วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.ส.อ.ท.คนใหม่ ชู 4 นโยบายฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจ

ประธาน ส.อ.ท. คนใหม่มั่นใจสามารถฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจได้ เตรียมตั้งคณะที่ปรึกษาช่วยเหลือเอสเอ็มอี...

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) ยอมรับว่า ท่ามกลางภาวะวิกฤติเศรษฐกิจปัจจุบัน ทำให้หนักใจในการบริหารงานพอสมควร แต่เชื่อว่าจะสามารถผ่านไปได้ ขณะที่วันศุกร์นี้ ที่ศาลปกครองกลางนัดคู่กรณี ส.อ.ท. และผู้ฟ้อง ในคดีการเลือกตั้ง ของสภาอุตสาหกรรมฯ ให้การในการขอไต่สวนฉุกเฉิน นั้น ไม่รู้สึกกังวล เพราะเป็นเรื่องของคณะกรรมการเลือกตั้ง

ส่วนนโยบายการบริหารงานวาระปี 2557-2559 ยังคงมุ่งประสานความปรองดองของสมาชิก ส.อ.ท. มั่นใจร้อยละ 99 ว่าสามารถทำงานได้ไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน ล่าสุดได้แต่งตั้งนายวิศิษฎ์ ลิ้มประนะ ขึ้นเป็นที่ปรึกษา นอกจากนี้ยังได้เชิญผู้บริหารจากองค์กรชั้นนำ เช่น บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ปตท. และ ซีพี เข้ามาเป็นที่ปรึกษา เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีโดยคาดว่าจะสามารถสรุปรายชื่อคณะที่ปรึกษาได้ภายในสิ้นเดือนนี้

โดยนโยบายหลัก คือ การดำเนินงาน  4 ยุทธศาสตร์ ได้แก่ นโยบายสร้างความเป็นเอกภาพของสมาชิก สอท. พร้อมตั้งโครงการทายาทนักอุตสาหกรรมขึ้น เพื่อสร้างนักอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ได้เรียนรู้การทำงาน มุ่งส่งเสริม ส.อ.ท. ให้องค์กรระดับสากล ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ผลักดันให้ประเทศไทยเป็นผู้นำและศูนย์กลางอุตสาหกรรมของภูมิภาคอาเซียน และพัฒนาบุคลากร ปรับโครงสร้าง ส.อ.ท. ให้เข้มแข็ง.

ประธาน ส.อ.ท. คนใหม่มั่นใจสามารถฝ่าวิกฤติเศรษฐกิจได้ เตรียมตั้งคณะที่ปรึกษาช่วยเหลือเอสเอ็มอี... 8 เม.ย. 2557 22:58 8 เม.ย. 2557 23:53 ไทยรัฐ