วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบพนง.แบงก์ร่วมปลอมเอกสาร ถอนเงิน 'อ.หนู' กว่า 16 ล้านบาท

ตร.รวบพนักงานแบงก์ ร่วมปลอมแปลงเอกสาร ถอนเงิน 'อ.หนู กันภัย' กว่า 16 ล้านบาท เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อหา ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 เม.ย. 57 พ.ต.ท.ไพจิต โคตรก่ำ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.สวนพริกไทย อ.เมือง จ.ปทุมธานี ได้นำตัวนายประสงค์ ฟูตางาม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 ม.8 ต.กู่ตาสิงห์ อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด พนักงานธนาคารกรุงศรีอยุธยา (สาขาบางพูน) มาทำการสอบสวน หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี จับกุมตามหมายจับเลขที่ 334/2556 ลงวันที่ 20 ก.ย.56 ในข้อหา "ร่วมกันทำเอกสารปลอมอันเป็นเอกสารสิทธิด้วยการกรอกข้อความลงในแผ่นกระดาษหรือวัตถุอื่นใด ซึ่งมีลายมือชื่อของผู้อื่นโดยไม่ได้รับความยินยอมและใช้หรืออ้างเอกสารสิทธิปลอม ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน"

พ.ต.ท.ไพจิต โคตรก่ำ สารวัตรเวรฯ กล่าวว่า คดีดังกล่าว สืบเนื่องมาจาก นายสมพงษ์ กันภัย หรือ อาจารย์หนู กันภัย ได้มอบอำนาจให้นายประดิษฐ์ สุวรรณน้อย คนใกล้ชิดของสำนักสักยันต์กันภัย เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สวนพริกไทย ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหา มีนางนปภา มูลลักษณ์ ผู้บริหารธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาบางพูน นางสาวอริศรา ภวภูตานนท์ เจ้าหน้าที่รับฝากถอนเงินหน้าเคาน์เตอร์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาบางพูน และนายประสงค์ ฟูตางาม พนักงานขับรถผู้จัดการธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาบางพูน พร้อมกับชาวบ้านอีก 3 คน หลังร่วมกันปลอมแปลงเอกสารการถอนเงินของอาจารย์หนู กันภัย โดยที่เจ้าตัวไม่ได้สั่งการหรือรับรู้มาก่อน เป็นจำนวนเงินกว่า 16 ล้านบาท

พ.ต.ท.ไพจิต กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ นางนปภา และนางสาวอริศรา ได้มามอบตัวและให้การปฏิเสธไปแล้ว ส่วนการจับกุมนายประสงค์ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุนทร หิมารัตน์ ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี และ พ.ต.ท.ขจรศักดิ์ วิมลาพาณิชย์ รอง ผกก.สส.ฯ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมหมายจับเข้าจับกุมนายประสงค์ ขณะเดินอยู่ในตลาดพูนทรัพย์ ม.2 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ด้านหลังธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาบางพูน จึงนำตัวมาส่งมอบให้ท้องที่เกิดเหตุ เบื้องต้น นายประสงค์ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนนายประสงค์อยู่นั้น ได้มีเจ้าหน้าที่ของธนาคาร มาคอยดูแล พร้อมกับมีการติดต่อขอประกันตัว.

ตร.รวบพนักงานแบงก์ ร่วมปลอมแปลงเอกสาร ถอนเงิน 'อ.หนู กันภัย' กว่า 16 ล้านบาท เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อหา ... 9 เม.ย. 2557 14:39 9 เม.ย. 2557 16:02 ไทยรัฐ