุนแรงภาคใต้ไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนตัวแม่ทัพ ยันไม่ได้เข้าข้างหรือปกป้องใคร พร้อมย้ำ จุดยืนกองทัพอยู่ข้างความถูกต้อง ส่วนแนวคิดสถาปนารัฏฐาธิปัตย์ หากใครทำถือว่าผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการ

10:32 น.  ว่าที่58 ส.ว.ใหม่ ทยอยรับหนังสือรับรองที่กกต. แล้ว ก่อนจะนำไปรายงานตัวกับเลขาธิการวุฒิสภา ที่รัฐสภา เมียขวัญชัย อารมณ์ดี เข้ารายงานตัว

11:50 น.  สัมภาษณ์พิเศษคุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา หลังทราบผลว่า กกต. ยังไม่รับรองผลเลือกตั้ง ส.ว.

11:57 น.  กวป.ปักหลักชุมนุมหน้า ปปช.ทำพิธีไสยศาสตร์ จุดธูปสาปแช่ง ใช้หอกทิ่มแทง หุ่นกรรมการ ป.ป.ช.ทั้ง 5 อ้าง ไม่ได้รับโปรดเกล้าฯ ปัด ไม่ได้ขัดขวางการทำหน้าที่ ป.ป.ช.

12:46 น.  "สุรชัย" คาดยังเปิดประชุมสภาฯถอดถอน 18 เม.ย.ไม่ได้ ยันวุฒิฯปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบเวลาที่กำหนด รับหนักใจหาก ก.ม.ขัดแย้ง หวั่นเกิดสุญญากาศทางการเมือง

13:01 น.  ทีมก.ม.ปชป.แนะ คุณสมบัติผู้นำ "ปู" หวัง ป.ป.ช.รู้ทันเกมยื้อคดีจำนำข้าว

14:45 น.  "ทนายยิ่งลักษณ์" ฉุน "ป.ป.ช." ไม่ถอด "วิชา" พ้นคณะไต่สวนจำนำข้าว โวยใช้ดุลยพินิจไม่สุจริต ไม่ให้ความเป็นธรรมนายกฯ ยุ "ปู" เอาผิดฐานหมิ่นประมาท

14:57 น.  "ชวนนท์" เผย "มาร์ค" สั่งทีมกฎหมาย ปชป.ลุยคดี "โกตี๋" ผิด ม.112 ขณะ 10 เม.ย. เตรียมส่งลูกพรรคยื่นคำร้องถึง ผบ.ทบ.เร่งจัดการ

15:10 น.  "คณะกรรมการการเลือกตั้ง" ประกาศรายชื่อรับรองผลผู้สมัครได้รับการเลือกตั้ง ส.ว. จำนวน 58 คน โดยไม่มีผู้ร้องเรียน

15:30 น.  สภาทนายความ เตรียมฟ้องเอาผิดนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ผิด ม.112

16:14 น.  "ชวนนท์" สับ "นิวัฒน์ธำรง" รับไม่ลงบัญชีข้าว พร้อมโต้ "วิชา" ข้าว 2 ล้านตันไม่หาย แนะตั้ง "สุภา" เป็น "ป.ป.ช." ปิดคดีคลี่คลายเร็ว ด้าน "หมอวรงค์" แฉเล่ห์รัฐ แอบขนข้าวคืนโกดัง...

16:50 น.  "สุรนันทน์ เวชชาชีวะ" เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เผย "ยิ่งลักษณ์" เด้งรับ สั่ง "ผบ.ตร." ดำเนินคดี "โกตี๋" ฐานหมิ่นสถาบัน

17:05 น.  "อภิสิทธิ์" จี้ "ยิ่งลักษณ์" เร่งเจรจา "สุเทพ" หาทางออกประเทศ เชื่อเคารพ "ศาล รธน." ปัญหาจบ ชี้ยิ่งล่าช้า ยิ่งเสี่ยง แนะรัฐต้องขยับก่อน

17:15 น.  "ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซบุ๊ก อัดศาล รธน.ขาดหลักนิติธรรม ขัดหลักรัฐธรรมนูญ รับคำร้องวินิจฉัยสถานภาพซ้ำซ้อน ชี้ทำหลักตรวจสอบถ่วงดุล อำนาจนิติบัญญัติ บริหาร ตุลาการ สองมาตรฐาน ทำบ้านเมืองแตกแยก

 

