วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสาวแสบคดีเพียบ ทั้งฉ้อโกง-เช็คเด้ง20ล.

รวบสาวแสบคดีเพียบ ทั้งฉ้อโกง-เช็คเด้ง20ล.

  • Share:

ตำรวจสน.บุคคโลรวบตัวสาวแสบ มีคดีข้อหาติดตัวเพียบ ทั้งฉ้อโกง  จ่ายเช็คเด้งรวมกว่า60คดี มูลค่าความเสียหายกว่า20ล้านบาท มากเสียจนผู้เสียหายต้องรวมกลุ่มกันตามล่า

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 เม.ย. ที่ สน.บุคคโล พ.ต.อ.กัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ ผกก.สน.บุคคโล พร้อม พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.วิชิต สินค้า สว.สส.ร่วมกันควบคุมตัว นางวันเพ็ญ ศรีคงคา อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/5 หมู่ 1 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก ภายใต้ปฏิบัติการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่าของบช.น. ทั้งนี้ ผู้ต้องหารายนี้ ถูกตำรวจสน.บุคคโลจับกุมในคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน แต่ปฏิเสธ จึงให้ประกันตัวออกไปแต่ระหว่างที่ชุดจับกุมตรวจสอบข้อมูลค้างเก่านั้น พบว่า นางวันเพ็ญ มีหมายจับคดีร่วมกันฉ้อโกง ฉ้อโกง และ พ.ร.บ.เช็ค ติดตัวอยู่กว่า 60 คดี ส่วนใหญ่เกิดในท้องที สน.มีนบุรี จึงประสานฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี ติดตามผู้เสียหายมาชี้ตัวและทำการจับกุมซ้ำอีกครั้ง

ทางด้านร.ต.ท.ธีรวัตร์ ปัญญาณ์ธรรมกุล รอง สว.สส.สน.มีนบุรี ที่เดินทางมารับตัวผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติของนางวันเพ็ญ ผู้ต้งองหา พบว่า เคยเปิดบริษัทชื่อ บจก.ศรีคงคา เอ็นจิเนียริ่ง ประกอบกิจการค้าเคหภัณฑ์ วัสดุก่อสร้าง เครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องจักร มีออฟฟิศอยู่ในย่านถนนนิมิตใหม่ ท้องที่ สน.มีนบุรี นอกจากนี้ยังมีโกดังเก็บสินค้า ที่ผ่านมาตั้งแต่มีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ นางวันเพ็ญ และพวกฐานร่วมกันฉ้อโกง และ พ.ร.บ.เช็ค จนศาลอนุมัติหมายจับมาแล้ว 60 คดี มูลค่าความเสียหาย กว่า 20 ล้านบาท ขณะนี้มีหมายจับที่ยังไม่ขาดอายุความ รวม 13 คดี ตนจึงติดตามผู้เสียหายที่สามารถติดต่อได้ ราว 6-7 คน มาดูตัวและจับกุม นางวันเพ็ญ ไปดำเนินคดีที่ สน.มีนบุรี

จากการสอบสวน นางวันเพ็ญ ให้การยอมรับและยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้ผู้เสียหายทุกราย พร้อมกล่าวว่าเรื่องทั้งหมดเกิดจากความผิดพลาดของตนเมื่อเกือบ 10 ปีก่อนตนเคยพลาดให้บัตรประชาชน และเซ็นลายมือชื่อให้คนที่รู้จักกันผิวเผินคนหนึ่งไป ต่อมาจึงทราบว่า คนที่รู้จักกันนั้นนำชื่อตนไปจดทะเบียนบริษัท และมีการฉ้อโกงกันเกิดขึ้น จนตำรวจออกหมายจับตามล่าตัวตนยู่ ทำให้ต้องหลบหนีหัวซุกหัวซุน กระทั่งปัจจุบันมีอาการป่วยออดๆ แอดๆ ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ประกอบกับคิดว่า เรื่องราวต่างๆ เริ่มเงียบแล้ว เลยย้อนกลับมากบดานที่บ้าน ไม่คิดว่าจะถูกตำรวจตามมาจับกุมตัวอีก

 ขณะที่น.ส.นก(นามสมมติ) อายุ 33 ปี หนี่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเปิดบริษัทขายแผ่นอะครีลิกแปรรูปอยู่ย่านสายไหม โดยโพสต์ข้อความแนะนำสินค้าไว้บนเว็บไซต์พันทิพย์ กระทั่งเมื่อกลางเดือน ม.ค.2552 มีลูกค้าอ้างชื่อ นางวันเพ็ญ โทรศัพท์มาหาขอสั่งซื้อแผ่นอะครีลิก จากตนจำนวน 2 ล็อต มูลค่ารวม 420,000 บาท โดยให้ไปส่งที่โกดังใน ซอยนิมิตใหม่ 13 เมื่อตนไปส่งตามนัดก็ได้รับเช็คธนาคารกสิกรไทย สาขามีนบุรี มา 2 ใบ แต่พอนำเช็คไปขึ้นเงินกลับไม่สามารถขึ้นเงินได้ จึงไปแจ้งความที่สน.มีนบุรี ต่อมาได้รู้จักผู้เสียหายอีกหลายคน จึงรวมกลุ่มกันตามล่านางวันเพ็ญ บางคนเสียหายกว่า1.3ล้านบาท ซึ่งตนจะติดต่อผู้เสียหายที่เหลือไปแจ้งความเพิ่มเติมที่สน.มีนบุรี ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้