วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สธ.เผยยอด'บาดเจ็บ-เสียชีวิต'ชุมนุม เจ็บเพิ่ม 2 รายเหตุระเบิดหน้า มท.

สธ.เผยยอด'บาดเจ็บ-เสียชีวิต'ชุมนุม เจ็บเพิ่ม 2 รายเหตุระเบิดหน้า มท.

  • Share:

สธ.เผยสถานการณ์การชุมนุมทางการเมือง มีบาดเจ็บเพิ่ม 2 ราย ที่หน้ากระทรวงมหาดไทย นำส่งรักษากลับบ้านได้แล้ว ยอดบาดเจ็บล่าสุด 782 ราย เสียชีวิต 24 ราย พร้อมตรึงทีมแพทย์กู้ชีพเฝ้าระวัง 4 จุดสำคัญ...

วันที่ 9 เม.ย. 57 ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จ.นนทบุรี นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า จากการติดตามสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองใน กทม.และปริมณฑล ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้บาดเจ็บเพิ่ม 2 ราย จากเหตุระเบิดที่หน้าประตูกระทรวงมหาดไทย เวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 8 เม.ย. 57 รายแรกมีบาดแผลที่บริเวณข้อศอกด้านซ้าย และอีก 1 รายมีอาการหูอื้อ ทีมกู้ชีพขั้นพื้นฐานเข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาล และนำส่ง รพ.กลาง หลังจากแพทย์ให้การรักษาอาการดีขึ้นอนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว

ในวันนี้ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาสาธารณภัยด้านการแพทย์และสาธารณสุขส่วนหน้า ของกระทรวงสาธารณสุข ที่ รพ.สงฆ์ ได้ให้ทีมแพทย์กู้ชีพเฝ้าระวังจุดเสี่ยง เนื่องจากผู้ชุมนุมมีการเคลื่อนขบวน 4 จุด ได้แก่ กระทรวงกลาโหม กระทรวงการคลัง ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก และมีมวลชนอีกกลุ่มได้นัดหมายชุมนุมที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี โดยได้สั่งการให้มีการประสานทำงานร่วมระหว่างทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลในสังกัดกรมการแพทย์ รพ.รามาธิบดี ศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กทม. และศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี เพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และการเตรียมความพร้อมของทีมแพทย์กู้ชีพในพื้นที่การชุมนุม

ทั้งนี้ จำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากการชุมนุมทางการเมือง ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. 2556-8 เม.ย. 2557 ผู้บาดเจ็บยอดรวม 782 ราย เสียชีวิต 24 ราย โดยเป็นผู้บาดเจ็บใน กทม.738 ราย เสียชีวิต 21 ราย และบาดเจ็บในต่างจังหวัด 44 ราย เสียชีวิต 3 ราย ขณะนี้ยังมีผู้บาดเจ็บพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 6 ราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้