 บันเทิง

09.05 น. ออย-ธนา เผยน้องเธออัลตร้าซาวนด์แล้วได้ลูกสาว แต่อุบตอบรายละเอียด เพราะครอบครัวฝ่ายหญิงไม่อยากออกสื่อ บอกแค่ว่าใกล้คลอดแล้ว เผยปรึกษาลิฟท์-สุพจน์ เรื่องการเตรียมตัวเป็นพ่อแม่หลังคลอด

11.05 น. วีรภาพโต้กิ๊กใหม่-ดาวิกา ยันไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัว เคยเจอกันตามงานอย่างเดียว ตอนนี้ยังโสดและโหดมาก สงกรานต์ไม่มีแพลนไปไหน ส่วนคนที่ควงไปปาร์ตี้เป็นเพื่อนและไปกันหลายคน

11.20 น. ทาทา ยัง สุดฟินมีโอกาสตามส่งคิมวูบินที่สนามบิน ดีใจคนชมไม่ใช้สิทธิ์เซเลบเข้าใกล้ชิด ไม่กล้าหวังอยากเป็นแฟน แค่ชื่นชอบในฐานะแฟนคลับคนหนึ่งเท่านั้น ยินดีหากได้มีโอกาสร่วมงาน รับเข้าใจอารมณ์แฟนคลับ ไม่รู้คิมวูบินทวิตเตอร์หาหลังจากกลับจากเมืองไทย

11.55 น. แนน-ปรางวลัย ปิดตำนานอีโล้นซ่า เผยจุดต่ำสุด-สูงสุด ขอใช้ชีวิตมุ่งธรรมะ

14.20 น. คลอดแล้วจ้า!!! ทายาทคนแรกของนักร้องอูคูเลเล่ “สิงโต นำโชค” กับภรรยาสาวชาวอเมริกัน “มาเลีย รีเน่ โรว์” หลังจากแต่งงานกันที่ฮาวายมาปีกว่าๆ คุณพ่อมือใหม่ก็ได้อุ้มลูกชายสมใจ เมื่อวันจันทร์ที่ 7 เมษายน เวลา

14.55 น.เมษาหน้าโง่ น้ำชา-ชีรณัฐ โพสต์รูปใส่ชุดแต่งงานคู่หวานใจ บอกแค่ล้อเล่นขำๆ เอาจริงๆ ยังไม่พร้อมแต่ง เพราะเพิ่งคบกันได้ไม่นาน แต่ก็คิดว่าเป็นคนที่ใช่

16.33 น. ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท พร้อมตั้งชื่อว่า “น้องไค” เป็นภาษาฮาวายแปลว่า มหาสมุทร

 

ต่างประเทศ

9 เม.ย.57  6.02 น. สกู๊ป-ครบ 1 เดือนแห่งโศกนาฏกรรมลึกลับทางการบิน 'MH370' !!

12. 17 นชาวอินโดฯ ออกไปใช้เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนฯ และสภาท้องถิ่นแล้ววันนี้ ขณะที่ พรรคฝ่ายค้าน พีดีไอ-พี ของ “วิโดโด” ผู้ว่าการกรุงจาการ์ตา มีแนวโน้มจะชนะเลือกตั้ง และทำให้เขามีโอกาสจะคว้าชัยในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีใหม่ ในเดือน ก.ค.นี้

15.05 นมีความหวังอีกรอบ….เรือโอเชียน ชิลด์ ของออสซี่ ตรวจจับสัญญาณใต้น้ำใหม่ ได้อีก 2 ครั้ง คาดเป็นสัญญาณจาก ‘กล่องดำ’ เอ็มเอช 370 หัวหน้าศูนย์ประสานงานร่วมค้นหาเครื่องบิน มั่นใจกำลังค้นหาในบริเวณที่ถูกต้องแล้ว

16.02 น.ชาวปากีสถานขวัญผวา...เกิดเหตุระเบิดรุนแรง ที่ตลาดขายผลไม้ ในกรุงอิสลามาบัด คร่า 26 ศพ เจ็บระนาวอีกเพียบ หลังจากเพ่ิงเกิดเหตุระเบิดบนรถไฟวานนี้

17.15 น.โตโยต้า มอเตอร์ บริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เรียกคืนรถโตโยต้า เกือบ 30 รุ่น กว่า 6 ล้านคัน

18.20 น. ตำรวจฮ่องกงหัวหมุน … พยายามติดตามหาภาพวาด มูลค่าเกือบ 4  ล้านดอลาร์ หายไปจากโรงแรมในฮ่องกง  หลังเพิ่งถูกประมูลซื้อมาไม่กี่วันก่อน หวั่นโดนแม่่บ้านโรงแรมโยนท้ิงถังขยะ ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการ

