วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กวป.' ชุมนุมหน้า 'ป.ป.ช.' ทำ 'คุณไสย' สาปแช่ง

กวป.ปักหลักชุมนุมหน้า ปปช.ทำพิธีไสยศาสตร์ จุดธูปสาปแช่ง ใช้หอกทิ่มแทง หุ่นกรรมการ ป.ป.ช.ทั้ง 5 อ้าง ไม่ได้รับโปรดเกล้าฯ ปัด ไม่ได้ขัดขวางการทำหน้าที่ ป.ป.ช. 

วันที่ 9 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศชุมนุมของกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (กวป.) ที่หน้าสำนักงาน ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีการจำลองหุ่นกรรมการ ปปช.ทั้ง 5 คน โดยผู้ชุมนุมบางส่วน จุดธูปสาปแช่ง และใส่ชุดยมบาล ใช่หอกเหล็กทิ่มแทงหุ่นจำลอง เพื่อแสดงออกทางสัญลักษณ์

ทั้งนี้ นายศรรัก มาลัยทอง แกนนำกลุ่ม กวป. กล่าวว่า เราต้องการแสดงออกไม่ยอมรับกรรมการ ปปช.ทั้ง 5 ที่ไม่ได้รับการโปรดเกล้าฯ มิได้มาขัดขวางการทำหน้าที่ในคดีทุจริตจำนำข้าวของนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด

หลังจากนี้ จะดูท่าทีของ ปปช.ก่อนและประเมินสถานการณ์เป็นระยะ เบื้องต้น จะชุมนุมจนถึงวันทีี่ 11 เมษายนนี้ ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยใช้กำลังทหาร ตำรวจสองกองร้อยดูแลความเรียบร้อยโดยรอบและปิดประตูทางเข้าออกสำนักงานทุกด้าน.

 

กวป.ปักหลักชุมนุมหน้า ปปช.ทำพิธีไสยศาสตร์ จุดธูปสาปแช่ง ใช้หอกทิ่มแทง หุ่นกรรมการ ป.ป.ช.ทั้ง 5 อ้าง ไม่ได้รับโปรดเกล้าฯ ปัด ไม่ได้ขัดขวางการทำหน้าที่ ป.ป.ช. 9 เม.ย. 2557 11:12 9 เม.ย. 2557 12:16 ไทยรัฐ