วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5 ข้อเตรียมพร้อม! รับมืออย่างไร...'วันสงกรานต์'

5 ข้อเตรียมพร้อม! รับมืออย่างไร...'วันสงกรานต์'

  • Share:

ใกล้จะถึงวันสงกรานต์เข้ามาทุกที ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบนี้ เดาว่าหนุ่มสาวทั้งหลายคงนับวันรอให้ถึงวันสงกรานต์ ประเพณีสำคัญของไทยเราเร็วๆ หลายๆ คนคงอยากจะออกไปสาดน้ำให้ฉ่ำทั้งกายและใจ ด้วยความเป็นห่วง "ไทยรัฐออนไลน์" ได้นำการเตรียมพร้อมรับมือสงกรานต์นี้มาให้ทุกคนได้นำไปปฏิบัติกัน...

1. เลือกที่เล่น สุขใจ ปลอดภัย ชุ่มฉ่ำ

อันดับแรกเลยในวันสงกรานต์แบบนี้ หลายๆ คนคงคิดไว้แล้วว่าจะไปเล่นน้ำที่ไหน แต่ถ้าจะให้ดีต้องเลือกเล่นน้ำในที่ปลอดภัย ไม่มั่วสุม เทศกาลแบบนี้มีปีละครั้ง สนุกสนานกันได้แต่ก็ต้องพึงระวังไว้ว่าความปลอดภัยของตัวเองก็ต้องสำคัญเป็นอันดับแรก ให้ทุกคนเน้นในเรื่องความปลอดภัย จะออกไปเล่นทั้งที ไม่เลือกดีๆ จะมีความสุขและสนุกได้ไง

สาดน้ำสนุกสุดเหวี่ยง

2. แต่งหน้า ท้าแดด พร้อมสาด

เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ ไม่ใช่เฉพาะสำหรับสาวๆ เท่านั้น หนุ่มๆ สมัยนี้ก็รักสวยรักงามกันใช่เล่น หลายคนกังวลใจว่าสงกรานต์แบบนี้จะออกไปเที่ยวเล่น สาดน้ำกันที่ไหน ก็ต้องเจอกับแดดที่พร้อมจะทำลายล้างแผดเผาร่างกายของเราตลอดเวลา

ดังนั้นหนุ่มสาวทั้งหลายอย่าลืมที่จะโบ๊ะครีมกันแดด หรือทาเดย์ครีมกันไว้หลายๆ ชั้น ควรเลือกครีมกันแดดแบบกันน้ำที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป ทาบางๆ ให้ทั่วหน้าและลำคอ เพื่อปกป้องผิวไม่ให้ดำคล้ำ

หลังจากนั้นใช้ครีมรองพื้นชนิดน้ำ หรือรองพื้นแบบเจลทาให้ทั่วผิวหน้า ต่อด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วหรืออุปกรณ์แต่งตาควรเป็นเนื้อเจลที่กันน้ำ และอย่าลืมเพิ่มความสดใสให้กับใบหน้าของเราด้วยบลัชออน ควรเลือกที่เป็นเนื้อครีมจะอยู่ติดทนมากกว่า

สุดท้ายอย่าลืมสร้างสีสันให้กับริมฝีปาก ด้วยการทาลิปมันกันน้ำและทาลิปสติกสีสันสดใสซ้ำลงไป จากนั้นใช้ทิชชูซ้ำ ซับหนึ่งครั้ง แค่นี้ก็สวยเด่น มั่นใจ เล่นน้ำได้ตลอดทั้งวันหายห่วง ถ้ายังไม่พอ สาวๆ คนไหนกลัวดำคล้ำก็อาจจะพกแว่นหรือหมวกมาสวมใส่ไว้ก็น่าจะช่วยได้บ้าง

3. เล่นน้ำ ไม่โป๊ ไม่เปลือย 

การเล่นน้ำสงกรานต์ในสมัยนี้สำหรับสาวๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่อันตรายที่ต้องระวังไว้ ถ้าหากแต่งกายโป๊ เปลือย ล่อแหลมจนเกินไปอาจถูกลวนลามหรือแต๊ะอั๋งได้ง่ายๆ และถึงแม้เราจะแต่งตัวมามิดชิดดีแล้ว ก็ไม่ควรประมาท ถ้าจะไปเล่นน้ำที่ไหนสาวๆ อย่าไปคนเดียว ควรจับกลุ่มกันไว้ อยู่ห่างจากบุคคลอันตรายที่ดื่มแอลกอฮอล์เป็นดีที่สุด 

เล่นน้ำ ปะแป้ง

4. แอนดรอยด์ สมาร์ทโฟน พกยังไงไม่ให้เปียก

ในยุคที่โซเชียลเน็ตเวิร์กเข้ามามีบทบาทสำคัญกับเรามากขนาดนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ แอนดรอยด์ สมาร์ทโฟนต่างๆ อยู่ห่างจากตัวไม่ได้เลย เรียกได้ว่าขาดเธอเหมือนขาดใจ แม้กระทั่งจะออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ก็ยังต้องพกติดตัวไว้ เพื่ออัพรูปลงโซเชียลฯ ไม่ให้ตกกระแสในช่วงเทศกาล ดังนั้นอุปกรณ์กันน้ำไม่ว่าจะเป็นซองกันน้ำ หรืออุปกรณ์ที่มีซิปทำให้น้ำไม่สามารถเข้าได้ถือว่าสำคัญมาก ควรเลือกแบบที่มีสายคล้องคอ เพราะสะดวกและพกพาง่าย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกให้ดี ดูคุณภาพของซองพลาสติกกันน้ำ เลือกที่หนาและทนทาน ที่ปิดต้องเป็นแบบซิปล็อก จะแน่นหนาและกันน้ำได้ดีกว่า

5. เช็กยานพาหนะให้ปลอดภัย มั่นใจทุกเส้นทาง

สงกรานต์แบบนี้ควรตรวจดูรถของท่านให้พร้อม เพื่อความปลอดภัยต่อตัวเองและผู้อื่นบนท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นยาง เบรก เกียร์ หรืออุปกรณ์ส่วนต่างๆ ของรถ ถ้าจะให้แน่ใจต้องนำไปเช็กเข้าศูนย์ก่อนจะออกเดินทาง และถ้าไม่อยากเสี่ยงในเรื่องเส้นทางก็ควรตรวจสอบ วางแผนการเดินทางล่วงหน้าก่อนออกจากบ้าน เพราะบางพื้นที่อาจมีการปิดถนนเพื่อเล่นน้ำ อาจจะต้องเปลี่ยนเส้นทาง

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้