วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โลโมโซนิค' จัดเต็มคอนเสิร์ตสมราคาคุย

สิ้นสุดการรอคอยกันไปแล้ว สำหรับคอนเสิร์ต T MINUS ZERO ของวงร็อกหัวก้าวหน้าอย่าง โลโมโซนิค แห่งค่ายสมอลล์รูม ซึ่งนำโดย บอย-อริย์ธัช พลตาล (ร้องนำ), ป้อม-ฉัตรชัย งามศิริมงคลชัย (กีตาร์), ปิติ-ปิติ เอสตราลาโด สหพงษ์ (กีตาร์) และออตโต้-ชาญเดช จันทร์จำเริญ (กลอง) โดยคอนเสิร์ตในวันนั้นหนาแน่นไปด้วยสาวกชาวร็อก ที่พร้อมใจกันมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพวกเค้าทั้ง 4 คน โดยได้รับความประทับใจกลับไปอย่างเต็มที่ ทั้งกิจกรรมก่อนเข้างาน พร้อมทั้งของที่ระลึกที่ได้ถูกจับจองจนหมดไปด้วยเวลาอันรวดเร็ว เท่านั้นยังไม่พอเข้ามาในฮอลล์ก็จะพบกับความอลังการของเวที โปรดักชั่น แสง สี เสียง เอฟเฟกต์ และองค์ประกอบต่างๆ โดยเฉพาะด้านบนของฮอลล์ ในส่วนเวที ก็มีโลโก้อันใหญ่ยักษ์ของวง ที่ค่อยๆ ปล่อยลงมาพร้อมกับแสงไฟอันเจิดจ้า สร้างความน่าสนใจให้กับผู้ชมตั้งแต่ยังไม่เริ่มโชว์ โดยทั้ง 4 หนุ่ม บอย ป้อม ปิติ และออตโต้ ก็จัดเต็มขนเพลงของพวกเค้ามาถึง 22 เพลง ทั้ง มันส์ ร็อก เศร้า และฮึกเหิม แบบครบรสจุใจเต็มอิ่มกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง ทำเอาแฟนเพลง เดือด พลุ่งพล่าน และถูกใจขาร็อกกันเลยทีเดียว ที่เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะฮอลล์ เมื่อวันเสาร์ที่ 29 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมา
 
เริ่มคอนเสิร์ตด้วยการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อลังการสมราคาคุย โดยการใช้ผ้าผืนใหญ่กั้นเวทีไว้ และเปิดออกพร้อมพลุไฟเปิดตัวที่เต็มไปด้วยทั้งแสง สี เสียงสุดอลัง เข้าสู่คอนเสิร์ตช่วงแรกด้วยเพลง “ถึงเวลา” ที่บรรดาแฟนเพลงก็ส่งเสียงกันลั่นจนฮอลล์สะเทือน ต่อด้วยเพลง “อึด” และอีกกว่า 10 เพลง ที่โลโมโซนิคจัดมาอย่างไม่หยุดยั้ง จนมาถึงเซอร์ไพรส์แรก ที่โลโมโซนิคเตรียมมอบให้ก็คือการที่ได้นำเพื่อนอดีตสมาชิกในวงที่ร่วมกันก่อตั้ง อย่าง เอก-ทองเอก หอศิริธรรมเอก (Bass) และ อ๋ำ-มาดสัมฤทธิ์ พสุภา (synthesizer) มาโชว์เพลง “เปลือก” เพื่อรำลึกความหลังร่วมกันอีกครั้ง ซึ่งก็ไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวังเลยกับการโชว์ครั้งนี้ โดย เอก อดีตมือเบสของวง ยังจบท้ายด้วยการมอบเบสส่วนตัวที่ใช้เล่นในตอนนั้น ให้กับแฟนเพลงไว้เป็นของที่ระลึกอีกด้วย

