วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จุฤทธิ์' สวน 'ภราดร' จี้ตอบปมเหตุรุนแรงไฟใต้

"จุฤทธิ์" ย้อน "ภราดร" เหตุเปลี่ยนตัว "ถวิล" เกิดปัญหาไฟใต้ จี้ตอบประชาชนชายแดนใต้ต่อความรุนแรงที่ยะลา 4 ข้อ...

วันที่ 9 เม.ย. 57 นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่า เหตุระเบิดและความรุนแรงที่ จ.ยะลา เกิดจากมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) จากตนเองมาเป็น นายถวิล เปลี่ยนศรี จึงเกิดคำถามในประชาชนจังหวัดชายแดนใต้ ว่า

1.พล.ท.ภราดร ไปเจรจาตกลงอะไรกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ มีการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ระหว่างรัฐบาลยิ่งลักษณ์กับโจรใต้ โดยที่ประชาชนไม่รู้หรือไม่

2.หาก พล.ท.ภราดร เกษียณปัญหาภาคใต้จะแก้ไม่ได้เลย ใช่หรือไม่ เพราะขณะที่ พล.ท.ภราดร อยู่ในตำแหน่งเลขาฯ สมช. ก็เกิดเหตุรุนแรงเช่นเดียวกัน

3.รัฐบาลจะรักษาชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนภาคใต้อย่างไร นอกจากการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ อ้างว่าจะรักษาประชาธิปไตย

4.นายกฯ จะลงพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้วันไหน ขอให้บอกสังคม อย่างน้อยถ้าไม่กล้าลงพื้นที่ก็ควรไปดูแลทหารในฐานะ รมว.กลาโหม ที่รับผิดชอบอยู่.

"จุฤทธิ์" ย้อน "ภราดร" เหตุเปลี่ยนตัว "ถวิล" เกิดปัญหาไฟใต้ จี้ตอบประชาชนชายแดนใต้ต่อความรุนแรงที่ยะลา 4 ข้อ... 9 เม.ย. 2557 15:22 9 เม.ย. 2557 18:57 ไทยรัฐ