วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มู'ซูฮกยก'สิงห์'ควรชนะ,ปัดวิ่งเฮแค่บอกแผน

โชเช มูรินโญ เทรนเนอร์ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี บอกทีมของตนสมควรแล้วที่ได้ผ่านเข้่ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หลังเปิดบ้านเอาชนะ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 2-0...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 เม.ย. โชเช มูรินโญ เทรนเนอร์ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี กล่าวว่าทีมของตนสมควรอย่างยิ่งที่ได้ผ่านเข้่ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หลังเปิดบ้านเอาชนะ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 2-0

เชลซี ที่บุกไปแพ้ก่อนในเกมแรก 1-3 สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลังได้ประตูขึ้นนำในครึ่งแรกจาก อันเดร ชูร์เล ก่อนที่ เดมบา บา จะลงมายิงปิดท้ายทำให้ทีมมีสกอร์รวมเสมอที่ 3-3 และได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศตามกฏอเวย์โกล

โดยหลังจากที่ได้ประตูจาก เดมบา บา กล้องก็จับภาพได้ว่า มูรินโญ วิ่งไปหาลูกทีมที่มุมเสา ซึ่งหลังเกมกุนซือชาวโปรตุกีส ก็ได้ออกมายืนยันว่าที่เขาวิ่งไปไม่ได้ต้องการจะแสดงความยินดี เพียงแค่ต้องการจะปรับแผน

มูรินโญ กล่าวว่า "ผมไม่ได้ไปที่มุมธงเพื่อฉลอง ผมอยากจะบอกพวกเขาว่ามีการเปลี่ยนแผน ตอนนั้นเราเหลือเวลาอีก 3 นาทีและแผนของเราก็เปิดหน้าเสี่ยงเกินไป ผมอยากให้ เดมบา บา ลงไปป่วนกองหลังและให้ เฟร์นันโด ตอร์เรส ตามป้องกัน แม็กซ์เวลล์ ผมใช้พวกเขาให้ทำหน้าที่ที่ต่างจากเดิม"

"ผมคิดว่าเราทำดีพอตั้งแต่เริ่มเกมครึ่งหลังในการล่าประตูก่อนที่เราจะทำมันได้สำเร็จ มันเป็นความแตกต่างระหว่างสิ่งที่พวกเขาเป็นกับสิ่งที่เขาอยากจะทำ ในครึ่งหลังเราครองบอลได้แต่มันก็เจาะเข้าไปยาก เราทำได้ดีในตอนซ้อมเมื่อวานโดยใช้ระบบที่ต่างออกไป แผนทั้งหมดที่เราเคยใช้ นักเตะรู้หน้าที่ของตัวเองดี เดมบา บา ยิงประตูสำคัญให้เราได้"

"มันเป็นสิ่งที่สมควรอย่างยิ่งที่ทีมที่พยายามจะตั้งรับจะโดนทำโทษ ทีมที่เล่นด้วยหัวใจต่างหากที่สมควรจะเข้ารอบ"

ด้าน ชูร์เล กล่าวว่่า "มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม มันน่าเหลือเชื่อเราไม่มีความกดดันเพราะเป็นการมาเยือนของ เปแอสเช เราจำเป็นที่ต้องมีความอดทนที่จะรอคอยประตูสุดท้าย เรายิงชนคานสองครั้งแต่เราก็ไม่ยอมแพ้ โชเช มูรินโญ รู้ถึงสถานการณ์ เขาบอกให้เราอดทน".

โชเช มูรินโญ เทรนเนอร์ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี บอกทีมของตนสมควรแล้วที่ได้ผ่านเข้่ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก หลังเปิดบ้านเอาชนะ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 2-0... 9 เม.ย. 2557 05:52 9 เม.ย. 2557 05:54 ไทยรัฐ