ข่าว

วิดีโอ

'ท้าวดักแด้'ป่วยหนัก! วอนช่วยเหลือเรื่องค่ารักษา

"ท้าวดักแก้" นักเชียร์กีฬาชื่อดังป่วยโรคปอดอักเสบ เข้ารักษาตัวโรงพยาบาล จ.สุพรรณบุรี เผยมาเชียร์การแข่งขันคนพิการแห่งชาติ ศรีสุพรรณบุรีเกมส์ แล้วทรุดลง รับห่วงเรื่องค่ารักษา...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 8 เม.ย. มีรายงานว่า นายไทยแลนด์หรือบัญชา คำทอง หรือ ท้าวดักแด้ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 17 ต.กุดชุม อ.กุดชุม จ.ยโสธร และกองเชียร์ชื่อดังของทีมชาติไทย ได้ถูกส่งตัวมารักษาตัวด้วยอาการปอดอักเสบ ที่ห้องผู้ป่วยพิเศษ ชั้น 5 ห้อง 513 โรงพยาบาลพรชัย ถนนหมื่นหาญ ต.ท่าพี่เลี้ยง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงได้เดินทางมาตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่าท้าวดักแด้นอนรักษาตัวอยู่เพียงลำพังโดยไม่มีญาติเฝ้าแต่อย่างใด ซึ่งกำลังนอนซมให้น้ำเกลืออยู่บนเตียง และมีหน้ากากอนามัยปิดปากปิดจมูกอยู่

นักเชียร์กีฬาชื่อดัง เผยว่า ตอนนี้ร่างกายอ่อนเพลียมาก สีหน้าเหลือง รู้สึกเหนื่อยเวลาที่พูดคุยนานๆ โดยตนได้เข้ารักษาตัวตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ได้มาร่วมเชียร์การแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 32 “ศรีสุพรรณบุรีเกมส์” ระหว่างวันที่ 10-14 ก.พ. ที่ผ่านมา ตอนนั้นตนมีอาการอ่อนเพลียเหนื่อยหอบ ทานอาหารไม่ได้ และ เป็นลม จึงถูกนำส่งห้องไอซียู ของโรงพยาบาลพรชัย จนกระทั่งเมื่อวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมานี้ หมอนัดมารับยาแต่เห็นอาการของไม่ดี เนื่องจากหอบและเหนื่อยจึงให้นอนพัก ให้น้ำเกลือเพื่อดูอาการอย่างละเอียด

ท้าวดักแด้ กล่าวเพิ่มอีกว่า สิ่งที่กังวลอยู่คือเรื่องค่ารักษาพยาบาล ล่าสุดได้โทรศัพท์ขอยืมเงินจากสมาคมคนพิการทางปัญญา มา 2 หมื่นบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายระหว่างนอนพักรักษา ซึ่งได้โอนมาให้เรียบร้อย และมีข้อตกลงกันว่า เมื่อตนหายจะผ่อนชำระเดือนละ 5,000 บาท อย่างไรก็ตามตนอยากจะขอเข้าเป็นคนไข้ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพราะตนคงต้องเข้าออกโรงพยาบาลไปตลอด หรือจะเป็นมูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส ศิลปอาชา ก็ได้ เพราะวันข้างหน้าต้องมีค่าใช้จ่ายโดยตลอด จึงขอวอนผู้เกี่ยวข้องให้ช่วยประสานงานติดต่อให้ด้วย

สำหรับท้าวดักแด้นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังมาจากโฆษณา ปตท.ชุด “มนุษย์ตะกั่ว” จากนั้นก็ได้หันเหตัวเองมาเป็นนักเชียร์ระดับประเทศ โดยเป็นผู้นำของกลุ่มกองเชียร์ระดับชาติ ซึ่งต้องดิ้นรนหาทุนทรัพย์เพื่อเดินทางไปเชียร์นักกีฬาไทย ในการแข่งขันระดับต่างๆ ซึ่งมีส่วนช่วยในการให้กำลังใจต่อนักกีฬาทีมชาติไทย ปัจจุบันยังเป็นกรรมาการสมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทยอีกด้วย นอกจากนี้ยังเคยได้รับรางวัลเกียรติยศกองเชียร์ไทย จากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย โดยเป็นครั้งแรกที่มอบให้ในฐานะของการมีส่วนร่วมในการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศอีกด้วย

"ท้าวดักแก้" นักเชียร์กีฬาชื่อดังป่วยโรคปอดอักเสบ เข้ารักษาตัวโรงพยาบาล จ.สุพรรณบุรี เผยมาเชียร์การแข่งขันคนพิการแห่งชาติ ศรีสุพรรณบุรีเกมส์ แล้วทรุดลง รับห่วงเรื่องค่ารักษา... 8 เม.ย. 2557 17:58 8 เม.ย. 2557 21:02 ไทยรัฐ