วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟลามเผาวอด5หลัง-บ้านข้างจวนผู้ว่าฯ

ไฟลามเผาวอด5หลัง-บ้านข้างจวนผู้ว่าฯ

  • Share:

เจ้าหน้าที่ระดมดับไฟไหม้บ้านในเขตเมืองศรีสะเกษ ใกล้จวนผู้ว่าฯ ลุกลามรวดเร็วไหม้บ้านที่อยู่ติดกันวอดไป5หลัง ยังระบุสาเหตุไม่ได้

เมื่อเวลา 21.45 น.วันที่ วันที่ 8 เม.ย. 57 ร.ต.ท.พิชิตชัย เดือนใส ร้อยเวร สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านที่บ้านเลขที่ 335/1-2 ถ.ปลัดมณฑล ต.เมืองเหนือ อ.เมืองศรีสะเกษ จึงแจ้งรถดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีสะเกษ รุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ ไฟกำลังลุกไหม้ที่บนชั้นสองของตัวบ้านแล้วลุกลามมาชั้นล่างอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำดับเพลิง แต่ไม่สามารถสกัดได้ทัน ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง ซึ่งอยู่ใกล้จวนผวจ. ทำให้นาย ประทีป กีรติเรขา ผวจ.ศรีสะเกษต้องเดินทางมาสั่งการดับเพลิงด้วยตัวเอง พร้อมประสานรถดับเพลิงที่อยู่ใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือ จนกระทั่งเวลา 23.30 น.เพลิงจึงสงบ หลังจากเผาผลาญบ้านวอดไปรวม 5 หลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวนน.ส.จินตนภา คำหอม อายุ 32 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง ให้การกับว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ทุกคนนั่งคุยกันอยู่ที่ชั้นล่างของบ้านก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงออกไปดูนอกบ้านเห็นเปลวไฟลุกไหม้บนชั้นสองแล้ว ซึ่งบนชั้นสองไม่มีคนอยู่ และไม่มีห้องพระไม่ได้จุดธูปเทียนไว้ จึงไม่รู้ว่าไฟไหม้เกิดจากอะไร ขณะที่เจ้าหน้าที่เองก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสาเหตุใดแน่ ต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่วิทยาการจังหวัดศรีสะเกษมาตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้