วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สาธิต'ยัน 18เม.ย.ไปตามนัดศาลอาญา ไต่สวน ถอนประกัน'ตู่-เต้น'

"สาธิต ปิตุเตชะ" รองหัวหน้า ปชป. ไปตามนัดศาลอาญา ไต่สวนถอนประกัน "ตู่-เต้น" 18 เม.ย.นี้ จี้ธาริต รับคดี"โกตี๋"เป็นคดีพิเศษ

วันที่ 9 เม.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า ตนได้รับหมายเรียกจากศาลอาญา กรณีที่เคยยื่นให้ถอนประกันนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์และเลขาธิการ นปช. กับนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ทำผิดเงื่อนไขศาล โดยนัดไปให้ถ้อยคำในเวลา 09.00 น. วันที่ 18 เม.ย. 2557 ซึ่งตนจะได้นำคำปราศรัยที่ปลุกปั่นประชาชน โดยอ้างถึง ระบอบอำมาตยาธิปไตย อำมาตย์เฒ่า เพื่อนำเสนอต่อศาล เพื่อขอความชัดเจนว่า ที่แกนนำเสื้อแดงระบุว่า หมายถึงอะไร เกี่ยวกับการปกครองในประเทศไทย เพราะมีความเชื่อมโยง ระหว่างการกระทำของนายโกตี๋ ด้วย

จึงขอฝากไปถึงนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ ที่เคยตรวจสอบ ผังล้มเจ้าก่อนหน้านี้ว่า ต้องนำมาเปรียบเทียบกับสถานการณ์ปัจจุบัน จะทำให้สามารถสืบสวนขยายผลไปถึงผู้ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการนี้ได้ เพราะเริ่มมีภาพที่ชัดเจนมากขึ้นตามลำดับ กล้าเปิดหน้าขนาดนี้

ดังนั้น นอกจากนายธาริต จะรับคดีสงครามน้ำลายเรื่อง"รัฏฐาธิปัตย์"แล้ว ก็ควรจะรับคดีล้มเจ้าเป็นคดีพิเศษด้วย เพราะมีหลักฐานคำพูด การกระทำที่สอดรับชัดเจน และหากไม่ดำเนินการ อาจจะถูกฟ้องในคดีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่เพิ่ม ตนไปตามศาลนัดแน่แต่นายจตุพรและนายณัฐวุฒิ จะกล้ามาหรือไม่ หรืออาจติดการชุมนุมใหญ่ที่นัด นปช.ไว้.

"สาธิต ปิตุเตชะ" รองหัวหน้า ปชป. ไปตามนัดศาลอาญา ไต่สวนถอนประกัน "ตู่-เต้น" 18 เม.ย.นี้ จี้ธาริต รับคดี"โกตี๋"เป็นคดีพิเศษ 9 เม.ย. 2557 12:44 9 เม.ย. 2557 15:02 ไทยรัฐ