วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักค้ายาบ้าชนร.ต.อ.ดับ อุทธรณ์จําคุกตลอดชีวิต

นักค้ายาบ้าชนร.ต.อ.ดับ อุทธรณ์จําคุกตลอดชีวิต

  • Share:

ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุกตลอดชีวิต ผู้ต้องหาขับรถทับรอง สว.สส.สน.สุทธิสาร เสียชีวิต ขณะพยายามหลบหนีการจับกุมคดีล่อซื้อยาบ้าในซอยลาดพร้าว 48 เหตุเกิดเมื่อปี 55 พร้อมบังคับชดใช้เงินค่าขาดไร้ผู้อุปการะและค่าใช้จ่ายในการปลงศพแก่พ่อ-แม่ ผู้ตายเป็นเงิน 1.64 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5 ต่อปี

ที่ห้องพิจารณาคดี 805 ศาลอาญา เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 เม.ย. ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ ฟ้องนายอลงกรณ์ หรือบอย เริ่มประชาธิปไตย อายุ 27 ปี และ น.ส.ปรียานุช พุฒิกรณ์ อายุ 25 ปี สามี-ภรรยา เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานฆ่า พยายามฆ่าเจ้าพนักงานและความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด

โจทก์ฟ้องว่า เมื่อวันที่ 11 ม.ค.55 เวลากลางวันจำเลยทั้ง 2 มียาบ้า 200 เม็ด และยาไอซ์ 4 กรัม ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ถูกตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ล่อซื้อยาบ้าภายในซอยลาดพร้าว 48 โดยจำเลยที่ 1 ขับรถเก๋งมาสด้า 2 ทะเบียน ฎฟ 7874 กรุงเทพมหานคร มีจำเลยที่ 2 นั่งคู่มาเพื่อส่งยา เมื่อจำเลยที่ 1 ไหวตัวรู้ว่าเจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุม จึงขับรถหลบหนีและพุ่งชน จยย.ทะเบียน สธม 279 กรุงเทพมหานคร ที่มี ส.ต.ท.ศิรวิทย์ รวมจิตร เป็นผู้ขับขี่ และ ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ ดาวเรือง รอง สว.สส.สน.สุทธิสาร นั่งซ้อนท้าย ก่อนขับทับร่าง ร.ต.อ.ทวีศักดิ์แล้วลากไปอีก 15 เมตร จน ร.ต.อ.ทวีศักดิ์เสียชีวิต ส่วน ส.ต.ท.ศิรวิทย์บาดเจ็บสาหัส ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมจำเลยทั้ง 2 ได้ในซอยลาดพร้าว 48 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. และ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เกี่ยวพันกัน ชั้นสอบสวนจำเลยทั้ง 2 รับสารภาพ แต่ปฏิเสธ สู้คดีในชั้นศาล

คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำเลยที่ 1 ฐานฆ่าเจ้าพนักงานที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ลงโทษบทหนักสุดให้ประหารชีวิตและลงโทษฐานมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย จำคุก 14 ปี ปรับ 7.5 แสนบาท ชั้นสอบสวนจำเลยรับสารภาพฐานมียาเสพติดฯ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุก 7 ปี ปรับ 3.75 แสนบาท ส่วนข้อหาฆ่าเจ้าพนักงานฯ จำเลยให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงจำคุกจำเลยที่ 1 ไว้ตลอดชีวิต ปรับ 3.75 แสนบาท จำเลยที่ 2 มียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย จำคุก 14 ปี ปรับ 7.5 แสนบาท ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกไว้ 7 ปี ปรับ 3.75 แสนบาทและให้จำเลยที่ 1 ชำระเงินค่าขาดไร้ผู้อุปการะและค่าใช้จ่ายในการปลงศพแก่บิดา มารดาผู้ตาย เป็นจำนวนเงิน 1.64 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5 ต่อปี ส่วนยาเสพติดของกลางยึดไว้ทำลาย

ภายหลังนายอลงกรณ์ จำเลยที่ 1 ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลเพียงรายเดียว ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนประชุมปรึกษากันแล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดจริงตามฟ้อง ข้อต่อสู้ของจำเลยฟังไม่ขึ้น ที่ศาลชั้นต้นพิพากษามานั้น ศาลอุทธรณ์เห็นพ้องด้วย พิพากษายืนจำคุกตลอดชีวิต

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้