วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จอไฮเทค! แดนเกาหลี เน้นถนอมสายตา ใช้งานหลากหลาย

จอไฮเทค! แดนเกาหลี เน้นถนอมสายตา ใช้งานหลากหลาย

  • Share:

แอลจี เปิดตัว IPS Monitor UltraWide ย้ำภาพผู้นำเทคโนโลยีจออัลตร้าไวด์ แบ่งเป็น 4 หน้าจอ รองรับทั้งการใช้งานและความบันเทิง...

ความนิยมในการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ในปัจจุบัน มีแนวโน้มสู่หน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีแนวโน้มตามเทรนด์ดังกล่าว ยังรวมถึงทีวีและจอมอนิเตอร์ด้วย ซึ่งบริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ตอกย้ำแนวคิดดังกล่าวด้วยนวัตกรรมจอมอนิเตอร์ LG IPS Monitor UltraWide ใน UM65 Series หน้าจออัลตร้าไวด์ ขนาด 25 นิ้ว, 29 นิ้ว และ 34 นิ้ว เพื่อรองรับทุกการใช้งานและความบันเทิง

ใช้งานแบบมัลติทาสก์กิ้ง และมัลติมีเดียไร้ขีดจำกัด!

จอมอนิเตอร์ LG IPS Monitor UltraWide สามารถแบ่งหน้าจอการทำงานได้เป็น 4 หน้าจอ และเลือกลักษณะการแสดงผลได้ 8 รูปแบบ ทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานหลายอย่างได้พร้อมกัน รองรับการทำงานหลากหลายรูปแบบด้วยระบบ Dual Link-up สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ อาทิ คอมพิวเตอร์ กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องเล่นบลูเรย์ เข้าสู่จอมอนิเตอร์ พร้อมแสดงภาพของแต่ละอุปกรณ์ได้พร้อมกัน 2 หน้าจอได้ในเวลาเดียว และรองรับการทำงานกราฟิกขั้นสูง ปรับตั้งค่าสีของจอมอนิเตอร์ได้แม่นยำ

อัตราส่วนภาพระดับเดียวกับโรงหนัง

นอกจากนี้ LG IPS Monitor UltraWide ยังได้รับการออกแบบหน้าจอด้วยอัตราส่วนภาพ 21:9 แบบเดียวกับโรงภาพยนตร์ ซึ่งถือเป็นสัดส่วนของจอภาพที่เหมาะสมที่สุด ดีไซน์หน้าจอแบบซีเนม่า สกรีน ทำให้การรับชมภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหวจากจอมอนิเตอร์เสมือนกับรับชมภาพในโรงภาพยนตร์ และยังมีเทคโนโลยี IPS ให้ภาพสมจริงทุกมุมมองและระบบเสียงแบบ Realistic Stereo Sound เพื่อการรับชมที่สมจริงทั้งภาพและเสียง

ปกป้องดวงตา พร้อมปุ่มควบคุมแบบจอยสติ๊ก

LG IPS Monitor UltraWide ได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก TUV ปกป้องสายตาด้วยฟังก์ชั่น ลดการกะพริบของไฟสีฟ้าบนหน้าจอ ลดการสั่นไหวของภาพให้อยู่ในระดับเกือบศูนย์ เมื่อเปิดใช้งานร่วมกับโหมดการอ่าน เพื่อลดแสงไฟสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อสายตา ผู้ใช้จึงสามารถใช้เวลากับหน้าจอมอนิเตอร์ได้นานขึ้น ไม่ว่าจะทำงาน เล่นเกม หรือชมภาพยนตร์ โดยไม่เมื่อยล้าสายตา นอกจากนี้ ยังง่ายต่อการสัมผัสและควบคุมคำสั่งจากปุ่มจอยสติ๊ก โดยไม่มีการทับซ้อนระหว่างเมนูการทำงาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้