วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดนักท่องเที่ยวโดนทัวร์กระบี่ตุ๋นพุ่ง ยอดรวมสูญ2ล้านแล้ว

นักท่องเที่ยวนับพันรายตบเท้าเข้าร้องเรียนต่อศูนย์รับเรื่องฯ หลังถูกหลอกซื้อทัวร์กระบี่ สูญเสียเงินกว่า 2 ล้านบาท...

จากกรณีนักท่องเที่ยวเข้าแจ้งความถูกหลอกขายทัวร์ท่องเที่ยว เดินทางมาที่ จ.กระบี่ กล่าวหาโรงแรมกระบี่ภูพระนาง รีสอร์ท หลอกขายในงาน ไทยเที่ยวไทย และออกบูธตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของ จ.กระบี่ จนทางจังหวัดต้องหาแนวทางแก้ไข และทางตำรวจรับเป็นคดีฉ้อโกงประชาชน หลังพบว่ามีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 3 พันราย ถูกหลอกขายในวงเงินรายละ 2,590 บาท และ 2,990 บาทนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 9 เม.ย.57 นางศิรวี วาเลาะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า หลังเปิดศูนย์รับเรื่องราวร้องเรียนของนักท่องเที่ยวเกี่ยวกับการซื้อขาย ทัวร์มาที่กระบี่ ที่สนามบินนานาชาติกระบี่ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางทางมาร้องเรียนว่า ถูกหลอกขายทัวร์แล้ว จำนวน 1,012 คน วงเงินความเสียหายประมาณ 2 ล้านกว่าบาท ซึ่งในจำนวนนี้บอกว่า เดินทางมากระบี่ครั้งแรก และบางรายเก็บเงินมานาน เพื่อจะมาท่องเที่ยว แต่ถูกหลอก จึงมาแจ้งความดังกล่าว ซึ่งทางศูนย์จะเปิดไปจนถึงวันที่ 12 เม.ย.นี้เท่านั้น

ขณะที่ พ.ต.อ.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า ภายหลังจากเปิดรับแจ้งความมาตั้งแต่ช่วงแรกเมื่อปลายเดือน มี.ค. รวมขณะนี้มีผู้มาแจ้งความที่ สภ.เมืองกระบี่ แล้ว 250 ราย และได้ไปแจ้งความที่ กทม. นอกจากนั้น หลังเป็นคดีฉ้อโกงประชาชน ก็สามารถแจ้งความได้ทั่วประเทศ หากไม่สะดวกและต้องการมาท่องเที่ยวที่กระบี่ ก็แวะมาแจ้งความที่ สภ.เมืองกระบี่ ได้เช่นกัน ส่วนความคืบหน้าของคดีนั้น หลังจากนี้จะนำสำนวนส่งให้กับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดต่อผู้บริโภค และขณะนี้ได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหามารับทราบแล้ว.

นักท่องเที่ยวนับพันรายตบเท้าเข้าร้องเรียนต่อศูนย์รับเรื่องฯ หลังถูกหลอกซื้อทัวร์กระบี่ สูญเสียเงินกว่า 2 ล้านบาท... 9 เม.ย. 2557 16:37 9 เม.ย. 2557 17:27 ไทยรัฐ


advertisement