วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 11/04/57 CD

โดย

ศิลปิน – ซีลิน ดิออน (Celine Dion)

สำหรับ 11 เม.ย.57 ฟากของเสียงเพลงยังคงมีเพลงเพราะๆ มาแนะนำกันตามเคย อย่างผลงาน Loved Me Back To Life ของซีลิน ดิออน เป็นเพลงฟังสบายๆ ตามเคย ตามด้วยอัลบั้มใหม่ Symphonica ของจอร์จ ไมเคิล และ Caustic Love ของเปาโล นูตินี่

ศิลปิน – ซีลิน ดิออน (Celine Dion)
อัลบั้ม – Loved Me Back To Life
จัดจำหน่าย – บีอีซี เทโร มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป – อาร์-แอนด์-บี

Loved Me Back To Life เป็นอัลบั้มภาษาอังกฤษชุดที่ 11 ของ ซีลิน ดิออน ศิลปินแคเนเดี่ยนสาวใหญ่วัย 46 ปี ที่เพิ่งฉลองวันคล้ายวันเกิดไปเมื่อเสาร์ที่ผ่านมา (30 มีนาคม 1968) ทิ้งช่วงจากชุดก่อนกว่า 6 ปี โดยปล่อยซิงเกิ้ลแรกเป็นไตเติ้ลแทร็ก เพลงเดียวกับชื่ออัลบั้มให้ได้ปลื้มกันตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนปีที่แล้ว ด้วยพลังเสียงที่วางใจได้ ขับเน้นความรู้สึกผ่านเนื้อร้องสุดมหัศจรรย์ เจ้าตัวเองถึงกับเอ่ยปากว่า ฉันพยายามเข้าถึงอาการโคม่าเพื่อรังสรรค์เสียงร้อง ถ่ายทอดคำขอบคุณที่คนรักยืนหยัดอยู่เคียงข้าง และทำให้เธอกลับฟื้นมามีชีวิตได้อีกครั้ง ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ใน ควิเบ็ค บ้านเกิดของเธอ อันดับ 14 ในอังกฤษ และอันดับ 24 ชาร์ต Adult Contemporary ในอเมริกา แต่เวอร์ชั่นรีมิกซ์ของเพลงนี้ที่มีหลายฉบับมาก ก็ได้ทั้ง เดวิด โมราเลส ลา วี, เดฟ ออเด้ และ จัมพ์ สโม้คเกอร์ส มารังสรรค์จังหวะโจ๊ะจนโดนใจอเมริกันขาเต้นระบำพุ่งทะยานเข้าไปถึงอันดับ 3 บนชาร์ต Hot Dance Club Songs ในอเมริกาซะงั้น

Loved Me Back To Life ทิ้งระยะจากความสำเร็จของซิงเกิ้ลแรกราว 2 เดือน จึงปล่อยอัลบั้มเต็มลงแผงช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งก็ขึ้นอันดับ 1 ในควิเบ็ค แคนาดา และเนเธอร์แลนด์ ครองอันดับ 2 บนชาร์ตอัลบั้ม Billboard 200 ในอเมริกา และขึ้นไปถึงอันดับ 3 ในอังกฤษ ทั้งยังก็เข้าถึง Top 10 ชาร์ตอัลบั้มทั่วโลก ที่พลาดไปนิดก็คงเป็นตลาดญี่ปุ่น (อันดับ 34) กับ เม็กซิโก (อันดับ 59) เท่านั้น

Breakaway เป็นซิงเกิ้ลที่ 2 ในอังกฤษ เสียงของซีลิน ดิออน ที่ใครฟังก็ดังต้องมนต์สะกดทำให้ชีวิตช้ำรัก ในช่วงตกต่ำ และปรารถนาจะเปลี่ยนแปลงใจจะขาดกลายเป็นความงามอีกมุมของความรักอย่างน่าทึ่ง วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาก็ตัด Incredible เป็นซิงเกิ้ลที่ 3 โดยคว้า เน-โย มาร่วมร้องเป็นเพลงคู่สุดหวานที่หวังครองตลาดอเมริกัน ซึ่งก็ประสบความสำเร็จบนชาร์ต Adult Contemporary พอตัว

Entertain@Home ฟัง Water and a Flame ซิงเกิ้ลล่าสุดที่ตัดป้อนแฟนเพลงอังกฤษแล้วก็มั่นใจเหลือเกินว่า ซีลิน ดิออน จะรังสรรค์ผลงานที่ถูกใจแฟนๆ และประสบความสำเร็จไปอีกนานแน่ๆ แถมรอลุ้น Somebody Loves Somebody เป็นซิงเกิ้ลอยู่นะ

ศิลปิน – ซีลิน ดิออน (Celine Dion)
อัลบั้ม – Loved Me Back To Life
Track List
1. Loved Me Back to Life
2. Somebody Loves Somebody
3. Incredible (duet with Ne-Yo)
4. Water and a Flame
5. Breakaway
6. Save Your Soul
7. Didn't Know Love
8. Thank You
9. Overjoyed (duet with Stevie Wonder)
10. Thankful
11. At Seventeen
12. Always Be Your GirlUnfinished Songs

