วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หุ้นบวก 2.68 จุด รับแรงหนุนนักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ

หุ้นปิดบวก 2.68 จุด ที่ 1,382.02 จุด ดัชนีปรับขึ้นตามตลาดภูมิภาค รับแรงหนุนจากเม็ดเงินนักลงทุนต่างชาติเข้ามาซื้อสุทธิ...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (9 เม.ย.) ปิดบวก 2.68 จุดที่ 1,382.02 จุดมูลค่าการซื้อขาย 22,190.54 ล้านบาท โดยหลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANCE, ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK, บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTGC, ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL

นายณาศิส ประเสริฐสกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บริษัท หลักทรัพย์ เกียรตินาคิน  กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าวันนี้ ดัชนีปรับตัวขึ้นในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นภูมิภาค โดยได้รับแรงสนับสนุนจากเม็ดเงินของนักลงทุนต่างชาติ ที่เข้ามาซื้อสุทธิทั้งในตลาดหุ้นไทย ตลาดฟิวเจอร์ส และตลาดตราสารหนี้

ขณะที่สัปดาห์นี้ปัจจัยการเมืองภายในประเทศ ยังไม่มีประเด็นใดๆ ที่จะกระทบต่อตลาดหุ้นไทย รวมถึงนักลงทุนยังชะลอการลงทุน เนื่องจากอีกไม่กี่วันข้างหน้าจะถึงวันหยุดยาวเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ และที่สำคัญจะต้องจับตาความร้อนแรงหลังวันหยุดสงกรานต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันที่ 17 เม.ย. ที่ศาลรัฐธรรมนูญ นัดนายกรัฐมนตรีรักษาการ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เข้าชี้แจง กรณีการโยกย้าย นายถวิล เปลี่ยนศรี

ในช่วงบ่าย SET ยังคงเคลื่อนไหวในกรอบที่จำกัด โดยบ่ายวันนี้ปัจจัยด้านลบที่จะส่งผลต่อตลาดหุ้นไทย คือ รายงานภาวะเศรษฐกิจของจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ระบุว่า  เศรษฐกิจโลกยังคงถูกฉุดรั้งจากความอ่อนแอของเศรษฐกิจญี่ปุ่นและบางประเทศในยุโรป และเศรษฐกิจเกิดใหม่เผชิญความเสี่ยงใหม่จากความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ หลังยูเครนผนวกรวมดินแดนกับแคว้นไครเมียของยูเครน แต่ปัจจัยบวกยังคงมาจากกระแสเงินของนักลงทุนต่างชาติที่มีแนวโน้มซื้อสุทธิในตลาดหุ้นต่อไป 

กลยุทธ์การลงทุน แนะนำ เก็งกำไรระยะสั้น หรือรอซื้อช่วงที่ตลาดอ่อนตัว และรอขายเพื่อทำกำไรเมื่อดัชนีปรับตัวขึ้น.

หุ้นปิดบวก 2.68 จุด ที่ 1,382.02 จุด ดัชนีปรับขึ้นตามตลาดภูมิภาค รับแรงหนุนจากเม็ดเงินนักลงทุนต่างชาติเข้ามาซื้อสุทธิ... 9 เม.ย. 2557 17:30 9 เม.ย. 2557 17:37 ไทยรัฐ