วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของดีแน่ต้อง "ช้างชูงวงเริงร่า" แนะดูมาตรฐานการท่องเที่ยว

ว่าที่ร้อยตรีอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ใกล้เข้าสู่ช่วงสงกรานต์ ประชาชนไทยและชาวต่างชาติต่างก็เตรียมเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยจำนวนมาก เพื่อป้องกันปัญหาจากทัวร์และสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ได้มาตรฐาน กรมการท่องเที่ยวจึงเร่งประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการการท่องเที่ยวที่ได้รับมาตรฐาน โดยสังเกตสัญลักษณ์มาตรฐาน “ช้างชูงวงเริงร่า ประกอบลายประจำยาม” ที่ปรากฏตามห้างร้านและสถานบริการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างๆ

นอกจากนี้ กรมการท่องเที่ยวยังมีช่องทางในการรับบริการที่ได้มาตรฐานจากผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวมากมายรวบรวมไว้ในแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ชื่อว่า TTS Explorer โดยกรมการท่องเที่ยวได้รับรองและตรวจประเมินมาตรฐานไว้ทั้งสิ้นเกือบ 50 มาตรฐาน โดยได้มอบตราสัญลักษณ์ให้ผู้ประกอบการต่างๆทั่วประเทศ 2,000 แห่ง เพื่อยกระดับคุณภาพของผู้ให้บริการท่องเที่ยวในไทย เตรียมพร้อมการเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวของภูมิภาคนี้

จึงขอให้ประชาชนที่เตรียมตัวจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงสงกรานต์ จดจำตราสัญลักษณ์และเลือกใช้บริการกับผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองมาตรฐานได้อย่างสบายใจ ในขณะที่ด้านบริษัทนำเที่ยวสามารถตรวจสอบความถูกต้องของใบอนุญาตธุรกิจนำเที่ยวได้ที่สายด่วนกรมการท่องเที่ยว 0-2401-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่ควรเลือกซื้อทัวร์ที่มีราคาถูกเกินไป เพราะมักจะถูกหลอกได้ง่ายและควรเก็บเอกสารการชำระเงินไว้เป็นหลักฐานด้วย.

ว่าที่ร้อยตรีอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า ใกล้เข้าสู่ช่วงสงกรานต์ ประชาชนไทยและชาวต่างชาติต่างก็เตรียมเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยจำนวนมาก เพื่อป้องกันปัญหาจากทัวร์และสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ได้มาตรฐาน 9 เม.ย. 2557 02:19 9 เม.ย. 2557 02:20 ไทยรัฐ