 

กีฬา

09.35 น. เด็กไทยฟอร์มดุอัดหมีขาวรัสเซีย ส่งท้ายรอบแรก 5-0 คู่ นั่งแท่นจ่าฝูงของกลุ่มดับเบิลยู 2 ตามคาด หลังเก็บชัยชนะรวด 3 นัดติด ในแบดมินตัน เวิลด์ จูเนียร์ แชมเปียนชิพ 2014 ประเภททีมผสม ลอยลำเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยจะไปพบกับแชมป์เก่า “เกาหลีใต้” ทีมที่ 1 ของกลุ่มดับเบิลยู 10

9.36 น. “ซ้อต่าย” กรุณา ชิดชอบ ประธานเชียร์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความยืนยัน “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ไม่เกี่ยวข้องกับการเป็น “เฮด ออฟ เฮดโค้ช” ของทีมปราสาทสายฟ้าแล้ว ตั้งแต่เดือนมี.ค.ที่ผ่านมา โดยมอบอำนาจสิทธิ์ขาดในการจัดตัว และวางแท็กติกให้กับกุนซือชาวสเปน อเลฮันโดร เมเนนเดส และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชตัดสินใจเองทั้งหมด ซึ่งนับจากนี้หากผลงานไม่กระเตื้องขึ้น ก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

09.54 น. “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย แชมป์โลกชาวไทย ขอสร้างประวัติศาสตร์เป็นคนที่สองของไทยในการป้องกันแชมป์รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกให้ได้ที่เม็กซิโก เหมือน “ชาติชาย เชี่ยวน้อย” ที่รักษาแชมป์ไว้ได้เมื่อ 47 ปีที่ผ่านมา ด้วยการคว่ำผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น “คาร์ลอส คูดราส” รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน ในวันที่ 31 พ.ค. ที่กรุงเม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก ขณะที่ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ มั่นใจเจ้าแหลมจะทำสำเร็จในแดนจังโก้อีกครั้ง

10.18 น. “เจ้าบรีส” จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นน่องเหล็กสาวไทยฟอร์มเฉียบ คว้า 3 แชมป์ ประเดิมศึกจักรยานทางไกลสตรีนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งออกสตาร์ตที่เชียงราย โดยจุฑาธิป ทำได้ทั้งตำแหน่งเจ้าความเร็ว แชมป์ประจำวัน และแชมป์อาเซียนสเตจแรก

10.19 น. เปิดตัว “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ นั่งเก้าอี้กุนซือใหญ่คุมทีมชาติไทยอายุ 19 ปี สู้ศึกชิงแชมป์เอเชียที่เมียนมาร์อย่างเป็นทางการแล้ว โดยเจ้าตัววางเป้าต้องพาทีมไทยเป็น 1 ใน 4 ทีมตัวแทนเอเชียไปลุยศึกฟุตบอล 20 ปีชิงแชมป์โลกที่นิวซีแลนด์ในปีหน้า 2015 ให้ได้ พร้อมเปิดโอกาสให้แข้งดาวรุ่งฝีเท้าดี อายุ 18-19 ปี มาร่วมคัดเลือกตัว โดยในวันที่ 24 เม.ย.นี้ จะมีการจับสลากแบ่งสาย ขณะเดียวกันก็วางแผนยกทีมไปอุ่นเครื่องในทัวร์นาเมนต์ฮัสซันนัล โบเกียห์ ที่ บรูไน ในเดือน ส.ค.นี้

11.12 น. "เดวิด มอยส์" ข่มสถิติย่ำแย่ของบาเยิร์น มิวนิก ในการเปิดบ้านเจอกับทีมอังกฤษ จะทำให้แมนฯ ยู มีโอกาสคว้าชัยในศึกยูฟ่า ชปล.คืนนี้

12.58 น. ต้องยกให้เป็นเจ้าแม่ลูกเสิร์ฟตัวจริง สำหรับ "นุศรา ต้อมคำ" หลังจากล่าสุด ทำ 14 แต้มติดต่อกัน ช่วยให้กับ ราบิต้า บากู คว้าชัยเหนือ อาเซอร์เรียว บากู 3-1 เซต ในศึกวอลเลย์บอลลีกของอาเซอร์ไบจาน

13.50 น. เผย เด็กชายวัย 14 ปี ชาวโปแลนด์ ตื่นจากอาการโคม่าอย่างปาฏิหาริย์ หลังได้ยินเสียงบรรยายประตูของ คริสเตียโน โรนัลโด ที่ยิงให้โปรตุเกส คว้าชัย เกมเพลย์ออฟ ศึกฟุตบอลโลก 2014

