วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก!ไฟไหม้เก๋งติดแก๊ส พรึบเดียววอดทั้งคัน

ระทึก!ไฟไหม้เก๋งติดแก๊ส พรึบเดียววอดทั้งคัน

  • Share:

หนุ่มปัตตานี ประมูลซื้อรถเก๋งมือสองจากกรุงเทพฯ ขับจะนำไปขายที่บ้าน ถึงเพชรบุรีเกิดไฟลุกไหม้ในรถ เจ้าตัวกระโดดหนี จนไฟลามถึงถังแก๊สไหม้วอดหมดทั้งคัน

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 8 เม.ย. พ.ต.ท.พิทักษ์ กู๋ไกรวงศ์ สารวัตรเวร สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ที่กำลังวิ่งอยู่บนถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ บริเวณบ้านหัวดอน ต.หัวสะพาน อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยของมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญฯ และขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาล ต.หัวสะพาน ไปถึงพบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กค 6329 นครนายก จอดอยู่ริมทาง เพลิงกำลังลุกไหม้ประกอบกับรถยนต์คันดังกล่าวติดตั้งแก๊สเป็นเชื้อเพลิง เพลิงจึงลุกไหม้อย่างแรงทำให้การจราจรบนถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ติดขัด โดยมีพลเมืองดีนำถังน้ำยาดับเพลิงเข้าฉีดพ่นแต่ไม่สามารถดับไฟจากถังแก๊สได้ กระทั่งรถดับเพลิงมาถึงและใช้น้ำฉีดพ่นเพลิงจึงสงบลง แต่ทำให้รถยนต์เสียหายหมดทั้งคัน

จากการสอบถามนายอิบรอเฮง ลาเต๊ะ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ม.3 ต.เกาะเปาะ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี  คนขับบอกว่า ตนเองกับเพื่อนที่ขับรถมาด้วยกันอีกคันหนึ่ง ได้ไปประมูลซื้อรถมือสองมาในราคา 170,000 บาทจากบริษัทสหการประมูล ที่กรุงเทพ เพื่อจะนำลงไปขายต่อที่ จ.ปัตตานี ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เกิดประกายไฟลุกขึ้นที่บริเวณพวงมาลัยรถ ทำให้ตกใจเพราะรถคันนี้ติดตั้งแก๊สเป็นเชื้อเพลิง จึงเปิดประตูรถแล้วกระโดดหนีลงมา จากนั้นเพลิงได้ลุกลามไปจนถึงถังแก๊ส และลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว ซึ่งก็ยังไม่รู้สาเหตุว่าเกิดจากอะไร แต่ยังถือว่าโชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายในครั้งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้