วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จู่โจมค้นคุกอุตรดิตถ์ ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง จู่โจมตรวจค้นเรือนจำจังหวัดอุตรดิตถ์ เบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย หรือของต้องห้าม ...

เมื่อเวลา 05.55 น. วันที่ 9 เมษายน 57 ที่บริเวณหน้าเรือนจำจังหวัดอุตรดิตถ์ ถนนประชานิมิตร อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายชัช กิตตินภดล ผวจ.อุตรดิตถ์ นายสุชาติ ธีระวงษ์พิทักษ์ ปจ. พร้อมด้วย นายสายัณห์ งาเจือ ผบ.เรือนจำ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อส. จำนวน 70 นาย เข้าทำการตรวจค้นภายในเรือนจำจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ร่วมทำการตรวจค้นเรือนนอนของผู้ต้องขัง ตลอดจนตู้ล็อกเกอร์เก็บของ โดยใช้เวลาในการตรวจค้นราว 1 ชั่วโมง เบื้องต้น ไม่พบสิ่งของต้องห้าม หรือสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด

นายสายัณห์ ผบ.เรือนจำอุตรดิตถ์ กล่าวว่า การบุกค้นจู่โจมในเรือนจำแต่ละครั้ง จะไม่มีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ของเรือนจำได้ทราบ หรือรู้ตัวล่วงหน้า แต่จะใช้วิธีเรียกแถวในตอนเช้ามืด และประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

ด้าน ผวจ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า ได้รับการประสานขอรับการสนับสนุนจากทาง ผบ.เรือนจำ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน ซึ่งตนเองในฐานะผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดน มีความสนใจ จึงได้มาร่วมสังเกตการณ์ตรวจค้นดังกล่าว และเป็นที่น่าพอใจในความพร้อม และไม่มีสิ่งของผิดกฎหมายหรือยาเสพติดแม้แต่อย่างใด.

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง จู่โจมตรวจค้นเรือนจำจังหวัดอุตรดิตถ์ เบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย หรือของต้องห้าม... 9 เม.ย. 2557 08:57 9 เม.ย. 2557 09:12 ไทยรัฐ