วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์" เด้งรับ สั่ง 'ผบ.ตร.'ดำเนินคดี 'โกตี๋' คดีหมิ่นสถาบัน

"สุรนันทน์ เวชชาชีวะ" เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เผย "ยิ่งลักษณ์" เด้งรับ สั่ง "ผบ.ตร." ดำเนินคดี "โกตี๋" ฐานหมิ่นสถาบัน...

วันที่ 9 เม.ย. นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันเดียวกัน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม สั่งการให้สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีทำหนังสือถึงพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ดำเนินคดีอาญากับ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ "โก๋ตี๋" แกนนำ นปช.ปทุมธานี ด้วยปัจจุบันได้ปรากฏคลิปเผยแพร่ทางสื่อต่างๆ ซึ่งมีเนื้อหาในลักษณะที่อยู่ในประการที่จะเข้าข่ายกระทำการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพตามประมวลกฎหมาย โดยเฉพาะคลิปที่มีการเผยแพร่ของนายวุฒิพงศ์

ดังนั้น นายกรัฐมนตรีจึงได้มีบัญชาให้สืบสวนข้อเท็จจริง และสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดและบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายอาญา โดยหนังสือดังกล่าวได้ส่งถึง ผบ.ตร.แล้ว ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีมีการเผยแพร่วิดีโอคลิปตามสื่อต่างๆ ที่นายวุฒิพงศ์ ให้สัมภาษณ์สำนักข่าว VICE NEWS สื่อต่างประเทศ เกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองในประเทศ และมีการพาดพิงสถาบัน.

"สุรนันทน์ เวชชาชีวะ" เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เผย "ยิ่งลักษณ์" เด้งรับ สั่ง "ผบ.ตร." ดำเนินคดี "โกตี๋" ฐานหมิ่นสถาบัน... 9 เม.ย. 2557 16:14 9 เม.ย. 2557 16:50 ไทยรัฐ