13.51 น. ดัลลัส แมฟเวอริกส์ บุกไปอัด ยูท่าห์ แจ๊ซซ์ 95-83 ลุ้นเพลย์ออฟต่อ ขณะที่ "เดิร์ก นอวิตซกี" ขึ้นทำเนียบท็อปเทน ทำแต้มสูงสุดตลอดกาล ของเอ็นบีเอ

15.52 น. "ลุยซ์ เฟลิเป สโคลารี" เฮดโค้ชทีมชาติบราซิล ยอมให้ลูกทีมมีเพศสัมพันธ์กับคู่รักได้ระหว่างศึกเวิลด์คัพ 2014 แต่ห้ามเล่นท่าผาดโผน โจนทะยาน จนเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ

15.55 น. "ดิเอโก ฟอร์ลัน" รับ เคยบอกให้ "หลุยส์ ซัวเรซ" ย้ายไปอยู่กับ แมนฯยูฯ ก่อนดาวเตะรุ่นน้องทีมชาติอุรุกวัย จะเลือกค้าแข้งอยู่กับลิเวอร์พูล แทน15.56 น. "อาเดรียน" โวยการทำหน้าที่ของ "แอนโธนี เทย์เลอร์" สิงห์เชิ้ตดำ ที่เป่าจุดโทษที่ 2 ให้ทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน ไม่ได้ทำฟาวล์ "จอน ฟลานาแกน" ในเขตโทษอย่างแน่นอน

 

การศึกษา

08.28 น. กทม.ชวนคนกรุงเทพฯ เล่นสงกรานต์ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ 4 พื้นที่ "โชคชัย4, ถนนข้าวสาร, ถนนอักษะ, ถนนสีลม" วอนทุกฝ่ายเคารพกติกา...

09.42น. เว็บไซต์สำนักพิมพ์คณะรัฐมนตรีและราชกิจจานุเบกษา สำนักเลขาธิการคณรัฐมนตรี(www.ratchakitcha.soc.go.th) มีการเผยแพร่ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ให้ข้าราชการพลเรือนพ้นจากตําแหน่ง โดยมีรายละเอียดดังนี้

10.10 น. เด็กๆ ที่ต้องอพยพหนีการภัยสงครามในประเทศซูดานใต้กำลังเล่นกันอยู่หน้าเต็นท์ยูนิเซฟในเมืองมิงกาแมนซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมสามารถเข้าถึง

10.22น. รมว.พม.หารือร่วมกับเอกอัครราชทูตแอฟริกาใต้ประจำประเทศไทย หาแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ระหว่างประเทศ

10.52น. "พงศ์เทพ" เปิดงาน "วันผู้สูงอายุแห่งชาติ" ประจำปี 2557 พร้อมมอบรางวัลผู้สูงอายุแห่งชาติ องค์กรที่ทำประโยชน์ด้านผู้สูงอายุดีเด่น ผู้ชนะการแข่งขันกรีฑาผู้สูงอายุ ผู้ชนะการประกวดสุนทรพจน์ และผู้ชนะการประกวดภาพถ่ายผู้สูงอายุ

11.20น. ศน.เผย 'ค่ายเยาวชนสมานฉันท์ 5 ศาสนา' ประสบความสำเร็จ เด็กได้เรียนรู้ความหลากหลายของศาสนา เล็งขยายโครงการสู่ภูมิภาค ให้ จ.สตูล นำร่องที่แรก

12.06 น. องค์การเภสัชกรรม เตือนประชาชนเดินทางช่วงสงกรานต์ ระวังการทานยาแก้ปวด และยาคลายกล้ามเนื้อ ก่อนขับรถ อาจทำให้ง่วง หลับในและเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

12.46น. ผอ.สพม.2 สั่งย้าย 'ผอ.สตรีวิทยา 2' ช่วยราชการที่เขต ระหว่าง สพฐ.สอบสวนข้อเท็จจริง หวังลดกระแสความวุ่นวายในสังคม

12.56 น. สำนักงานกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวจัดสัมมนาเสริมพลังเครือข่ายสตรีและครอบครัว หนุนความเข้มแข็งให้กับเครือข่ายสตรีและครอบครัวเน้นดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาสังคมในชุมชน

