วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แคลทเทนเบิร์ก' ลงเป่าคู่หยุดโลก หงส์แดง-เรือใบ

"เอฟเอ" จัดให้! ส่ง "มาร์ค แคลทเทนเบิร์ก" ลงเป่าเกมซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ 13 เม.ย.นี้ ระหว่าง พลพรรคหงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูง พบกับทัพเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอันดับ 3 ที่สนามแอนฟิลด์... 

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 เม.ย. ว่า "มาร์ค แคลทเทนเบิร์ก" ได้รับการคัดเลือกจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ให้ลงทำหน้าที่ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดสำคัญระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วันอาทิตย์ที่ 13 เมษายนนี้

แคลทเทนเบิร์ก ผู้ตัดสินชื่อดังของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับการวางตัวให้ลงเป่านกหวีดตัดสินนัดสำคัญที่พลพรรคหงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูง จะเปิดสนามแอนฟิลด์ รับการมาเยือนของทัพเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอันดับ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 13 เมษายนนี้

ก่อนหน้านี้ แคลทเทนเบิร์ก เพิ่งมีประเด็นกับการให้ 3 จุดโทษในเกมที่ลิเวอร์พูลบุกไปถล่มแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 3-0 ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อเดือนที่แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เอฟเอเลือกแคลทเทนเบิร์กลงทำหน้าที่ในเกมบิ๊กแมตช์ที่สนามแอนฟิลด์ วันอาทิตย์ที่ 13 เมษายนนี้ ซึ่งเชื่อกันว่าจะเป็นแมตช์ตัดสินแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้

ทั้งนี้ ผู้ตัดสินวัย 39 ปี เพิ่งมีเรื่องฉาวหลังถูก "ไมค์ ไรลีย์" หัวหน้าผู้ตัดสิน เชิญตัวมาสอบสวนจากกรณีที่เขาไม่เป่าให้จุดโทษกับทีมนักบุญ เซาแธมป์ตัน ในเกมพรีเมียร์ลีกที่พบกับเอฟเวอร์ตัน เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา จากจังหวะที่ "อันโตลิน อัลคาราซ" ทำแฮนด์บอลในเขตโทษ แต่เชิ้ตดำรายนี้ไม่เป่าเป็นลูกโทษ แม้จะอยู่ในมุมที่มองเห็นได้ชัดเจนก็ตาม

สำหรับฤดูกาล 2013-14 แคลทเทนเบิร์ก ตัดสินเกมหงส์แดง 2 นัด ชนะทั้ง 2 นัด ส่วนเกมเรือใบ ลงตัดสิน 2 นัด ชนะกับเสมอ

"เอฟเอ" จัดให้! ส่ง "มาร์ค แคลทเทนเบิร์ก" ลงเป่าเกมซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ 13 เม.ย.นี้ ระหว่าง พลพรรคหงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูง พบกับทัพเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอันดับ 3 ที่สนามแอนฟิลด์... 8 เม.ย. 2557 20:16 8 เม.ย. 2557 20:26 ไทยรัฐ