วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พิสตอเรียส'ฟูมฟาย ยันยิงแฟนสาวเพราะเข้าใจผิด

'พิสตอเรียส'ฟูมฟาย ยันยิงแฟนสาวเพราะเข้าใจผิด

  • Share:

ออสการ์ พิสตอเรียส นักวิ่งขาเหล็กชาวแอฟริกาใต้ ร้องไห้ฟูมฟายต่อหน้าศาลโดยยืนยันว่าการที่เขาใช้อาวุธปืนสังหาร รีวา สตีนแคมป์ แฟนสาวในคืนวาเลนไทน์ ปีที่ผ่านมา มีต้นเหตุมาจากความเข้าใจผิด …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 9 เม.ย. ออสการ์ พิสตอเรียส นักวิ่งคนพิการชื่อดังชาวแอฟริกาใต้ ร้องไห้ต่อหน้าศาลขณะกำลังพยายามอธิบายถึงเหตุการณ์ในคืนวันวาเลนไทน์ปีที่ผ่านมา ที่เขาลั่นกระสุนสังหาร รีวา สตีนแคมป์ แฟนสาวนางแบบ โดยยืนยันว่าเขาเข้าใจผิดคิดว่าคนรักของตนเป็นโจรที่ปีนเข้ามาทางหน้าต่างแล้วซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ

นักวิ่ง 2 เหรียญทองจาก พาราลิมปิก ลอนดอน เกมส์ 2012 เจ้าของฉายา "เบรดรันเนอร์" ก่อเหตุสะเทือนขวัญ หลังใช้อาวุธปืน 9 มม.สังหารแฟนสาวของตนเสียชีวิตคาห้องน้ำ ที่บ้านพักของเขาในย่าน ซิลเวอร์ เลคส์ กอล์ฟ เอสเตท นครพริโตเรียส เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยตัวของนักวิ่งวัย 27 ปีได้ให้การปฎิเสธในข้อหาเจตนาฆ่า และอ้างว่าเขาเข้าใจผิดคิดว่าคนรักของตนเป็นโจรที่ย่องขึ้นบ้านแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา(ตามเวลาท้องถิ่น) พิสตาเรียส ก็ได้ขึ้นอธิบายถึงเหตุการณ์ในคืนนั้นต่อหน้าศาล

พิสตอเรียส เล่าว่า "นั่นคือช่วงเวลาที่ทุกอย่างเปลี่ยนไป ผมคิดว่ามีขโมยบุกเข้ามาในบ้านของผม สิ่งแรกที่วิ่งเข้ามาในหัวคือผมต้องมีอาวุธ ผมต้องการที่จะปกป้องรีวา และผมต้องการให้ปืนของผมมาอยู่ในมือผมตะโกนบอก รีวา ให้ลงไปข้างล่างและใช้โทรศัพท์ของเธอโทรเรียกตำรวจ ผมตะโกนให้คนที่อยู่ในนั้นออกมา"

ในตอนนั้น พิสตอเรียส ก็เล่าว่าในความมืดเขาได้ใช้มือของเขาคว้าปืน 9 มม.ที่อยู่ใต้เตียงและได้เคลื่อนร่างของเขาตรงไปที่ห้องน้ำที่เชื่อว่ามีผู้บุรุกแอบอยู่ ก่อนตัวเขาจะแอบที่ข้างประตูห้องน้ำมือขวาถือปืน ส่วนมือซ้ายก็ใช้ดันตัวเองให้ชิดกับผนัง โดยตัวเขาเองก็สังเกตเห็นว่าหน้าต่างห้องน้ำเปิดอยู่

"ผมไม่แน่ใจว่าตัวเองยกปืนขึ้นเล็งเมื่อไร ผมเล็งมันไปที่ห้องน้ำแต่ตาของผมมองไประหว่างหน้าต่างกับห้องน้ำ ผมอยู่ตรงนั้นได้ซักพักแต่ผมก็ไม่แน่ใจว่านานแค่ไหน ผมอยู่ตรงนั้นและตะโกน ผมได้ยินเสียงเหมือนมีใครจะออกจากห้องน้ำ แต่ก่อนจะรู้ว่าเป็นใครผมก็ยิงปืนไปที่ประตู 4 นัด"

หลังลั่นกระสุน พิสตอเรียส ก็เล่าว่าเขายังคงตะโกนบอกให้แฟนสาวโทรเรียกตำรวจต่อจนค่อยๆรู้ตัวว่า รีวา อาจจะเป็นคนที่อยู่หลังประตูบานนั้นก็เป็นได้ ซึ่งเขาก็ได้ร้องไห้อย่างหนักก่อนจะใช้ไม้คริกเก็ตทุบประตูจนเห็นแฟนสาวของตนนอนจมกองเลือดอยู่ในห้องน้ำ

"ตอนนั้น ผมกรีดร้องและตะโกน ผมไม่คิดว่าตัวเองจะเคยร้องไห้หรือกรีดร้องอะไรแบบนั้นมาก่อน ผมนั่งร้องไห้อยู่ข้างรีวา" พิสตอเรียส เริ่มร้องไห้ฟูมฟายอย่างหนักขณะที่พยายามจะชี้แจง ซึ่งนั้นทำให้ โธโคไซธ์ มาซิปา ผู้พิพากษาตัดสินใจเลื่อนการพิจารณาคดีออกไป ซึ่งถ้าหากศาลพิพากษาว่านี้เป็นเจตนาฆ่า พิสตอเรียส ก็อาจจะต้องเข้าไปชดใช้กรรมในห้องขังตลอดชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้