13.15น. เลขาธิการ กพฐ.เผยยังไม่สรุปแนวคิดปรับข้อสอบเข้า ม.1 และ ม.4 เป็นปรนัย-อัตนัย แม้เห็นตรงกับ รมว.ศึกษาธิการ ระบุรอเสนอเรื่องเข้าบอร์ดพิจารณาก่อน พร้อมชี้ ปรับข้อสอบช่วยวิเคราะห์ทักษะอ่าน-เขียนของเด็ก

13.55น. นักวิชาการ ชี้โจทย์การศึกษาพูดยาก ทำยาก แต่ต้องรีบแก้ไข ลุยปฏิรูปการศึกษาครั้งใหญ่ สู้ด้วยคุณภาพในการสร้างเด็กให้เป็นคนดี ไม่แข่งขันด้วยคะแนน ทิ้งระบบการศึกษาแบบลู่เดียว

14.30 น. สธ.เผยสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง มีบาดเจ็บเพิ่ม 2 ราย ที่หน้ากระทรวงมหาดไทย นำส่งรักษากลับบ้านได้แล้ว ยอดบาดเจ็บล่าสุด 782 ราย เสียชีวิต 24 ราย พร้อมตรึงทีมแพทย์กู้ชีพเฝ้าระวัง 4 จุดสำคัญ

16.04น. "กรมอนามัย" จับมือเทศบาลนครนนทบุรีและเมืองพัทยา ตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของผู้สูงอายุ สานต่อโครงการเมืองที่เป็นมิตรกับผู้สูงอายุ:Age-Friendly Cities ชูเทศบาลนครนนทบุรีและเมืองพัทยา

16.04น. กรมการแพทย์จับมือโรงพยาบาลในสังกัด ตั้ง “หน่วยอภิบาลคุณภาพชีวิต” ดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย แบบประคับประคองครอบคลุม 4 มิติ มุ่งสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ผู้ป่วย เริ่มนำร่อง 7 โรงพยาบาลใหญ่

16.18น. สธ.สุ่มเก็บ "กุ้ง-ปู-ปลา" เลี้ยงกระชัง จากฟาร์มบริเวณปากอ่าวมหาชัย ตรวจความปลอดภัย หลังเรือบรรทุกกากน้ำมันล่มกลางทะเลที่สมุทรสาคร คาดรู้ผลศุกร์นี้

16.39น. กรมควบคุมโรค เผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนต่อโรค(ดีดีซีโพล) โรคภัยสุขภาพจากการท่องเที่ยวในกรณีโรคอาหารเป็นพิษ พบกลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่กลัวการเจ็บป่วยด้วยโรคอุจจาระร่วง/อาหารเป็นพิษมากที่สุด ย้ำ"กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ"

16.58 น. กรมศิลป์ เผยต้นแบบถ้ำงาช้างบรรจุพระอัฐิ 'สมเด็จพระสังฆราช' ทรงโกศยอดฝาแกะสลักรูปดอกบัว พร้อมรับมอบไม้สัก ไม้แดง 57 ท่อน ใช้บูรณะราชรถราชยานในงานพระราชพิธีพระราชทานเพลิงพระศพ คาดแล้วเสร็จ ก.ย.นี้

 

เศรษฐกิจ

08.46 น.  ราคาทองคำปิดตลาดปรับตัวเพิ่มขึ้นในการซื้อขายเมื่อคืนนี้ หลังจากในการซื้อขายวันจันทร์มีการปรับฐานในระยะสั้นเกิดขึ้น การอ่อนค่าของเงินดอลลาร์และสถานการณ์ในยูเครนที่กลับมาตึงเครียดมากขึ้น

09.25 น.  อธิบดีกรมสรรพสามิต เร่งหารือสำนักงบประมาณ ขอเงินจ่ายคืนภาษีโครงการรถคันแรก รับเงินไม่พอ

09.50 น.  ทองลง 50 ทองแท่งขายออกบาทละ 20,050 บาท รับแรงหนุนจากสกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง บวกนักลงทุนเข้าซื้อทองคำ หลังสถานการณ์ตึงเครียดในยูเครน

11.05 น.  บาทเช้านี้แข็งค่าหลุด 32.30 บาทต่อดอลลาร์ ตามสกุลเงินในภูมิภาคอาเซียน จากตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐฯเดือนมี.ค.แย่กว่าที่คาด คาดเงินบาทวันนี้ เคลื่ิอนไหวในกรอบ 32.10-32.25

11.52 น.  รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ เริ่มปรับเดินรถ 14 เม.ย. งดบริการเส้นทาง พญาไท-สุวรรณภูมิ-พญาไท เหตุถึงวาระซ่อมบำรุง แนะสถานีมักกะสัน สะดวก

