วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศน.เล็งขยาย 'ค่ายเยาวชนสมานฉันท์ 5 ศาสนา' สู่ภาคใต้

ศน.เผย 'ค่ายเยาวชนสมานฉันท์ 5 ศาสนา' ประสบความสำเร็จ เด็กได้เรียนรู้ความหลากหลายของศาสนา เล็งขยายโครงการสู่ภูมิภาค ให้ จ.สตูล นำร่องที่แรก...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤษศญพงษ์ ศิริ อธิบดีกรมการศาสนา (ศน.) กล่าวถึงการจัดค่ายเยาวชนสมานฉันท์ 5 ศาสนาประจำปี 2557 ว่า การจัดค่ายถือว่าประสบความสำเร็จ เนื่องจากเยาวชนทั้ง 5 ศาสนาได้ร่วมกิจกรรมและเรียนรู้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง รวมถึงโครงการพระราชดำริที่เป็นประโยชน์ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ ยังได้จัดตั้งชมรมสมานฉันท์ 5 ศาสนาขึ้นครั้งแรก ซึ่งชมรมนั้นจะเป็นเครือข่ายศาสนิกสัมพันธ์จัดกิจกรรมในสถานศึกษา และชุมชนของตนเอง ขณะเดียวกัน ศน.ยังมีโครงการแลกเปลี่ยนวิถีวัฒนธรรม ด้วยการเปิดโอกาสให้เยาวชนเรียนรู้พิธีกรรมของศาสนาต่างๆ อาทิ พิธีแต่งงาน หรือ วันสำคัญของศาสนาต่างๆ เพื่อให้เด็กเข้าใจในความหลากหลายของศาสนา

ทั้งนี้ ศน.จะมีการขยายโครงการดังกล่าวไปยังส่วนภูมิภาค โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ด้วย โดยจะจัดที่ จ.สตูล เป็นที่แรก เพื่อเป็นจังหวัดนำร่องอีกด้วย.

ศน.เผย 'ค่ายเยาวชนสมานฉันท์ 5 ศาสนา' ประสบความสำเร็จ เด็กได้เรียนรู้ความหลากหลายของศาสนา เล็งขยายโครงการสู่ภูมิภาค ให้ จ.สตูล นำร่องที่แรก... 9 เม.ย. 2557 09:47 9 เม.ย. 2557 10:25 ไทยรัฐ