วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ร็อดเจอร์ส' ขอแชมป์ลีก อุทิศให้เดอะค็อป เหยื่อฮิลส์โบโร

"เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" หวังนำทัพหงส์แดง ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ เพื่ออุทิศให้แก่เหล่าแฟนบอลที่เสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 เม.ย. ว่า "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" ผู้จัดการทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ตั้งเป้าพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ เพื่อเป็นของขวัญมอบแด่วิญญาณของเหล่าแฟนบอลเดอะ ค็อป 96 คน ที่เสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมฮิลส์โบโรเมื่อ 25 ปีก่อน

ลิเวอร์พูลกลับขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงอีกครั้ง หลังบุกไปเอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 2-1 จาก 2 จุดโทษของ "สตีเวน เจอร์ราร์ด" เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ช่วยให้ทีมหงส์แดงยังรักษาโอกาสการคว้าแชมป์เอาไว้ได้ ในขณะที่เหลืออีกเพียง 5 เกม ก่อนจบฤดูกาล

ร็อดเจอร์ส กล่าวว่า เขารู้ว่าแฟนบอลที่จากไปนั้น ยังคงเอาใจช่วยทีมอยู่ ซึ่งทีมงานรวมถึงนักเตะทุกคน ต่างปรารถนาที่จะทำสิ่งนี้ให้สำเร็จ เพื่อมอบเป็นของขวัญอันยิ่งใหญ่ให้กับครอบครัวที่สูญเสียจากเหตุโศกนาฏกรรม

"เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" หวังนำทัพหงส์แดง ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ เพื่ออุทิศให้แก่เหล่าแฟนบอลที่เสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร... 8 เม.ย. 2557 20:39 8 เม.ย. 2557 20:49 ไทยรัฐ