วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิกส์' เตรียมแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้

"ไรอัน กิกส์" เตรียมอำลาทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อสอบไลเซนส์ ผู้จัดการทีม ก่อนจะรับงานคุมทีมอย่างเต็มตัวในอนาคต...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 เม.ย. ว่า "ไรอัน กิกส์" ดาวเตะลายครามของทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมอำลาสนามหลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อศึกษาการเป็นผู้จัดการทีมอย่างเต็มตัวต่อไป

ปัจจุบัน กิกส์ มีอายุ 40 ปีแล้ว และมองว่า ถึงเวลาที่จะก้าวไปทำงานด้านโค้ชอย่างเต็มตัว ดังนั้นจึงเตรียมประกาศแขวนสตั๊ด เพื่อสอบไลเซนส์อย่างเป็นทางการ ก่อนจะรับงานโค้ชต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ หากกิกส์ตัดสินใจอำลาสนามจริง จะเป็นการปิดตำนานนักเตะผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในพรีเมียร์ลีก โดยในปัจจุบัน กิกส์เป็นผู้เล่นคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ลงสนามทุกฤดูกาล นับตั้งแต่พรีเมียร์ลีกเริ่มก่อตั้ง ซึ่งอดีตแข้งทีมชาติเวลส์ ลงเล่นให้ทีมแมนฯยูไนเต็ด ในศึกพรีเมียร์ลีก 671 เกม ทำได้ 114 ประตู และคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ทั้งหมด 13 สมัย

"ไรอัน กิกส์" เตรียมอำลาทีมปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อสอบไลเซนส์ ผู้จัดการทีม ก่อนจะรับงานคุมทีมอย่างเต็มตัวในอนาคต... 8 เม.ย. 2557 19:49 8 เม.ย. 2557 19:58 ไทยรัฐ