เข้าสู่ช่วงที่สอง จุดไฮไลต์ของช่วงนี้ ก็คือการส่งเพลงฮิตอย่าง “ขอ” มาทำหน้าที่สร้างปรากฏการณ์ที่ควรค่าแก่การจดจำมิรู้ลืม โดยที่คนทั้งฮอลล์สามารถร้องเพลงนี้พร้อมไปกับพวกเค้าทั้ง 4 ได้อย่างก้องกังวานสุดๆ ต่อด้วยเซอร์ไพรส์ที่สองที่จัดให้ คือแขกรับเชิญสุดพิเศษ อย่างวงร็อกรุ่นพี่ร่วมค่ายในนาม “บาร์บี้” ที่มาพร้อมแขกรับเชิญ อย่าง "โปร จิระ" Rapper ของวงการเพลงไทย ที่มาร่วมเดือดกันอย่างเมามันส์ จนเหงื่อท่วมกันไปเลย โดยที่พิเศษสุดในช่วงนี้คือ บอย ร้องนำ แห่งโลโมโซนิค ออกมาร่วมประชันการแผดเสียงกับ พี่ต้าร์ นักร้องนำวงบาร์บี้ ในเพลง “พล่าน” ซิงเกิ้ลล่าสุดของ บาร์บี้ ซึ่งทำให้ช่วงเวลา ณ ตอนนั้น น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่มีคำไหนจะชัดเจนได้เท่ากับ คำว่าร็อกจนถล่มทลายอีกแล้ว สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับโชว์ของวง ที่จะมีประโยคกึ่งขอร้องในเพลงสุดท้าย ที่จะให้แฟนเพลงได้ร่วมทำอะไรบางสิ่งไปกับวงในสไตล์โลโมโซนิค โดย บอย ขอให้แฟนเพลงในฮอลล์ ร่วมกันกอดคอกันและนั่งลง พร้อมที่จะกระโดดไปกับเพลง “ใครจะหยุดความเหงา” โดยภาพในช่วงเวลานั้น สำหรับพวกเราชาวสมอลล์รูมแล้วมันเป็นภาพที่น่าประทับใจและปลาบปลื้มใจเป็นอย่างมาก กับกระแสตอบรับของแฟนเพลงที่มีให้วงอย่างไม่น่าเชื่อ

และแล้วก็มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอย เพราะสำหรับ โลโมโซนิคแล้ว จุดเด่นของวงนอกจากจะเป็นวงที่เล่นสดได้มันส์ที่สุด ณ ขณะนี้แล้ว ยังมีอีกอย่างที่เป็น signature ของ บอย นักร้องนำ ที่จะไม่มีวันจบโชว์ ถ้า การบอร์ดี้เซิร์ฟไม่เกิดขึ้น แต่คราวนี้ นอกจากบอย จะถอดเสื้อถอดกางเกง มาในชุดที่พร้อมโดดแล้ว จุดที่น่าจับตามอง น่าจะอยู่ตรงที่สมาชิกทุกคนในวงต่างก็เตรียมโดดบอร์ดี้เซิร์ฟ สร้างความใกล้ชิดกันอย่างถึงเนื้อถึงตัวกับแฟนเพลงกันอีกด้วย และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ วงโลโมโซนิค เตรียมมาให้แฟนเพลงในช่วงท้ายของคอนเสิร์ตในวันนั้น ที่มันคงจะเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดของทั้ง วงโลโมโซนิค, พี่รุ่ง บอสใหญ่ แห่งค่ายสมอลล์รูม, ทีมงาน และที่สำคัญที่สุดอย่างแฟนเพลงผู้ที่มาให้กำลังใจกับคอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเค้า ที่เรียกได้ว่า คอนเสิร์ตครั้งแรกในชีวิตที่เปิดฉากและจบโชว์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ.

สิ้นสุดการรอคอยกันไปแล้ว สำหรับคอนเสิร์ต T MINUS ZERO ของวงร็อกหัวก้าวหน้าอย่าง โลโมโซนิค แห่งค่ายสมอลล์รูม ซึ่งนำโดย บอย (ร้องนำ), ป้อม (กีตาร์), ปิติ (กีตาร์) และออตโต้ (กลอง) 9 เม.ย. 2557 14:48 9 เม.ย. 2557 16:53 ไทยรัฐ