12.27 น. จับตา "ยรรยง" ให้ปากคำ ป.ป.ช. คนแรก บ่ายนี้ ในคดี "ปู" ถูกกล่าวหาปล่อยให้มีทุจริตจำนำข้าว  พรุ่งนี้เป็นคิว "นิวัฒน์ธำรง" ส่วน "โต้ง" เลื่อนเป็น 18 เม.ย.จากเดิม 11 เม.ย.นี้

12.50 น.  หุ้นปิดบวก 4.22 จุดที่ 1,383.56 จุด แรงซื้อต่างชาติ หนุนเชื่อมั่นนักลงทุน ดันหุ้นขาขึ้น หวั่นการเมืองส่อรุนแรง

13.40น.  พณ.เปิดประมูลข้าวระดับภูมิภาคครั้งแรกที่คลังสินค้าสุพรรณฯ "ยรรยง" ลงพื้นที่ พาผู้แทนคอฟโกจีน เช็กคุณภาพข้าวขายแบบจีทูจี ระบุลอตแรกส่งมอบเม.ย.นี้ 1 แสนตัน ยันคืนเงินงบกลางแล้ว 1.07 หมื่นล้าน มั่นใจที่เหลือคืนทันตามกำหนด

15.36 น.  กรมขนส่งฯ งัดบัญญัติ 10 ประการ ทำ MOU ผู้ประกอบการรถ คุมเข้มรถโดยสารสาธารณะทั้งระบบกว่า 5 หมื่นคัน แก้ปัญหาโชเฟอร์ตีนผี ลดอุบัติเหตุ หลังที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุ 265 คัน มีผู้เสียชีวิต 151 คน เจ็บพันกว่าคน

15.55 น.  ททท. ชี้การเมืองวุ่นวาย ท่องเที่ยวสูญรายได้แล้วกว่า 1 แสนล้าน ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ 2.02 ล้านลบ. ยอดนักท่องเที่ยว 1.4 ล้านคน

16.20 น.  ธ.ก.ส. เผยพรุ่งนี้จ่ายเงินกองทุนจ่ายชาวนา รอบที่ 3 อีก 500 ล้านบาท สัปดาห์หน้า อปท.สมทบเข้ากองทุนประเภท 3 หมื่นล้าน16.35 น.  "การท่าเรือแห่งประเทศไทย" หยุดให้บริการช่วงสงกรานต์ โดยท่าเรือกรุงเทพฯ ประกาศหยุดให้บริการบรรทุกขนถ่ายสินค้า-ตู้สินค้า 12 -17 เม.ย.นี้

17.25 น. ปตท.-บางจาก ขึ้นราคาเบนซิน-โซฮอล์ 40สต./ลิตร เว้น E85 ขึ้น 20สต. ดีเซลคงเดิม มีผลตี 5 พรุ่งนี้

17.25 น. หุ้นปิดบวก 2.68 จุด ที่ 1,382.02 จุด ดัชนีปรับขึ้นตามตลาดภูมิภาค รับแรงหนุนจากเม็ดเงินนักลงทุนต่างชาติเข้ามาซื้อสุทธิ

 

ไลฟ์สไตล์ 

10.20 น. เมษาฯ หน้าร้อนแบบนี้คู่รักหลายๆ คู่ คงกำลังคิดจะมีบทรักกันในน้ำคลายร้อนให้ชุ่มฉ่ำกันทั้งกายและใจ คุณๆ รู้หรือไม่ว่า การมีเซ็กซ์ในน้ำไม่ว่าจะเป็นในห้องน้ำ สระว่ายน้ำ หรือแม้กระทั่งในทะเล ถึงแม้ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นจะทำให้ชีวิตคู่ของเต็มไปด้วยความตื่นเต้น สดชื่น สนุกสนาน ซาบซ่าก็ตาม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีเรื่องน่ารู้และข้อควรระวัง ไทยรัฐออนไลน์ ไม่รอช้า นำมาเผยให้คู่รักหลายๆ คู่ได้รู้กัน

11.07 น. ความปลอดภัยถือเป็นหัวใจของ Volvo ทุกคัน นับจากห้วงเวลากว่า 80 ปี ที่ค่ายรถของสวีเดนได้ก่อตั้งขึ้น มาตรฐานความปลอดภัยของการขับขี่ใช้งาน ในรถยนต์แบรนด์ลูกศรสัญชาติไวกิ้งเพิ่มพูนขึ้นตลอดเวลา การเน้นไปที่ความแข็งแกร่งของโครงสร้าง รูปแบบของตัวถังและระบบป้องกันต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ขับและคนเดินเท้าปลอดภัยมากยิ่งขึ้น หลายคนเลือกซื้อพาหนะสำหรับเดินทางโดยมองไปที่ระบบความปลอดภัยเป็นอันดับแรก

