วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งย้าย 'ผอ.สตรีวิทยา 2' ช่วยราชการ สพม.2 แล้ว!

สั่งย้าย 'ผอ.สตรีวิทยา 2' ช่วยราชการ สพม.2 แล้ว!

  • Share:

ผอ.สพม.2 สั่งย้าย 'ผอ.สตรีวิทยา 2' ช่วยราชการที่เขต ระหว่าง สพฐ.สอบสวนข้อเท็จจริง หวังลดกระแสความวุ่นวายในสังคม...
 
เมื่อวันที่ 9 เม.ย.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสัจจา ศรีเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 2 (สพม.2) ได้ใช้อำนาจตามมาตรา 70 ของ พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2547 ออกคำสั่ง เลขที่ 006/2557 ลงวันที่ 9 เม.ย.57 สั่งย้ายนายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรวิทยา 2 ให้มาช่วยราชการที่ สพม.2 ระหว่างรอการสอบสวนข้อเท็จจริง และให้มารายงานตัววันที่ 11 เม.ย.57 โดยคำสั่งดังกล่าวสืบเนื่องมาจาก กรณีของการดำเนินการไปแข่งขันวงโยธวาทิตของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ที่มีหลายองค์กร ทั้งศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และเครือข่ายผู้ปกครองเรียกร้องให้เปลี่ยนตัวนายพชรพงศ์ ออกจากตำแหน่ง จากคลิปเสียงที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์ และการไประดมทุนขอเงินจากนายตัน ภาสกรนที นักธุรกิจชื่อดัง

ทั้งนี้ คำสั่งดังกล่าวสามารถดำเนินการได้ทันที โดยไม่ต้องรอมติของที่ประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) ประจำสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา อย่างไรก็ตาม มาตรา 70 ตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2547 ระบุว่า ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา มีอำนาจสั่งให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ประจำสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา พ้นจากตำแหน่งหน้าที่เดิมได้เป็นการชั่วคราว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ สพม.2 เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า คำสั่งครั้งนี้ ไม่ใช่การย้ายนายพชรพงศ์ จากตำแหน่งผู้อำนวยการแต่อย่างใด แต่ให้มาช่วยราชการที่ สพม.2 เท่านั้น เพื่อให้เกิดความสะดวกระหว่างที่ สพฐ.สอบสวนข้อเท็จจริง และลดกระแสของสังคมที่กำลังเกิดขึ้น

ทั้งนี้ ไม่สามารถเปิดเผยเอกสารคำสั่งย้ายได้ เนื่องจากเป็นเอกสารลับ อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถตอบได้ว่า หากผลการสอบสวนพบว่า นายพชรพงศ์ ไม่มีความผิด นายพชรพงศ์ จะกลับไปดำรงตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนสตรีวิทยาเหมือนเดิมหรือไม่ แต่โดยปกติ ขณะนี้นายพชรพงศ์ยังมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการอยู่.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้