วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รฟม.ตรวจเข้มสงกรานต์ รถใต้ดิน-ทางเชื่อมสถานี

กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2557 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2557 รฟม. จะเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชน โดยจัดวางอัตรากำลังชุดปฏิบัติการกู้ภัย และชุดปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยกระจายกำลังครอบคลุมพื้นที่ของเขตระบบรถไฟฟ้า จัดชุดสุนัขตรวจค้นพัสดุภัณฑ์ระเบิด รฟม. (K-9) เพื่อตรวจสอบและค้นหาวัตถุต้องสงสัยในเขตระบบรถไฟฟ้า จัดชุดพิสูจน์ทราบวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่เขตระบบรถไฟฟ้า (EOD) จัดพนักงานรักษาความปลอดภัยปฏิบัติงานรักษาเขตทางตรวจแนวเขตทางระบบรถไฟฟ้า เพื่อตรวจตรา ป้องกัน และปราบปรามการเกิดเหตุพื้นที่บริเวณรอบนอกสถานีรถไฟฟ้าทุกแห่ง

ทั้งนี้ การระดมกำลังจะให้ความสำคัญกับจุดเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนอื่น เช่น สถานีรถไฟฟ้าสีลม สถานีรถไฟฟ้าสุขุมวิท สถานีรถไฟฟ้าสวนจตุจักร สถานีรถไฟฟ้ากำแพงเพชร และสถานีรถไฟฟ้าบางซื่อ ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะปฏิบัติการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ผู้ใช้บริการมีความมั่นใจในระบบรักษาความปลอดภัยเมื่อใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล ทั้งนี้ รฟม. จะเพิ่มความถี่และจัดขบวนรถไฟฟ้าเพิ่มในการให้บริการระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2557 เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการในการเชื่อมต่อการเดินทางกับระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ อีกด้วย.

กองประชาสัมพันธ์ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2557 ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2557 9 เม.ย. 2557 01:01 9 เม.ย. 2557 01:02 ไทยรัฐ