วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ่ายนี้'ยรรยง'ให้ปากคำ'จำนำข้าว'คนแรกต่อป.ป.ช.

จับตา "ยรรยง" ให้ปากคำ ป.ป.ช. คนแรก บ่ายนี้ ในคดี "ปู" ถูกกล่าวหาปล่อยให้มีทุจริตจำนำข้าว พรุ่งนี้เป็นคิว "นิวัฒน์ธำรง" ส่วน "โต้ง" เลื่อนเป็น 18 เม.ย.จากเดิม 11 เม.ย.นี้...

เมื่อวันที่ 9 เม.ย.เป็นวันแรกที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เรียกสอบพยานของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในคดีถูกกล่าวหาว่าปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งจะมีการเรียกสอบพยานจำนวน 3 ปาก ระหว่างช่วงวันที่ 9-11 เม.ย.นี้ ประกอบไปด้วยนายยรรยง พวงราช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ตามลำดับ โดยในเวลา 13.30 น.วันนี้ ต้องติดตามการเข้าชี้แจงของนายยรรยง ในฐานะพยานปากแรก

สำหรับนายนิวัฒน์ธำรง จะเข้าชี้แจงต่อ ป.ป.ช.วันพรุ่งนี้ (10 เม.ย.) ส่วนนายกิตติ รัตน์ เดิมป.ป.ช.ได้นัดในวันที่ 11 เม.ย. แต่ได้ทำหนังสือขอเลื่อนให้ปากคำไปเป็นวันที่ 18 เม.ย. เนื่องจากติดภารกิจร่วมประชุมคณะกรรมการพัฒนาการของธนาคารโลกครั้งที่ 89 ระหว่างวันที่ 9-12 เม.ย.นี้ ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐฯ ซึ่งที่ประชุม ป.ป.ช.จึงมีมติเห็นชอบให้นายกิตติรัตน์ เลื่อนให้ปากคำในวันดังกล่าว เวลา 10.00 น.

ขณะที่บรรยากาศหน้าสำนักงาน ป.ป.ช. เช้าวันนี้ นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาชน (กวป.) ได้นำเต็นท์และเครื่องขยายเสียงมาติดตั้งบริเวณถนนฝั่งประตู 3 สำนักงาน ป.ป.ช. ติดกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อปักหลักชุมนุมไปจนถึงวันที่ 11 เม.ย.นี้

จับตา "ยรรยง" ให้ปากคำ ป.ป.ช. คนแรก บ่ายนี้ ในคดี "ปู" ถูกกล่าวหาปล่อยให้มีทุจริตจำนำข้าว พรุ่งนี้เป็นคิว "นิวัฒน์ธำรง" ส่วน "โต้ง" เลื่อนเป็น 18 เม.ย.จากเดิม 11 เม.ย.นี้... 9 เม.ย. 2557 11:19 9 เม.ย. 2557 12:26 ไทยรัฐ