วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตุ๊กตุ๊กเชียงใหม่น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเงินคืนนักท่องเที่ยวจีน

ตุ๊กตุ๊กเชียงใหม่น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเงินคืนนักท่องเที่ยวจีน

  • Share:

คนขับตุ๊กตุ๊กเมืองเชียงใหม่น้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเงินคืนนักท่องเที่ยวชาวจีน หลังลืมไว้ที่เบาะรถ จนทำให้นักท่องเที่ยวแดนมังกรถึงกับปลื้มในความดี...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 9 เม.ย.57 พ.ต.ต.มาโนช เอี่ยมเจริญ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งความจาก นายนวพฤทธิ์ สวยงาม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 3 ต.ป่าตาล อ.ขุนตาล จ.เชียงราย อาชีพขับรถสามล้อเครื่องตุ๊กตุ๊ก ในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้นำกระเป๋าหนังสีเหลืองมามอบให้ทางตำรวจ โดยแจ้งว่านักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาใช้บริการลืมไว้ เมื่อประมาณ 21.30 น. วันที่ 8 เม.ย. แล้วเมื่อเปิดดูพบมีทั้งพาสปอร์ต เอกสาร และเงินจีนเงินไทยหลายหมื่นบาท จึงได้มอบให้ทางตำรวจเก็บรักษา เพื่อติดตามหาเจ้าของ

ในเวลาต่อมา นาย Xu.xiaotao อายุ 32 ปี นักท่องเที่ยวสาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมกับเพื่อน ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อมาแจ้งความหากระเป๋าที่ลืมไว้บนรถสามล้อตุ๊กตุ๊ก เมื่อพบกับนายนวพฤทธิ์ บนโรงพักพร้อมกระเป๋าเงิน นาย Xu.xiaotao ถึงกับแสดงความดีใจ โดยได้ตรวจดูเงินในกระเป๋าซึ่งมีเงินสกุลหยวนทั้งหมดประมาณ 3,600 หยวน เงินไทยจำนวน 9,000 บาท และเปิดดูเอกสาร พาสปอร์ตอยู่ครบ นาย Xu.xiaotao ถึงกับแสดงความดีใจจนน้ำตาซึม และกล่าวชื่นชมความเป็นคนดีซื่อสัตย์ของนายนวพฤทธิ์ และชาวเชียงใหม่ที่มีน้ำใจไมตรีต่อนักท่องเที่ยวชาวจีน เมื่อตนกลับประเทศจีนก็จะนำภาพความงดงามของความดีของนายนวพฤทธิ์ไปเผยแพร่ ให้ชาวจีนได้รับทราบถึงความซื่อสัตย์และความมีน้ำใจของคนเชียงใหม่ให้ทราบ ทางสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์ก ตนขอกดไลค์ให้คนขับตุ๊กตุ๊ก ว่าเป็นประชาชนที่ดีมากของเชียงใหม่ ตนประทับใจมากๆ และจะเชิญชวนชาวจีนมาเที่ยวเชียงใหม่ให้มากๆ

นายนวพฤทธิ์ เปิดเผยว่า ตนโล่งอกที่ได้คืนของให้นักท่องเที่ยวชาวจีน เพราะในช่วงนั้นตนรับนักท่องเที่ยวทั้งสองจากสี่แยกอโนดาต ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ไปส่งที่ใกล้สถานีขนส่งช้างเผือกในราคา 100 บาท จากนั้นก็ขับรถวนรับผู้โดยสาร แต่สังเกตพบว่ามีกระเป๋าสีเหลืองทรงกลมแบบหิ้วใส่ของวางอยู่ที่เบาะ จึงเชื่อว่าเป็นของนักท่องเที่ยวชาวจีน จึงได้ขับรถย้อนมาตามหาแต่ไม่เจอ จึงได้กลับไปยังจุดที่นักท่องเที่ยวทั้งสองขึ้นมาและรออยู่แต่ไม่เห็นมา จึงได้นำกระเป๋ามาฝากไว้ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้