วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ค' สั่งทีม ก.ม.ปชป.ลุยคดี 'โกตี๋' ผิด ม.112

'มาร์ค' สั่งทีม ก.ม.ปชป.ลุยคดี 'โกตี๋' ผิด ม.112

  • Share:

"ชวนนท์" เผย "มาร์ค" สั่งทีมกฎหมาย ปชป.ลุยคดี "โกตี๋" ผิด ม.112 ขณะ 10 เม.ย. เตรียมส่งลูกพรรคยื่นคำร้องถึง ผบ.ทบ.เร่งจัดการ...

วันที่ 9 เม.ย. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรค ปชป. กล่าวถึงกรณีที่ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ "โกตี๋ ปทุมธานี" ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนต่างประเทศพาดพิงถึงสถาบัน ถือเป็นภัยความมั่นคงของรัฐที่สำคัญประการหนึ่ง ที่เจ้าหน้าที่รัฐและฝ่ายความมั่นคงไทยต้องเร่งจัดการ

ทั้งนี้ พรรคเห็นเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะหากปล่อยให้มีการบิดเบือนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสถาบัน ประเทศไทยจะอยู่ในภาวะไม่มั่นคงทางการเมืองและการปกครอง ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายพรรคฯ ทำคำร้องถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะ ผอ.ศอ.รส. นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และให้แจ้งความดำเนินคดี ที่กองบังคับการกองปราบปราม ซึ่งกำลังพิจารณาดำเนินคดีทั่วประเทศด้วย เพราะเป็นสถานการณ์ที่ละเอียดอ่อน โดยในวันที่ 10 เม.ย.57 น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรค ปชป. จะเดินทางไปยื่นคำร้องถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้