11.33 น. ทรู เปิดตัวฟีเจอร์โฟน รองรับการใช้งาน 3จี รุ่น "ทรู ซุปเปอร์ 1 และทรู ซุปเปอร์ อัลตร้า 1" ทำราคาประหยัดพ่วงโปรโมชั่นจากทรูมูฟ เอช หวังดึงคนใช้ 3จี เพิ่ม

15.20 น. ใกล้จะถึงวันสงกรานต์เข้ามาทุกที ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้ เดาว่าหนุ่มสาวทั้งหลายคงนับวันรอให้ถึงวันสงกรานต์ ประเพณีสำคัญของไทยเราเร็วๆ หลายๆ คนคงอยากจะออกไปสาดน้ำให้ฉ่ำทั้งกายและใจ ด้วยความเป็นห่วง "ไทยรัฐออนไลน์" ได้นำการเตรียมพร้อมรับมือสงกรานต์นี้มาให้ทุกคนได้นำไปปฏิบัติกัน

17.20 น.เฟซบุ๊ก ใส่ฟังก์ชั่นถามผู้ใช้งานเรื่องความเป็นส่วนตัว ในกรณีที่ไม่ได้มีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวมาก่อน หลังจากได้วิจัยลงลึกในรายละเอียดแล้ว เพื่อผู้ใช้งานกว่าพันล้านคนทั่วโลก โดยมีการปรับทั้งแอพฯ บนไอโอเอส และเดสก์ท็อป

 

ทั่วไทย

06:34น.กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน ภาคอีสานตอนล่างและภาคตะวันออกยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ประชาชนควรระวังอันตราย อาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สิน

08:07น.รวบหนุ่มช่างแอร์วัยโจ๋ บุกเดี่ยวบ้านนักธุรกิจสาวอสังหาริมทรัพย์ หมายข่มขืน แต่ไปไม่รอดถูกตามจับ หลังก่อเหตุหลบมากบดาน ในร้านแอร์ รับสารภาพอ้างเสพยาบ้าเกิดอารมณ์ทางเพศ ซิ่ง จยย.มาบ้านผู้เสียหายหลังเคยมาล้างแอร์จนทราบว่าผู้เสียหายอยู่บ้านคนเดียว ย่ามใจคิดว่าเหยื่อไม่กล้าเอาเรื่อง รับเคยลงมือก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วที่ปากน้ำโพ

08:20 น.ปฏิบัติ การติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่าของ บช.น.เริ่มเห็นผล หลัง ตร.สน.บุคคโล จับสาวแสบในคดีลักทรัพย์เวลากลางคืน พอเช็กประวัติย้อนหลังพบเคยเปิดบริษัทบังหน้าเพื่อสั่งซื้อสินค้า กลับจ่ายเช็คติดสปริง ในท้องที่ สน.มีนบุรี จึงประสานให้มาอายัดตัว เบื้องต้นพบมีหมายจับติดตัว 60 คดี ความเสียหายกว่า 20 ล้าน ผู้เสียหายบางรายเผยญาติสาวแสบพยายามติดสินบนตำรวจ เพื่อแลกอิสรภาพเป็นเงิน 3 แสน บาท โชคร้ายเจอตำรวจน้ำดี เลยคอตกถูกนำตัวไปดำเนินคดีต่อ

08:23น.ศาล อุทธรณ์พิพากษายืนจำคุกตลอดชีวิต ผู้ต้องหาขับรถทับรอง สว.สส.สน.สุทธิสาร เสียชีวิต ขณะพยายามหลบหนีการจับกุมคดีล่อซื้อยาบ้าในซอยลาดพร้าว 48 เหตุเกิดเมื่อปี 55 พร้อมบังคับชดใช้เงินค่าขาดไร้ผู้อุปการะและค่าใช้จ่ายในการปลงศพแก่พ่อ-แม่ ผู้ตายเป็นเงิน 1.64 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5 ต่อปี

