วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสะเกษ' โวสร้างประวัติศาสตร์นักมวยไทยคนที่ 2 ป้องกันแชมป์โลกแดนจังโก้

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย แชมป์โลกชาวไทย ขอสร้างประวัติศาสตร์เป็นคนที่สองของไทยในการป้องกันแชมป์รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกให้ได้ที่เม็กซิโก เหมือน “ชาติชาย เชี่ยวน้อย” ที่รักษาแชมป์ไว้ได้เมื่อ 47 ปีที่ผ่านมา ด้วยการคว่ำผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น “คาร์ลอส คูดราส” รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน ในวันที่ 31 พ.ค. ที่กรุงเม็กซิโกซิตี้ ประเทศเม็กซิโก ขณะที่ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ มั่นใจเจ้าแหลมจะทำสำเร็จในแดนจังโก้อีกครั้ง

วันที่ 9 เม.ย.57 ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย แชมป์โลกชาวไทย ที่มีคิวขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลกภาคบังคับ กับ “คาร์ลอส คูดราส” รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน ในวันที่ 31 พ.ค. ที่กรุงเม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก (ตรงกับเวลาไทย 1 มิ.ย. เวลา 10.00 น.)

ล่าสุด “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ไฟต์นี้ต้องเลื่อนกำหนดจากวันที่ 26 เม.ย.ออกไปนั้น ยอมรับว่ามีผลกระทบบ้างนิดหน่อย เกี่ยวกับตารางการฝึกซ้อมที่ตอนแรกตนตั้งใจที่จะให้ทางศรีสะเกษมีขีดความสามารถสูงสุดในช่วงกับการชกพอดี

แต่เมื่อวันเวลาเปลี่ยนแปลงทำให้การฝึกซ้อมต้องเป็นแผนสอง อย่างไรก็ตาม เรื่องความฟิตเราไม่ห่วง เพียงแต่ต้องมาปรับเรื่องของเทคนิคและแท็กติกอีกหน่อยเท่านั้น ซึ่งเป้าของการลงนวมนั้นวางไว้ที่ 299 ยก จากที่ดูในตอนนี้ผ่านไปแล้ว 90 ยกทุกอย่างเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร ยอมรับว่าสิ่งที่ห่วงนั้นเป็นเรื่องของการปรับตัวมากกว่า เพราะเวลารวมถึงสภาพอากาศแตกต่างจากเรามาก เราเวลากลางวัน แต่เขากลางคืน ซึ่งตรงนี้คงต้องเร่งปรับสภาพร่างกายให้ได้เร็วที่สุด และยังยืนยันจะเดินทางไปล่วงหน้า 15 วันหรืออาจมากกว่านั้นแล้วแต่สถานการณ์อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ลึกๆ ตนก็ยังมั่นใจเจ้าแหลมจะทำสำเร็จสร้างประวัติศาสตร์เป็นคนที่สองของไทยในการป้องกันแชมป์รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลกให้ได้ที่เม็กซิโก เหมือน “ชาติชาย เชี่ยวน้อย” ที่รักษาแชมป์ไว้ได้เมื่อ 47 ปีที่ผ่านมา

ขณะที่เจ้าแหลมกล่าวว่า ยอมรับว่าตื่นเต้นอยู่เหมือนกัน เพราะเป็นการป้องกันแชมป์โลกนอกบ้านครั้งแรก แถมยังต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางไกลเป็นสิบชั่วโมงอีก นอกจากนี้สภาพแวดล้อม หรือสภาพอากาศก็ต่างจากเรามากเป็นกลางวันกลางคืน ซึ่งคิดว่าคงต้องเรียนรู้และปรับตัว จากที่ได้มีการพูดคุยกับทาง “เสี่ยฮุย” รวมถึง “พี่ป๊อป” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ แล้ว เราคงต้องวางแผนสำหรับการชกครั้งนี้ให้ดีที่สุด ยอมรับว่าหากเป็นการป้องกันแชมป์โลกที่ญี่ปุ่น ตนจะไม่กังวลแบนี้เพราะเดินทางไม่ไกลและเวลาก็ไม่แตกต่างจากไทยเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม ตนตั้งเป้าจะขอเป็นคนไทยคนที่สองที่ป้องกันแชมป์โลกไว้ให้ได้ในแดนจังโก้เหมือนยอดนักชกที่ยิ่งใหญ่ “ชาติชาย เชี่ยวน้อย” ที่เคยป้องกันแชมป์ไว้ได้เมื่อ 47 ปีที่ผ่านมา

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย แชมป์โลกชาวไทย ขอสร้างประวัติศาสตร์เป็นคนที่สองของไทยในการป้องกันแชมป์รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกให้ได้ที่เม็กซิโก เหมือน “ชาติชาย เชี่ยวน้อย” ที่รักษาแชมป์ไว้ได้เมื่อ 47 ปีที่ผ่านมา 9 เม.ย. 2557 09:11 9 เม.ย. 2557 09:54 ไทยรัฐ