วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก!  'ธอร์ป' ติดเชื้อขั้นรุนแรงส่อเสียแขนข้างซ้าย

ช็อก! 'ธอร์ป' ติดเชื้อขั้นรุนแรงส่อเสียแขนข้างซ้าย

  • Share:

ช็อกวงการเจ้าสระ "เอียน ธอร์ป" ตำนานนักว่ายน้ำชาวออสเตรเลีย ส่อแววหมดสิทธิ์คืนสังเวียนตลอดชีวิต หลังมีรายงานเปิดเผยว่าเขามีอาการติดเชื้ออย่างรุนแรง และอาจจะไม่สามารถใช้งานแขนข้างซ้ายได้อีกต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 8 เม.ย. เผย "เอียน ธอร์ป" อดีตแชมป์เหรียญทองว่ายน้ำโอลิมปิก 5 สมัยชาวออสเตรเลีย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในกรุงซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เพื่อเข้ารับการรักษาอาการติดเชื้อ ซึ่งอาจจะทำให้เขาจะต้องสูญเสียการใช้งานแขนข้างซ้ายไป

เจมส์ เอิร์สไคน์ ผู้จัดการของนักว่ายน้ำวัย 31 ปี ได้ออกมายืนยันโดยเผยว่าในขณะนี้ ธอร์ป กำลังต่อสู้กับอาการติดเชื้อขั้นรุนแรง และมันก็อาจจะทำให้เขาไม่สามารถกลับมาว่ายน้ำได้อีกครั้ง

เอิร์สไคน์ กล่าวกับทางสมาคมผู้สื่อข่าวของออสเตรเลียว่า "มันรุนแรงมากแต่ก็ไม่อันตรายถึงชีวิต ซึ่งในแง่ของการลงแข่งขัน ผมไม่คิดว่าเขาจะสามารถกลับมาแข่งขันว่ายน้ำได้อีกครั้ง"

ตามรายงานระบุว่า ธอร์ป มีอาการติดเชื้อขณะอาศัยอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลังเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใกล้กับเมืองรอนโค โซปรา แอสโคนา แต่ก็ได้กลับมาออสเตรเลียเพื่อเข้ารับการรักษา ซึ่งในขณะนี้ นักว่ายน้ำเจ้าของฉายา "ธอร์ปิโด" ก็ได้รับการดูแลจากทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด ขณะที่เพื่อนร่วมวงการเองก็ยอมรับกับสื่อว่าพวกเขาเองก็กลัวว่า ธอร์ป จะไม่สามารถใช้งานแขนข้างซ้ายได้ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่รุนแรงมากสำหรับชีวิตนักว่ายน้ำของเขา

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่าน ธอร์ป กำลังจะเข้ารับการบำบัดรักษาอาการซึมเศร้า หลังเจ้าตัวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวส่งโรงพยาบาลแบงค์สทาวน์ ในนครซิดนีย์ เนื่องจากมีอาการมึนงงและเหม่อลอย เข้าไปนั่งในรถตู้ของคนอื่นแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย แต่ยืนยันว่าอาการดังกล่าวไม่ได้มีสาเหตุมาจากการดื่มแอลกอฮอลล์แต่อย่างใด

ทั้งนี้ เอียน ธอร์ป เป็นนักกีฬาว่ายน้ำเจ้าของสถิติแชมป์โอลิมปิก 5 สมัย ที่อายุน้อยที่สุดในโลก และสามารถคว้าได้อีก 3 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง จากโอลิมปิก ก่อนจะประกาศอำลาสระในปี 2006 และหวนคืนสระในปี 2011 แต่ไม่ผ่านการคัดตัวไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งในปีเดียวกันนั้น เจ้าตัวยังได้ออกหนังอัตชีวประวัติ พร้อมกับยอมรับว่ามีปัญหาซึมเศร้าและติดแอลกอฮอล์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้