08:25น.หนุ่มนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัย เทคโนโลยีมหานคร พาเพื่อนเมาได้ที่ไปนั่งกินโจ๊กย่านลำสาลีตอนเช้ามืด เกิดปากไวแซวหญิงสาวโต๊ะอื่น ทำเอาผู้ชายที่มาด้วยกันไม่พอใจ ลุกขึ้นมีปากเสียงบานปลายถึงขั้นฟาดปาก ก่อนคู่กรณีจะไปคว้าปืนมาสาดกระสุนไม่ยั้ง กระสุนเข้าร่างนักศึกษาชะตาขาดตายคาที่ มีเพื่อนร่วมวงเจ็บอีกคน ส่วนมือปืนอารมณ์ร้อนรีบลากแฟนสาวตัวต้นเรื่องขึ้นรถฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดง ซิ่งหายเข้ากลีบเมฆ

08:28น. กทม.ชวนคนกรุงเทพฯ เล่นสงกรานต์ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ 4 พื้นที่ "โชคชัย4, ถนนข้าวสาร, ถนนอักษะ, ถนนสีลม" วอนทุกฝ่ายเคารพกติกา

09:12น.เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง จู่โจมตรวจค้นเรือนจำจังหวัดอุตรดิตถ์ เบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย หรือของต้องห้าม

09:35น.ผู้บัญชาการทหารบก ยืนยันเหตุรุนแรงภาคใต้ไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนตัวแม่ทัพ ยันไม่ได้เข้าข้างหรือปกป้องใคร พร้อมย้ำ จุดยืนกองทัพอยู่ข้างความถูกต้อง ส่วนแนวคิดสถาปนารัฏฐาธิปัตย์ หากใครทำถือว่าผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการ

10:30น.นายก อบต.โนนรัง จ.นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับความเสียหาย จากพายุฝน ลูกเห็บตก พบบ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน จัดที่พักชั่วคราว-ถุงยังชีพ ช่วยเหลือเบื้องต้น

12:57น.นักท่องเที่ยวหนุ่มชาวรัสเซีย ซิ่งเก๋งพาครอบครัวมุ่งหน้าชลบุรี เสียหลักพลิกคว่ำหงายท้อง เสียชีวิตพร้อมลูกวัย 2 ขวบ ส่วนเมียสาหัส ที่ประจวบคีรีขันธ์

12:58น.คนงานสวนยาง เมืองจันท์ผวา! กองทัพหนอนบุ้งนับแสนตัวบุกกินน้ำยางช่วงเวลากลางคืน พบหากถูกผิวหนังจะมีอาการแสบคัน หวั่นแพร่ระบาดเข้าชุมชน จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งหาทางกำจัด

15:33น.คาดวันนี้ สามารถกู้เรือที่จม ต้นเหตุทำเกิดคราบน้ำมัน สร้างมลพิษปากอ่าวมหาชัยได้ ขณะที่ล่าสุด ตำรวจ สภ.โคกขาม รู้ตัวเจ้าของเรือ แล้ว พร้อมเตรียมดำเนินคดี.

16:02น.รองนายกเทศมนตรีเมืองพิจิตร เร่งนำเจ้าหน้าที่ดับไฟรอบ 'บึงสีไฟ' หลังลุกไหม้มานานกว่าสัปดาห์ พบกลุ่มควัน ส่งผลกระทบสุขภาพชาวบ้านใกล้เคียง ประสานอนามัยช่วยดูแล

16:02น.ตร.รวบพนักงานแบงก์ ร่วมปลอมแปลงเอกสาร ถอนเงิน 'อ.หนู กันภัย' กว่า 16 ล้านบาท เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อหา

16:03น."ตร.ราชบุรี" จับกุมตัวหนุ่มคิดรวยทางลัดค้ายานรก ได้พร้อมของกลาง ยาบ้า 4,100 เม็ด อาวุธปืน 1 กระบอก และยึดทรัพย์สิน อีกหลายรายการ

16:05น.รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี รุดเยี่ยมอาการป่วย ท้าวดักแด้ กองเชียร์ทีมชาติไทย พร้อมรับปากหาทางช่วยเหลือ

16:13น.ตร.อุดรฯ ทำเก๋ แห่โลงศพเตือนสติประชาชนให้ระมัดระวังในการสัญจร เพื่อลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์16:27น."รมว.ทส." สั่งเร่งกู้เรือบรรทุกกากน้ำมัน จมปากอ่าวมหาชัย ภายในวันนี้ เกรงสถานการณ์บานปลาย สั่งเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ

16:33น.นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจคุณภาพน้ำรอบคูเมือง ชี้น้ำสะอาดผ่านเกณฑ์มาตรฐาน พร้อมรับเทศกาลสงกรานต์

16:35น.นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแสงภา จ.เลย ชวนเที่ยวประเพณีสงกรานต์แห่ต้นดอกไม้หนึ่งเดียวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในวันที่ 13-16 เมษายนนี้

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้