วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ชวนนท์' สับ 'ยิ่งลักษณ์' โกหก 'สหรัฐฯ' เปิดเจรจา 'สุเทพ'

'ชวนนท์' สับ 'ยิ่งลักษณ์' โกหก 'สหรัฐฯ' เปิดเจรจา 'สุเทพ'

  • Share:

"โฆษกพรรค ปชป." เห็นพ้อง "กกต.-ฝ่ายมั่นคง" ถกจัดเลือกตั้งไม่ได้ใน 60 วัน ปูด "ยิ่งลักษณ์" อ้างสหรัฐฯ เปิดเจรจา "สุเทพ" ไม่จริง ชี้ "แดเนียล" หนุนเลือกตั้งบริสุทธิ์-แสดงความเห็นเท่าเทียมกันตรงแนวทาง ปชป. ...

วันที่ 9 เม.ย. 57 นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการหารือระหว่างคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และหน่วยงานความมั่นคง ที่เห็นตรงกันว่า การเลือกตั้งไม่สามารถเกิดได้ภายใน 60 วัน หากยังไม่มีการแก้ปัญหาการเมืองและความขัดแย้ง ซึ่งพรรคเห็นด้วย จึงขอให้ผู้มีอำนาจเร่งแก้ไขหาทางออก เพื่อให้กระบวนการการเลือกตั้งกลับคืนสู่ประเทศไทยโดยเร็ว

ทั้งนี้ ยืนยันว่าพรรคพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้ง แต่ต้องเป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม ไร้การข่มขู่คุกคามและประชาชนให้การยอมรับ แต่ปัญหาอยู่ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ยังพยายามที่จะไม่เคารพกฎหมาย ทำให้การเจรจาเกิดขึ้นไม่ได้

นายชวนนท์ กล่าวอีกว่า กรณีที่ นายแดเนียล อาร์ รัสเซล ผช.รมช.การต่างประเทศสหรัฐฯ และคณะเข้าพบ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทางสหรัฐฯ ได้ระบุชัดว่า สนับสนุนให้ทุกฝ่ายได้แสดงสิทธิความคิดเห็นอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อให้มีเวทีในการแสดงออกถึงความต้องการและขอให้รัฐบาล รวมทั้งทุกฝ่าย รับฟังเพื่อกำหนดแนวทางที่เป็นคำตอบอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ยังสนับสนุนว่า การเลือกตั้งเป็นทางออกที่เหมาะสม แต่ต้องเป็นการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรม ซึ่งตรงกับแนวทางของพรรคประชาธิปัตย์ ดังนั้น คำสัมภาษณ์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่อ้างว่า จะเปิดการเจรจานั้น ไม่เป็นความจริง เพราะปฏิเสธการเจรจากับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.มาตลอด หากต้องการเจรจาจริง ตนเชื่อว่านายสุเทพสามารถนัด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ภายในวันที่ 10 เม.ย. ด้วยซ้ำ ซึ่งจะทำให้ประตูทางออกของประเทศเปิดออก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้