=======================


อัลบั้ม : Symphonica
แนวเพลง : ป๊อป / ร็อก
จัดจำหน่าย : ยูนิเวอร์แซล มิวสิค

นักร้องซุปเปอร์สตาร์ George Michael (จอร์จ ไมเคิล) กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มใหม่ล่าสุดในรอบ 10 ปี ‘Symphonica’ ซึ่งถูกโปรดิวซ์ขึ้นโดยจอร์จ ไมเคิล เองและ ฟิล ราโมน ที่เคยทำเพลงให้กับศิลปิน เช่น Bob Dylan, Frank Sinatra, Ray Charles, Billy Joel, Paul McCartney, Aretha Franklin, Barbra Streisand และ Karen Carpenter มาแล้ว ฟิล ราโมน เพิ่งเสียชีวิตเมื่อเดือนมีนาคม 2013 และ Symphonica คือผลงานชิ้นสุดท้ายของเขา

“Let Her Down Easy” ซึ่งต้นฉบับเป็นเพลงที่ร้องและแต่งโดย Terence Trent D’Arby แต่ในอัลบั้มนี้ จอร์จ ไมเคิล ได้ลงมือโปรดิวซ์ใหม่ด้วยฝีมือตัวเองคู่กับโปรดิวซ์เซอร์ระดับตำนาน ฟิล ราโมน

ในช่วงปี 2012 จอร์จได้กลายเป็นศิลปินเพลงป๊อปร่วมสมัยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้แสดงคอนเสิร์ต Symphonica ในโรงละครโอเปร่า Palais Garnier ซึ่งการแสดงในครั้งนี้ได้ถูกบันทึกเอาไว้และจะมารวมอยู่ในอัลบั้ม Symphonica

TRACK LISTING: STANDARD VERSION:ThroughMy Baby Just Cares For MeA Different CornerPraying For TimeLet Her Down EasyThe First Time Ever I Saw Your FaceFeeling GoodJohn And Elvis Are DeadOne More TryCowboys And AngelsIdolBrother Can You Spare A DimeWild Is The WindYou've Changed


=======================


อัลบั้ม : Caustic Love
แนวเพลง : ป๊อป
จัดจำหน่าย : วอร์เนอร์ มิวสิค

เปาโล นูตินี่ ไม่ได้มีดีแค่การเป็นศิลปินอังกฤษลูกครึ่งอิตาเลี่ยนที่หน้าหวาน ตาฉ่ำ ปากอิ่ม เพียงอย่างเดียว เพราะเขาพิสูจน์ฝีมือตัวเองให้เป็นที่ประจักษ์ตั้งแต่ออกอัลบั้มแรก These Streets (2006) เมื่ออายุ 21 ปี ตามด้วย Sunny Side Up (2009) ในอีก 3 ปีให้หลัง ทั้งสองชุดทำยอดขายทะลุล้านและคว้า 5 แผ่นเสียงแพลตตินัม โดยเฉพาะอัลบั้ม Sunny Side Up ที่ขึ้นถึงอันดับ 1 ชาร์ตอังกฤษ ยังไม่รวมรางวัลอีกมากมาย

ห่างหายจากการออกผลงานไป 5 ปี เปาโล นูตินี่ กลับมาพร้อมสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 ที่นักวิจารณ์ผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งมีโอกาสได้ฟังอัลบั้มนี้ก่อน ไม่สามารถสงบปากสงบคำได้ ต้องออกมายกนิ้วและเอ่ยคำชมเชยกันล่วงหน้านานร่วมเดือน จากดนตรีป๊อปโซล เปาโลในวัย 27 ปี พัฒนาฝีมือยิ่งกว่าก้าวกระโดด เขาใส่สำเนียงบลูส์ โฟล์ก โมทาวน์ ดูว็อป กลิ่นอายความคลาสสิกของดนตรีขึ้นหิ้งผสมผสานเข้ากับการโปรดิวซ์ระดับมือทอง ที่เจ้าตัวลงมือเองร่วมกับแดนี่ แคสเทลาร์

พร้อมหรือยัง... ที่คุณจะได้เป็นเจ้าของอัลบั้มยอดเยี่ยมประจำปี 2014 ของอังกฤษ

CD Title
1 Scream (Funk My Life Up) – 1st single
2 Let Me Down Easy
3 Bus Talk
4 One Day
5 Numpty
6 Superfly
7 Better Man
8 Iron Sky
9 Diana
10 Fashion
11 Looking For Something
12 Cherry Blossom
13 Someone Like You

สำหรับ 11 เม.ย.57 ฟากของเสียงเพลงยังคงมีเพลงเพราะๆ มาแนะนำกันตามเคย อย่างผลงาน Loved Me Back To Life ของซีลิน ดิออน เป็นเพลงฟังสบายๆ ตามเคย ตามด้วยอัลบั้มใหม่ Symphonica ของจอร์จ ไมเคิล 9 เม.ย. 2557 13:27 18 เม.ย. 2557 09:13 ไทยรัฐ